DESIGN

‘LIVE THE BEST OF SATHORN LIFE’ เติมเต็มชีวิตใจกลางเมืองให้ลงตัวทุกมิติ ที่ TAIT SATHORN 12

By: NTman September 30, 2021

สำหรับหนุ่ม ๆ Urban Men ที่มีวิถีชีวิตผูกพันอยู่กับย่านใจกลางเมืองเป็นส่วนใหญ่ คงไม่มีใครไม่รู้จัก ‘สาทร’ ย่านธุรกิจที่มีเสน่ห์ เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา เพราะที่นี่ไม่ได้มีเพียงแค่ตึกออฟฟิศ หรืออาคารสำนักงานต่าง ๆ เพียงเท่านั้น

ย่านสาทรเป็นเหมือนศูนย์กลางของ Urban Lifestyle ที่สะดวกสบายทั้งการเดินทาง และการใช้ชีวิต รายล้อมไปด้วยร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์, ห้างสรรพสินค้า, คาเฟ่บิสโทรสุดชิค รวมไปถึงสถานศึกษา โรงพยาบาล สถานทูต และโรงแรมระดับ 5 ดาว มากมาย

นอกจากอาคารสำนักงาน และสถานที่ไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ที่ครบครัน ‘สาทร’ ยังเป็นโลเคชั่นซึ่งเรียกได้ว่าเป็นหมุดหมายสำคัญสำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตใจกลางมหานครได้อย่างสมบูรณ์แบบ

กับโครงการ TAIT Sathorn 12 (เทตต์ สาทร ทเวลฟ์) ที่เราอยากชวนชาว UNLOCKMEN ทุกคนไปทำความรู้จักในทุกแง่มุมของคอนโดมิเนียมโครงการนี้ไปพร้อมกัน เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ เลือกคอนโดใหม่ที่พร้อมตอบสนองวิถีชีวิตคนเมืองได้อย่างลงตัว


โครงการ TAIT Sathorn 12 เป็นคอนโด High Rise ระดับ Luxury ความสูง 40 ชั้น ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่าง Raimon Land ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์กลุ่ม Luxury ชั้นนำของไทย และ Tokyo Tatemono บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น การันตีมาตรฐานระดับโลกด้วยรางวัล “Best Luxury Condominium Project – Thailand 2021” จากนิตยสารธุรกิจและการเงินชั้นนำอย่าง International Finance

นอกจากมาตรฐานรางวัลระดับโลก TAIT Sathorn 12 ยังโดดเด่นยืนตระหง่านท้าทายทุกสายตาในฐานะ Landmark แห่งใหม่ของสาทร ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับทัศนียภาพโดยรอบ สมกับชื่อ TAIT ที่หมายถึงความมีชีวิตชีวาในภาษาสแกนดิเนเวียน

โดยตัวอาคาร TAIT Sathorn 12 นั้นเป็นอาคาร Glass Curtain Wall ที่ออกแบบงานสถาปัตยกรรมโดยใช้กระจกเป็นส่วนใหญ่ทั่วทั้งอาคาร มีการเล่นรูปทรงด้วยการไล่ระดับแบบ Iconic Slope ทำให้ตัวอาคารดูโดดเด่นชัดเจน โดยเน้นดีไซน์ที่คมชัด สะอาดตา และโมเดิร์น (Sharp, Clean Line and Modern) แนวทางเดียวกับ Iconic Building ในมหานครชั้นนำทั่วโลก

และการที่จะบอกว่านี่เป็นโครงการที่รังสรรค์และบรรจงสร้างโดยนักออกแบบมือดีของเมืองไทยก็คงไม่ใช่คำกล่าวเกินจริงแต่อย่างใด เพราะอาคารโครงการ TAIT Sathorn 12 ถูกออกแบบโดยบริษัทสถาปนิกอันดับหนึ่งของไทยอย่าง บริษัทสถาปนิก 49 และ พื้นที่สีเขียวทั้งหมด (Landscapes) เป็นผลงานการออกแบบของ บริษัท Shamaa ที่คว้ารางวัลรวมถึงการยอมรับในฝีไม่ลายมือการออกแบบที่อยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่จากหลายสำนัก


