MUSIC

FLIRT HER WITH RHYTHM: แอบชอบเพื่อนสนิท? วิธีพิชิตความสัมพันธ์ผ่านเสียงดนตรี

By: SPLESS September 24, 2019

สำหรับผู้ชายทุกคน เรามักเอาชนะหรือพิชิตแต่ละเป้าหมายในชีวิตได้ด้วยความพยายามเสมอ เช่น หากผลงานที่ทำออกมายังไม่ดีพอก็ต้องพัฒนาความสามารถของตัวเองให้เพิ่มขึ้นไป หรือถ้ารู้ว่าตัวเองยังขาดความรู้ที่จำเป็นในเรื่องอะไร ก็ต้องใช้เวลาทำความเข้าใจจนเชี่ยวชาญ จนท้ายที่สุดสิ่งที่เราลงมือลงแรงไปก็สำเร็จออกมาเป็นผลด้านบวกตามความพยายามเสมอ

แต่หนึ่งเรื่องที่หนุ่ม ๆ อย่างเราไม่เคยควบคุมได้เลย คือเรื่องของการเริ่มต้นและสานความสัมพันธ์กับผู้หญิงที่ชอบ โดยเฉพาะถ้าสาวคนนั้นอยู่ในฐานะเพื่อนหรือเพื่อนสนิทที่รู้จักกันดี พอมีโอกาสรุกคืบเริ่มจีบทีไร ก็รู้สึกกลัวการสูญเสียความสัมพันธ์ที่เคยมีไปจนทำให้เกิดคำถามว่า ผู้ชายจะเข้าหาเพื่อนเพื่อพิชิตใจอย่างไร ?

วิธีที่ทาง UNLOCKMEN อยากเสนอเป็นตัวเลือกวันนี้คือ การเข้าหาพวกเธอผ่านทาง “เสียงดนตรี” เพราะสิ่งนี้คือตัวบ่งบอกถึงรสนิยมและตัวตนของพวกเธอได้เป็นอย่างดี รวมถึงเป็นพื้นฐานความชอบที่สามารถปรับตัวเข้ากันได้ง่ายซึ่งวิธีและขั้นตอนควรมีเทคนิคอย่างไร มาเรียนรู้ไปพร้อมกัน

ทำความรู้จักแนวเพลงและศิลปินที่เธอชอบ

เราจะไม่มีวันเข้าใกล้เธอผ่านทางเสียงดนตรีได้สำเร็จ ถ้าไม่เคยล่วงรู้เลยว่าเพื่อนสาวที่แอบชอบอยู่ มีรสนิยมการฟังเพลงแบบไหนหรือศิลปินที่ชื่นชอบของเธอคือใคร เพราะแนวดนตรีที่เธอหลงใหลจะเป็นตัวบอกให้เรารู้จักรสนิยมส่วนตัว รวมถึงเรื่องความหมายของเนื้อเพลงที่เธอเลือกฟังบ่อย ๆ สามารถนำมาตีความออกมาได้ว่าลึก ๆ แล้วเธอกำลังมองหาความสัมพันธ์แบบไหนให้ชีวิตอยู่กันแน่

แน่นอนว่าการจะเดินดุ่ม ๆ เข้าไปถามว่า เธอชอบฟังเพลงแบบไหนอยู่ ขอฟังด้วยคนสิ คงเป็นวิธีการที่ไม่โรแมนติกเอาเสียเลย แถมอาจทำให้เธอรู้ตัวจนไม่กล้าแสดงตัวตนจริง ๆ ออกมา ลองหันมาใช้วิธีการสังเกตและใส่ใจเพื่อดูว่าลิสต์เพลงโปรดของเธอจะมีเพลงแบบไหนรวบรวมเอาไว้อยู่บ้าง อาจขอเป็นคำแนะนำว่ามีเพลงแนวไหนที่น่าสนใจเป็นพิเศษ หรือไม่ก็ลองยืมเพลย์ลิสต์ใน Spotify ของเธอมาฟังแบบที่ไม่แสดงออกเจตนาว่าเรากำลังอยากทำความรู้จักเธอให้มากขึ้นเพื่อเริ่มต้นความสัมพันธ์ลับ ๆ ข้างเดียวอย่างราบรื่น

