Entertainment

เพราะสาวผมสั้นทำให้ผู้ชายใจสั่นได้เสมอ “ตัวละครผู้หญิงผมสั้นจากหนัง 5 เรื่องที่เราหลงรัก”

By: PSYCAT November 27, 2018

ผู้หญิงผมสั้นมักมาพร้อมเสน่ห์ดึงดูดบางอย่างที่มัดใจผู้ชายไว้ได้อยู่หมัด อาจด้วยเพราะความมั่นใจ ความเป็นตัวของตัวเอง รวมถึงความเท่ ๆ ง่าย ๆ สบาย ๆ (ซึ่งทั้งหมดนี้ผู้ชายก็มักคิดไปเองทั้งนั้น) ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรแต่ผมสั้นกุดเผยเห็นต้นคองามระหงก็ทำให้เราใจสั่นได้ทุกที

ในชีวิตจริงเราอาจเดินสวนกับสาวผมสั้นบ้างบางที แต่จะมีสักกี่ที่ที่เราได้ตกหลุมรักสาวผมสั้นกับเขาจริง ๆ สักคน เพื่อเป็นการซ้อมรัก วันนี้เราขนตัวละครผู้หญิงผมสั้นจากหนัง 5 เรื่องที่เราหลงใหลมาฝากกัน บอกได้เลยว่าไม่ใช่แค่ผมสั้นเท่านั้นที่ทำให้พวกเธอกุมหัวใจเราไว้ได้อยู่หมัด แต่เพราะคาแร็กเตอร์สุดเป็นตัวของตัวเองยากจะหาใครเหมือนก็เป็นอีกอย่างที่ทำให้เราเทใจให้ตัวละครผู้หญิงผมสั้น 5 คนนี้

Amélie

ความสดใสไร้เดียงสาและโคตรเป็นธรรมชาติของ Amélie Poulain จะทำให้ผู้ชายอย่างเราอมยิ้มกับตัวเองได้ไม่หยุด ผสมกับวิธีเล่าเรื่องของหนังที่เล่าตั้งแต่ชีวิต Amélie วัยเด็ก ยิ่งปูให้เราเห็นรายละเอียดตัวตนของเธอที่น่ารักน่าชังจนฝันว่าจะมีผู้หญิงที่น่ารักและแตกต่างมาให้เรารักสักคนในชีวิตจริง Amélie คือหนังโรแมนติกคอมเมดี้ดูเพลิน ฉากหลังเป็นวิวสวย ๆ ในปารีส ใครชอบสาวผมสั้นสไตล์เรียบง่ายสบาย ๆ แต่มีเสน่ห์ด้วยสตอรี่ส่วนตัว ห้ามพลาดเรื่องนี้จริง ๆ

Léon: The Professional

เราคงเรียก Mathilda จาก Léon: The Professional ว่าสาวได้ไม่เต็มปากมากนัก เพราะเธอคือเด็กสาววัย 12 ปีที่มีอันต้องมาใช้ชีวิตกับมือปืนระดับพระกาฬอย่าง Léon แม้ Mathilda จะยังเด็กเกินกว่าจะเข้าใจว่าความรักแบบหนุ่มสาวคืออะไร แต่เธอก็ฉลาดตัวเป็นกรดหาตัวจับยากเมื่อเทียบกับวัย ดูไปเราก็อดจินตนาการไปไม่ได้ว่าสาวน้อยคนนี้ เมื่อเติบโตมาแล้วจะเต็มไปด้วยเสน่ห์สุดร้ายกาจขนาดไหน แต่นอกเหนือไจากเสน่ห์แบบฉลาดเกินวัยของสาวน้อยผมสั้นอย่าง Mathilda แล้ว เรื่องนี้มันโคตรสนุก โคตรเต็มไปด้วยประเด็นให้ขบคิด แถมกินใจผู้ชายอย่างเราได้แน่ ๆ

Chungking Express

อาเฟยสาวผมสั้นกุดจาก Chungking Express ก็เป็นสาวผมสั้นอีกคนที่เราสลัดเธอออกจากใจไม่ได้สักที ภาพเธอสาละวนกับงานในร้านฟาสต์ฟู้ดโดยมีเพลง California Dreamin ดังลั่นที่เธอจงใจเปิดขับให้เธอดูมีเสน่ห์อย่างประหลาด การที่เธอเฝ้าวนเวียนอยู่กับคนที่เธอชอบ จัดห้องให้เขาอย่างสนุกสนานเหมือนหนึ่งว่าเป็นสิ่งสุดท้ายบนโลกที่เธอทำแล้วมีความสุข บอกเลยว่าหนังเหงา ๆ หว่อง ๆ เรื่องนี้จะทำให้ผู้ชายรู้สึกเคว้งคว้างในหัวใจและอยากให้มีสาวผมสั้นสักคนรอเราอยู่ที่ร้านฟาสต์ฟู้ดพร้อมสลัดสักจาน

Pulp Fiction

ไม่ว่าจะเคยดูหรือไม่เคยดู Pulp Fiction มาก่อน แต่ภาพ Mia Wallace สาวผมสั้นสีดำขลับใต้หน้าม้าสุดเซ็กซี่นอนคีบบุหรี่ควันโขมงส่งสายตาดึงดูดย่อมต้องเคยผ่านตาเรามาแล้วแน่นอน ดังนั้นอย่ารอช้า ถ้ายังไม่เคยดู Pulp Fiction  ภาพยนตร์ผลงานผู้กำกับชื่อก้อง Quentin Tarantino แนว  Crime – Drama ก็จงคว้ามาดู เนื้อเรื่องเชือดเฉือนชวนหลงรัก Mia Wallace ในบทเมียเจ้าพ่อก็ชวนหลงใหล ไม่ดูไม่ได้แล้วจริง ๆ

The Perks of Being a Wallflower

Sam จาก The Perks of Being a Wallflower ก็เป็นอีกตัวละครผู้หญิงผมสั้นที่เท่จนเราเทใจให้ทั้งดวง ในวันที่เราผ่านช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิตอย่างช่วงวัยรุ่นมาแล้วเราอาจจะจินตนาการไม่ค่อยออกว่าสาวผมสั้นเต็มไปด้วยชีวิตชีวาอย่าง Sam น่าหลงใหลตรงไหน แต่ถ้าย้อนกลับไปช่วงวัยรุ่น การที่เรามีรุ่นพี่สาวใกล้เข้ามหาวิทยาลัยที่โคตรเป็นตัวเอง มีเสน่ห์ คอยให้กำลังใจเราผ่านช่วงที่ต้องเลือกอะไร ๆ ในชีวิตได้ บอกเลยว่า Sam นี่แหละคือสาวผมสั้นแบบที่เราจะรักได้ไม่ยาก ซึ่งก็เหมาะกับ The Perks of Being a Wallflower ที่เป็นหนัง Coming-of-Age ที่จะพาเราย้อนไปสำรวจความทรงจำตอนวัยรุ่นว่ามันหวานหรือขมสักแค่ไหน

 

เลือกสาวผมสั้นสักคนที่คุณชอบจากลิสต์นี้ แล้วไปเสพเรื่องราวดี ๆ ในหนัง พร้อม ๆ กับตกหลุมรักตัวละครสาวผมสั้นที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ไปพร้อม ๆ กัน

PSYCAT
WRITER: PSYCAT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line