 

พื้นที่ขนาดประมาณ 1-3-22.6 ไร่บนสาทรซอย 12 ซึ่งเป็นที่ตั้งของโครงการ TAIT Sathorn 12 ถือเป็นอีกหนึ่งทำเลทองใจกลางย่าน Central Business District (CBD) ศูนย์กลางธุรกิจและการเงินแห่งสำคัญของประเทศ เป็นทำเลที่แวดล้อมด้วยสำนักงาน และอาคารต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น, ออฟฟิศบริษัทชั้นนำ, สถานทูต, สถานศึกษา, โรงพยาบาล ฯลฯ

แต่ท่ามกลางความเจริญโดยรอบ บรรยากาศภายในย่านสาทรซอย 12 กลับเป็นซอยที่เงียบสงบ แวดล้อมไปด้วยร้านอาหาร และ คาเฟ่ดี ๆ ให้ได้พักผ่อนหย่อนใจ เป็นได้ทั้งแหล่งชิลเอ้าท์ และแฮงเอ้าท์ตลอดทั้งสัปดาห์ ทำให้ทำเลสาทรซอย 12 ถือเป็นซอยที่เหมาะกับการอยู่อาศัยที่สุดซอยนึงในย่านสาทรเลยทีเดียว

นอกจากนี้สำหรับประเด็นเรื่องการเดินทาง โครงการ TAIT Sathorn 12 สามารถเข้าได้ทางสาทรซอย 10, 12 และสีลมซอย 9 มีระยะห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีใหม่อย่างสถานีเซนต์หลุยส์ในระยะเดินสบาย ๆ ไกลกันไม่ถึง 200 เมตร ตอบโจทย์การเดินทางที่สะดวกคล่องตัวในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะใช้รถส่วนตัว หรือรถไฟฟ้าสาธารณะ


 

นอกจากเรื่องงานสถาปัตยกรรมอันโดดเด่น และทำเลทองใจกลางสาทร 12 โครงการ TAIT Sathorn 12 ยังจัดเต็มด้วยการใช้พื้นที่กว่า 6 ชั้น ตั้งแต่ชั้น 35 ไปจนถึงชั้นดาดฟ้าแบบ Whole floors คิดเป็นพื้นที่กว่า 2,000 ตรม. เพื่อเนรมิตให้เป็นพื้นที่ส่วนกลาง ที่พร้อมเติมเต็มการใช้ชีวิตให้กับลูกบ้านทุกคนได้อย่างครบถ้วนทุกไลฟ์สไตล์ ซึ่งประกอบไปด้วย

Infinite edge non-chlorine filtration system sky pool: สระว่ายน้ำลอยฟ้า Infinity edge แบบปรับอุณหภูมิ เปิดรับบรรยากาศวิวเมืองอย่างเต็มตา พร้อมระบบกรองน้ำปราศจากคลอรีน

Sky Deck with sunset pavilion: พื้นที่ชั้นดาดฟ้าพร้อมมุมดื่มด่ำกับ พระอาทิตย์ตกยามเย็น

Sky Terrace: สัมผัสบรรยากาศพักผ่อนแบบส่วนตัวบนพื้นที่ชั้นดาดฟ้า

Fitness centre with training studio: ห้องออกกำลังกายลอยฟ้า ที่เพียบพร้อมด้วยเครื่องออกกำลังกายแบรนด์ Techno Gym สุดทันสมัย พร้อมห้องสตูดิโอ

Steam room: ห้องอบไอน้ำแยกชาย-หญิง ให้คุณผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าแบบเป็นส่วนตัว

Amphitheater lounge: ห้อง Theater room ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในไฮไลต์ของที่นี่ เพราะเป็นพื้นที่ ที่ถูกดีไซน์เพื่อการรับชมภาพยนตร์จอใหญ่ และมอบประสบการณ์แบบ Exclusive ได้ทั้งความเป็นส่วนตัวและความบันเทิงไปพร้อมกัน