แบ่งปันบทเพลงของคุณให้เธอได้รู้จัก

หลังทำความรู้จักแนวเพลงที่เธอชอบไปแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะแบ่งปันความเป็นตัวเองให้เธอได้ทำความรู้จักตัวตนของคุณบ้าง ด้วยการแอบเนียนแบ่งปันเพลงและศิลปินที่คุณหลงใหลกลับไป แต่การจะหยิบความชอบส่วนตัวไปยัดใส่ใครตรง ๆ โดยไม่ถามความสมัครใจคงเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยเหมาะนัก ดังนั้นหลักการของมันคือเปิดให้ฟังอย่างเป็นธรรมชาติ

หาโอกาสเปิดฟังให้เพื่อนที่ชอบฟังแบบเนียน ๆ อาจเริ่มจากช่วงเวลาที่ใช้ด้วยกันระหว่างวัน ถ้าคุณกินข้าวกับเธอบ่อยก็ถือโอกาสเปิดเพลงโปรดของตัวเองไปไม่ให้เกิดความเงียบระหว่างมื้ออาหาร หรือจะอาสาไปรับส่งเธอด้วยข้ออ้างว่าเป็นทางผ่านพอดี ก่อนจะจัดลิสต์เพลงโปรดของคุณเอาไว้ให้เธอฟังในรถสบาย ๆ ข้อสำคัญคือไม่ควรเลือกเพลงที่มีความหมายเพื่อนรักเพื่อนที่อาจสร้างความอึดอัด รวมถึงหลีกเลี่ยงเพลงสไตล์ดุดัน ยกเว้นเธอเองก็เป็นสายฮาร์ดคอร์เหมือนกันกับคุณซึ่งอาจเป็นโอกาสดีที่จะได้ว๊ากด้วยกันไปตลอดทาง

ใช้เวลารวมกันในเทศกาลดนตรีหรือคอนเสิร์ต

หลังจากที่ทำความรู้จักความหลงใหลในสไตล์เพลงของกันและกันแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะพัฒนาเพิ่มขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการชวนไปฟังดนตรีสด ด้วยบัตรเทศกาลดนตรีเจ๋ง ๆ หรือคอนเสิร์ตจากศิลปินที่เธอหรือคุณชื่นชอบ นอกจากจะทำให้ทั้งสองคนได้ฟังเพลงในอารมณ์ที่แตกต่างออกไปจากที่เคยแล้ว ยังมีโอกาสให้ทั้งสองได้ใช้เวลาร่วมกันในบรรยากาศที่คล้ายกับการเอาตัวเองเข้าไปอยู่ในโลกอีกใบ คุณจะมีโอกาสได้แบ่งปันเพลงโปรด แบ่งปันมื้ออาหารอร่อย ๆ รวมถึงได้ดูแลเธอในสถานะเฉพาะ ที่จะทำให้เธอได้เห็นมุมการเป็นนักดูแลเอาใจใส่ของคุณซึ่งอาจกระตุ้นให้เธอเปิดใจให้เพื่อนอย่างเราเพิ่มมากขึ้น

ซื้อเครื่องเล่นแผ่นเสียง ,แผ่นเสียงไวนิลให้เป็นของขวัญ

ถ้ารู้ว่าเสียงดนตรีคืออีกสิ่งที่เธอหลงใหลไม่น้อยไปกว่าเครื่องสำอาง สิ่งที่ควรทำคือ หาของที่เธอจะใช้ได้บ่อยและถ้าใช้เมื่อไรก็จะคิดถึงเราเสมอและคำตอบที่เหมาะสมคงไม่มีอะไรดีไปกว่าการซื้อเครื่องเล่นแผ่นเสียงดี ๆ ดีไซน์เหมาะสมกับเธอให้เป็นของขวัญในวันสำคัญ รวมถึงซื้อแผ่นเสียงไวนิลของศิลปินคนโปรดให้เธอใช้ฟังที่บ้าน ด้วยคุณภาพเสียงที่นุ่มลึกกว่ามากกว่า เราเชื่อว่าสาว ๆ จะมองว่าของขวัญชิ้นนี้ถูกคุณเลือกมาอย่างเอาใจใส่และสนใจในตัวคุณเพิ่มขึ้นได้

