DESIGN

Avigation BigEye & Legend Diver Watch เรือนเวลาแห่งท้องฟ้าและห้วงมหาสมุทร โมเดลใหม่ล่าสุดจาก LONGINES

By: NTman April 26, 2021

แม้ท้องฟ้า และผืนน้ำไม่อาจมาบรรจบ แต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่ามันคือสองสิ่งที่อยู่เคียงคู่กันตลอดมา เปรียบเสมือนนาฬิกานักบิน และ นาฬิกาดำน้ำ เรือนเวลายอดนิยมที่เรามักจะพบเห็นอยู่บนข้อมือของเหล่าสุภาพบุรุษทั้งหลาย ซึ่งหนุ่ม ๆ ผู้หลงใหลในเสน่ห์ของเครื่องบอกเวลาแทบทุกคน เป็นต้องมีนาฬิกาทั้ง 2 ประเภทเก็บเอาไว้ในคอลเลกชัน เพื่อเป็นไอเทมสำหรับสวมใส่เพิ่มความมั่นใจให้กับ Everyday Look รวมไปถึงโอกาสพิเศษต่าง ๆ

และวันนี้ก็เป็นอีกวันที่ภาพของท้องนภา และห้วงมหาสมุทรซึ่งยังคงอยู่เคียงคู่ ณ เส้นขอบฟ้า จะมีโอกาสมาประดับบนข้อมือของสาวกเรือนเวลาอีกครั้ง กับ Avigation BigEye และ Legend Diver Watch คู่หูเรือนเวลาตัวแทนแห่งแผ่นฟ้า และ ผืนน้ำจาก Longines (ลองจินส์) แบรนด์เก่าแก่ระดับโลก อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของนวัตกรรมเวลาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่ยืนหยัดมายาวนานกว่า 189 ปี นับตั้งแต่วันแรกที่ริเริ่มผลิตนาฬิกาในปี 1832 ที่เมือง Saint-Imier

โดยนาฬิกาข้อมือ The Longines Avigation BigEye  และ The Longines Legend Diver Watch รุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวออกมา บอกเลยว่าแต่ละเรือนนอกจากจะคงความคลาสสิก และคุณภาพระดับตำนานเอาไว้ได้เป็นอย่างดี ยังมีการอัพเกรดในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานดีไซน์ รวมไปถึงองค์ประกอบทางเทคนิคสมัยใหม่ ซึ่งเราอยากชวนชาว UNLOCKMEN ทุกท่านไปสัมผัสตำนานบทใหม่จากสองเรือนเวลาแห่งโลกการบิน และการสำรวจใต้น้ำไปพร้อมกัน


นับตั้งแต่ช่วงต้นศตวรรษที่ 20 เป็นต้นมา Longines ได้มีความสัมพันธ์อันดีกับโลกแห่งการบินมาโดยตลอด และในวันนี้เพื่อเป็นการสดุดีแด่โลกแห่งการบินอันรุ่งโรจน์และนักบุกเบิกทางอากาศในอดีต Longines ได้รังสรรค์ The Longines Avigation Watch ที่นำมาตีความใหม่ ด้วยตัวเรือนไทเทเนียมขนาด 41 มม. บรรจุกลไกโครโนกราฟ L688 และมีซิลิคอน บาลานซ์ สปริงเพื่อการันตีความแม่นยำ และเพิ่มคุณสมบัติในการต้านสนามแม่เหล็ก  ที่ผสานเข้ากับหน้าปัดสีน้ำเงิน Petrol  ได้ อย่างสวยงามลงตัว

และเพื่อเป็นการรักษาจิตวิญญาณของนาฬิกาสำหรับนักบินไว้ให้มากที่สุด The Longines Avigation BigEye ถูกออกแบบมาให้มีหน้าปัดขนาดใหญ่เพื่อให้ง่ายต่อการอ่านค่าเวลา ตกแต่งเข็มนาฬิกาพ่นทรายสีดำ และเลขอารบิกเคลือบสาร SuperLuminova® ในส่วนของหน้าปัดประกอบด้วยหน้าปัดย่อย ณ ตำแหน่ง 9 นาฬิกา, หน้าปัดย่อย 12 ชั่วโมง ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกา และขาดไม่ได้กับความโดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ของหน้าปัดวงทดเวลา 30 นาทีขนาดโอเวอร์ไซส์ ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา ซึ่งเป็นต้นกำเนิดที่ทำให้เกิดชื่อ BigEye ขึ้นมานั่นเอง