Study room with garden view: ห้องอ่านหนังสือพร้อมบรรยากาศสวน ผ่อนคลายสบายตา

Muti-function area: พื้นที่อเนกประสงค์ที่รองรับทุกความต้องการที่แตกต่างของผู้อยู่อาศัย


 

ปิดท้ายที่หัวใจสำคัญสำหรับการมองหาคอนโดสักห้อง และคงจะเป็นเรื่องอื่นใดไปไม่ได้นอกจากเรื่องของพื้นที่อยู่อาศัย ซึ่งโครงการ TAIT Sathorn 12 มีจำนวนยูนิตทั้งหมด 238 ยูนิต ซึ่งถูกออกแบบให้มีตัวเลือกหลากหลายตามไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย ทั้งแบบ Simplex  1-3 ห้องนอน ในโซนมาตรฐาน ที่มีขนาดยูนิตให้เลือกตั้งแต่ 40-154 ตร.ม. อีกทั้งตัวอาคารยังมีการตกแต่งด้วยกระจก Double-Glazed with Full Height Curtain Wall ที่ช่วยกันความร้อน และกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังมียูนิตพิเศษในโซน Garden ที่ดีไซน์ให้มีสวนเขียวเป็นพื้นที่ส่วนกลาง 3 ชั้น โดยมีการออกแบบแปลนห้องพิเศษเพียง 1 แบบ ต่อ 1 ห้อง เท่านั้น  นอกจากสำหรับยูนิต 2 ห้องนอนในโซน Garden  จะมาพร้อมขนาดให้เลือกตั้งแต่ 76.5 – 125 ตร.ม. โดยจะมีวิวสวนหรือมีสวนเขียวอยู่ในชั้นเดียวกับยูนิตอยู่อาศัย เพื่อเปิดรับความผ่อนคลายจากพื้นที่สีเขียวได้อย่างเต็มที่ 

ทางด้านการตกแต่งภายในจะตกแต่งในรูปแบบ Scandinavian luxury ที่เน้นความเรียบง่าย โดดเด่นด้วยการจัดวาง Furniture ที่มีดีไซน์สวยงามเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีการสร้าง Space, เลือกใช้สีสัน และวัสดุ ที่สื่อถึงสไตล์ Modern Minimalist ซึ่งเน้นความเรียบง่ายทันสมัย แต่ยังแฝงไว้ด้วยความหรูหราสะท้อนรสนิยม พร้อมด้วยฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว 


 

อ่านมาถึงตรงนี้ เราเชื่อว่าใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยที่พร้อมเติมเต็มวิถีชีวิต Urban ตอบโจทย์การทำงานในเมือง และตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบความมีชีวิตชีวาของเมืองใหญ่ ในขณะเดียวกันก็ต้องการความสะดวก สงบ และความเป็นส่วนตัวในวันพักผ่อน น่าจะรู้สึกถูกชะตากับโครงการ TAIT Sathorn 12 ไม่ใช่น้อย

ซึ่งเราต้องบอกว่าด้วยทำเลทองใจกลางสาทร / งานดีไซน์ที่โดดเด่น / Facilities ที่ดีงาม รวมไปถึง Unit Types ที่หลากหลาย ซึ่งสามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาเฉลี่ยทั้งโครงการประมาณ 22x,xxx บาท/ตร.ม. มันเป็นอะไรที่คุ้มค่ากับการได้มาซึ่งสิ่งที่สามารถตอบสนองการใช้ชีวิตในย่านสาทรได้สมบูรณ์แบบ ตรงตามแนวคิด ‘LIVE THE BEST OF SATHORN LIFE’ จริง ๆ

สำหรับใครที่สนใจสามารถนัดหมายเยี่ยมชมโครงการหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ท่ี
02-029-1888 หรือ add line @raimonland

 

Photographer: Krittapas Suttikittibut

 

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line