แต่งเพลงให้ด้วยตัวเอง

การแต่งเพลงไม่ได้จำกัดแค่ให้คนที่มีความสามารถทางดนตรีครบทุกประเภทเท่านั้น เพราะแค่กีตาร์หรือคีย์บอร์ดหนึ่งตัวคุณก็สามารถแต่งเพลงของคุณขึ้นมาได้ถ้ามีความตั้งใจจริง ๆ หรือถ้าเล่นอะไรไม่เป็นเลยจริง ๆ ก็ลองหาเพื่อนที่มีความสามารถทางดนตรีมาช่วยดู แน่นอนว่าเนื้อเพลงแนวเพลงขึ้นอยู่ตามความชอบและสิ่งที่เราต้องการจะสื่อสาร

เคล็ดลับการจีบสาวด้วยวิธีนี้ เรามีคำแนะนำจากเจ้าพ่อเพลงรักของเมืองไทยอย่าง บอย โกสิยพงษ์ โดยบอกเล่าผ่านการแต่งเพลงที่ชื่อว่า “จะเก็บเธอไว้ในใจเสมอ” คุณบอยเล่าให้ฟังว่าความหมายของเพลงนี้ คือการตั้งใจจะสื่อสารให้เพื่อนที่เราแอบชอบรู้ว่า “ไม่ว่าจะได้รับความรักตอบกลับมาหรือเปล่า ความรู้สึกที่มีก็จะยังไม่หายไปไหน” ก่อนจะแอบเนียน บอกคนที่ชอบว่าตัวเองแต่งเพลงใหม่และขอให้ช่วยฟัง เพื่อให้เธอได้ฟังสิ่งที่ต้องการสื่อออกไป แบบไม่รุกล้ำจนเกินเหตุ จนกลายมาเป็นบทเพลง จะเก็บเธอไว้ในใจเสมอ

นอกจากนี้คุณ บอยด์ โกสิยพงษ์ ยังเล่าถึงเพลง จะเก็บเธอไว้ในใจเสมอ” เวอร์ชันพิเศษที่ถูกคัดเลือกเข้ามาอยู่ในอัลบั้มแผ่นเสียง BE MY WORLD โดยจะเป็นเพลงที่ร้องร่วมกันกับศิลปินอย่าง คุณนภ พรชำนิ ในห้องอัดโดยเพลง จะเก็บเธอไว้ในใจเสมอ เวอร์ชันนี้จะถูกรวมไว้ในอัลบั้มแผ่นเสียงพิเศษของ BMW และ บอย โกสิยพงษ์ ที่รวบรวมเพลงพิเศษและเพลงเวอร์ชันสดจากห้องอัด ที่เก็บอารมณ์และบรรยากาศในสมัยที่ตัวเขาเดินสายทัวร์ตามคลื่นวิทยุต่าง ๆ จากปี พ.ศ. 2538 กลับมาให้ทุกคนได้ฟังกันอีกครั้งหนึ่ง เช่นเพลง ในคืนที่เราเจอะเจอกันครั้งแรก, ลมหายใจ และ จะเก็บเธออยู่ในใจเสมอ

หนุ่ม ๆ ที่สนใจอยากฟังหรืออยากเปิดเพลงจะเก็บเธออยู่ในใจเสมอให้กับเพื่อนที่คุณแอบชอบได้ฟัง สามารถสั่งซื้ออัลบั้มแผ่นเสียง BE MY WOLRD จาก BMW รวมถึงฟังผ่านช่องทางมิวสิกสตรีมมิ่งไม่ว่าจะเป็น Joox, Apple Music, Deezer, Tidal และ Spotify โดยผู้ที่เป็นเจ้าของรถยนต์ BMW ที่เป็นสมาชิกของโปรแกรม The Ultimate JOY Experience จะได้รับสิทธิในการสั่งจองอัลบั้มพิเศษนี้ก่อนใคร

เพื่อสื่อสารความในใจที่มีง่าย ๆ ให้กับเพื่อนที่แอบชอบผ่านจังหวะที่รังสรรค์ขึ้นมาโดยเจ้าพ่อเพลงรักของเมืองไทย ส่วนผลลัพธ์ที่ออกมาสุดท้ายแล้วจะเป็นยังไงก็ขอแค่มีโอกาสได้ทำเต็มที่ จนเธอจดจำคุณในฐานะผู้ชายคนหนึ่งที่ดูแลเอาใจใส่เธออย่างจริงใจก็อาจเพียงพอแล้ว

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line