Entertainment

FASHION X FILM: ส่องนาฬิกากษัตริย์ ‘THE KING: ETERNAL MONARCH’ LONGINES MASTER MOONPHASE

By: PSYCAT July 14, 2020

“ความสง่างาม” คือคุณสมบัติที่ผู้ชายหลายคนใฝ่หา เพราะความสง่างามคือส่วนผสมอันลงตัวจากทั้งภายในและภายนอก การเป็นผู้ชายสง่างามจึงต้องมีองค์ประกอบสารพัดที่แสดงถึงความเนี้ยบ ความเรียบหรู และความมีประสิทธิภาพ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ Attitude ที่เต็มไปด้วยความพิถีพิถันเพื่อเฟ้นหาสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเองและผู้อื่น เพราะ ELEGANCE  IS AN ATTITUDE การสง่างามจากทัศนคติที่พิถีพิถัน จึงนำมาสู่ภายนอกที่เนี้ยบตามไปด้วย

ถ้าจะให้พูดถึงความสง่างามที่ทั้งเรียบหรู น่าเกรงขาม ผู้ชายอย่างเราคงนึกถึงความสง่างามในแบบ “จอมราชันย์” เนื่องจากเต็มไปด้วยภาพลักษณ์แสนสง่าฟันฝ่าทุกอุปสรรคอันตราย พร้อม ๆ กับความน่าเคารพยำเกรง ควบคู่กับ Attitude แน่แน่วในแบบที่ผูชายล้วนอยากครอบครองความสง่างามแบบนี้ได้สักครั้งในชีวิต

อย่างไรก็ตามความสง่างามแบบจอมราชันย์นั้น เมื่อมาโลดแล่นอยู่บนภาพยนตร์หรือซีรีส์สักเรื่องแล้ว การสรรสร้างให้ตัวละครที่รับบทกษัตริย์นั้นสง่างาม เนี้ยบได้อย่างสมบูรณ์แบบไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ หลายครั้งผู้ชมรับรู้ว่าคนนี้รับบทกษัตริย์แต่กลับไม่อาจสัมผัสถึงความสง่างามจากตัวละครนั้น

แต่ “The King: Eternal Monarch จอมราชันบัลลังก์อมตะ” ซีรีส์เกาหลีที่กำลังฉายทาง Netflix และใคร ๆ ก็พูดถึงอยู่ตอนนี้ กลับทำได้อย่างไร้ที่ติ โดย Lee Min Ho ผู้รับบทกษัตริย์อีกนผู้ต้องเดินทางข้ามเวลามาในโลกยุคปัจจุบัน เพื่อพิชิตภารกิจสุดท้าทายนั้นเป็นตัวแทนความสง่างามไร้กาลเวลาได้อย่างน่าทึ่ง

กษัตริย์อีกนแห่ง The King: Eternal Monarch ต้องเดินทางข้ามกาลเวลาอย่างเที่ยงตรง แม่นยำ พร้อม ๆ กับแสดงให้เห็นถึงความเป็นจอมราชันย์ผู้พิถีพิถัน แข็งแกร่งเมื่อต้องสู้ และอ่อนโยนเมื่อถึงเวลา ตลอดเรื่องเราจึงได้เห็นความเนี้ยบเรียบหรู ตั้งแต่ Attitude ไปยันการเลือกเครื่องแต่งกาย รวมถึงของที่ใช้ซึ่งเป็นรายละเอียดและเป็นตัวแทนของ Timeless Elegance ผ่านบทบาทของกษัตริย์อีกนได้อย่างไร้ที่ติ

ความโดดเด่นที่ขับเน้นให้กษัตริย์อีกนสง่างามนั้นไม่ใช่แค่ตัวเนื้อเรื่องและฝีมือการแสดงเท่านั้น แต่ซีรีส์ The King: Eternal Monarch ใส่ใจทุกองค์ประกอบทั้งในแง่คอสตูม โดยเราจะเห็นว่าการแต่งกายที่เรียบหรูดูดีตั้งแต่ฉากแรก ๆ เสริมบุคลิกของกษัตริย์อีกนออกมาเนี้ยบและสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะ “นาฬิกา” ที่กษัตริย์อีกนทรงสวมใส่ได้กลายเป็นตัวแทนความสง่างามไร้กาลเวลาอันโดดเด่นในซีรีส์เรื่องนี้

นอกจากนั้นนาฬิกาที่กษัตริย์อีกนเลือกสวมใส่นั้นสะท้อน ELEGANCE  IS AN ATTITUDE ในฐานะจอมราชันย์เป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าต้องเดินทางข้ามเวลาบ่อยแค่ไหน เมื่อทรงสวมนาฬิกาติดตัวตลอดเวลา นาฬิกามีประสิทธิภาพ ความแม่นยำทำให้พระองค์พลาดไม่เคยพลาดภารกิจสำคัญ

โดยนาฬิกาที่แม่นยำและสะท้อนความเรียบหรูนั้นยังทำให้เห็น Attitude ที่เต็มไปด้วยความพิถีพิถันเพื่อเฟ้นหาสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเองของกษัตริย์อีกนด้วย

“นาฬิกาที่ดีจะต้องไม่คลาดเคลื่อนเลย แม้แต่เศษเสี้ยววินาที”

“นาฬิกาที่ดีจะต้องไม่คลาดเคลื่อนเลย แม้แต่เศษเสี้ยววินาที” คำพูดของกษัตริย์อีกนในตอนหนึ่งของ The King: Eternal Monarch ยิ่งตอกย้ำว่านาฬิกาที่จอมราชันย์เลือกสวมใส่นั้นต้องทรงประสิทธิภาพ เที่ยงตรงในระดับเสี้ยววินาที และสะท้อนความสง่างาม ความเรียบหรูได้ไม่ว่าจะข้ามไปกี่กาลเวลา หรือกี่ครั้ง

เพราะความ Timeless Elegance ในทุกอณูของกษัตริย์อีกนที่แสดงออกมานี้เอง ทำให้หลายคนที่ติดตาม The King: Eternal Monarch และความสง่างามแบบจอมราชันย์ อยากรู้ว่าการเป็น The Emperor ที่ต้องแบกความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ พร้อมต้องเดินทางข้ามเวลาอย่างแม่นยำเสมอ ๆ แต่รักษาความสง่างามได้หมดจดไปพร้อมกัน เรือนเวลาที่เป็นตัวแทน THE EMPEROR’S TIMELESS ELEGANCE ซึ่งกษัตริย์อีกนเลือกใช้ด้วยความพิถีพิถันคือนาฬิกาใด?

ในตอนที่ 2 ของ The King: Eternal Monarch ซีรีส์ก็ไขข้อข้องใจให้ใครหลายคนว่านาฬิกาที่เสริมความสง่างามไร้กาลเวลาให้กษัตริย์อีกนคือ “Longines Master Moonphase”

เรือนเวลา “Longines Master Moonphase” ที่เผยโฉมคู่กษัตริย์อีกนตลอดเรื่องนี้ สะท้อนความสง่างามออกมาได้โดดเด่น และช่วยส่งเสริม ELEGANCE  IS AN ATTITUDE ของกษัตริย์อีกนได้เป็นอย่างดี เพราะภายในเรื่องนาฬิกาที่จอมราชันย์เลือกสวมใส่นั้นต้องเที่ยงตรงแม่นยำระดับเสี้ยววินาที เพราะเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้กษัตริย์อีกนไขปริศนาเกี่ยวกับเวลาได้

นอกจากนั้น Longines Master Moonphase ยังเน้นย้ำให้เห็นถึงความมีประสิทธิภาพและน่าเชื่อถือมาอย่างยาวนาน โดย Longines เป็นแบรนด์นาฬิกาเก่าแก่มีจุดเริ่มต้นตั้งแต่ ค.ศ. 1832 ยิ่งเป็นภาพตัวแทนของความสง่าไร้กาลเวลาที่จอมราชันย์ไว้วางใจให้ร่วมทุกข์ร่วมสุขคู่ใจฝ่าทุกภารกิจในทุกกาลเวลา

ไม่แปลกที่ Longines Master Moonphase เป็นเรือนเวลาที่ส่งเสริมความสง่างามในแบบ The King: Eternal Monarch ได้อย่างลงตัว รวมถึงปรัชญาหลักของแบรนด์ที่ชูเรื่อง ELEGANCE  IS AN ATTITUDE เป็นหลัก ยิ่งทำให้เห็นว่าจอมราชันย์ให้ความสำคัญเรื่องความสง่างามที่มาจากทัศนคติและความพิถีพิถันภายนอก

อีกทั้ง Longines ยังมีประวัติศาสตร์เชื่อมโยงกับกีฬาขี่ม้า ซึ่งผสานเข้ากับการที่กษัตริย์อีกนได้ครอบครอง Longines Master Moonphase เพราะแม็กซิมัสม้าขาวคู่ใจแข่งขันคว้าชัยชนะมานั่นเอง

Longines Master Moonphase เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2005 โดยเป็นส่วนหนึ่งของ Longines Master Collection ที่ภายหลังกลายเป็นคอลเลกชันหลักของแบรนด์ Longines ที่บ่งบอกถึงความสง่างาม อันมาพร้อมประสิทธิภาพเต็มเปี่ยมซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของแบรนด์ Longines

โมเดล L2.673.4.78.3 เรือนเวลาที่เป็นตัวแทนของความสง่างามไร้กาลเวลาใน The King: Eternal Monarch นี้มีฟังก์ชันพิเศษคือฟังก์ชันโครโนกราฟ และเข็ม 60 วินาทีตรงกลาง ทั้งยังแสดงข้างขึ้นข้างแรมพร้อมหน้าปัดวงทดเวลา 12 ชั่วโมงที่ 6 นาฬิกา และหน้าปัดวงทดเวลา 30 นาทีพร้อมแสดงวันและเดือนที่ 12 นาฬิกา

ส่วนภายในตัวเรือนเป็นสแตนเลสสตีลทรงกลมขนาด 40 มม. กระจกหน้าปัดแซฟไฟร์ และฝาหลังตัวเรือนแบบโปร่งใส บรรจุกลไกไขลานอัตโนมัติที่แกว่งด้วยความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง และมีกำลังลานสำรองสูงสุด 54 ชั่วโมง มาพร้อมหน้าปัดสีเงินบาร์ลีย์คอร์นตกแต่งตัวเลขอารบิก

สายรัดข้อมือเป็นสายหนังอัลลิเกเตอร์สีน้ำตาล เข้ากับหน้าปัดอย่างลงตัว พร้อมตัวล็อคแบบพับเพื่อความปลอดภัยสามชั้นและกลไกเปิดแบบปุ่มกด

สำหรับใครที่สนใจเรือนเวลาที่สะท้อนความสง่างามไร้กาลเวลาและเสริมบทบาทสุดเนี้ยบให้จอมราชันย์ ติดตาม The King: Eternal Monarch ได้ทาง Netflix หากสนใจเป็นเจ้าของ Longines Master Moonphase ตัวแทนแห่งความสง่างาม เที่ยงตรงและทรงประสิทธิภาพ สนนราคา 117,400 บาท รุ่นนี้มีจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้า และ ใน Lazada Longines Flagship store

หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
www.longines.com
www.facebook.com/LonginesTH/

#longinesMastercollection

 

PSYCAT
WRITER: PSYCAT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line