นอกจากนี้ The Longines Avigation BigEye ยังคงไว้ซึ่งความคลาสสิกของดีไซน์จากยุค 30 ด้วยกระจกหน้าปัดทำจากแซฟไฟร์คริสตัลทรงกล่องท่ีเคลือบสารกันแสงสะท้อนหลายชั้นทั้งด้านในและด้านนอกเพื่อการอ่านค่า ดูเวลาได้ชัดเจนแม่นยำ มีฝาหลังตัวเรือนแบบ screw-down ที่สลักสัญลักษณ์รูปเครื่องบิน พร้อมสายรัดข้อมือสีน้ำตาลธรรมชาติในสไตล์วินเทจ


ด้วยคุณสมบัติการกันน้ำที่ยอดเยี่ยม กลไกบอกเวลาที่แม่นยำ รวมไปถึงดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่งดงาม ทำให้ชื่อของ Longines นั้นผูกพันกับกีฬาดำน้ำมาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่การถือกำเนิดเรือนเวลาสำหรับใส่ดำน้ำเรือนแรกจาก Longines ในปี ค.ศ.1958 ก่อนที่จะสร้างตำนานมาจนถึงปัจจุบัน

และหนึ่งในนาฬิกาข้อมือที่ Longines ได้นำมารังสรรค์ขึ้นใหม่ภายใต้โปรเจ็กต์ “Immersion in Heritage” คือ The Longines Legend Diver Watch ที่เปิดตัวในปีค.ศ.2007 ซึ่งไลน์นาฬิกาดำน้ำชื่อดังนี้ถือเป็นสัญลักษณ์ของมรดกตกทอดของแบรนด์ Longines มีการเปิดตัวสมาชิกใหม่เข้ามาในคอลเลกชันมากมายตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา และล่าสุดก็ได้เพิ่มเวอร์ชั่นตัวเรือนสตีลพร้อมหน้าปัดสีน้ำเงินและสีน้ำตาลเพื่อเติมเต็มคอลเลกชัน The Longines Legend Diver Watchให้สมบูรณ์แบบ

ซึ่งต้องบอกว่าเวอร์ชั่นล่าสุดของ The Longines Legend Diver Watch นั้นยังคงรักษาจิตวิญญาณและเส้นสายอันบริสุทธิ์ของนาฬิกาดำน้ำรุ่นดั้งเดิมเอาไว้อย่างเต็มเปี่ยม ในขณะเดียวกันก็ได้ผสมผสานความเชี่ยวชาญด้านการผลิตและองค์ประกอบทางเทคนิคสมัยใหม่เอาไว้ในเรือนเวลารุ่นได้อย่างแนบเนียน กับของกระจกแซฟไฟร์คริสตัลทรงกล่อง เม็ดมะยมแบบ screw-in สองตำแหน่ง พร้อมฝาหลังตัวเรือนแบบขันเกลียวแน่น รวมไปถึงคุณสมบัติการกันน้ำระดับ 300 เมตร ซึ่งทำงานด้วยกลไกไขลานอัตโนมัติที่มาพร้อมซิลิคอน บาลานซ์ สปริง อันเป็นเอกสิทธิ์ของ Longines โดยเฉพาะ

ทางด้านหน้าปัดของ The Longines Legend Diver Watch ทั้งสีน้ำเงินและสีน้ำตาลมาพร้อมเข็มนาฬิกาสะท้อนแสง มาร์คเกอร์ตกแต่งสี่เหลี่ยมสะท้อนแสง และเลขอารบิก เสริมด้วยเครื่องหมายสามเหลี่ยมเคลือบสาร  Super-LumiNova® เพื่อเพิ่มการมองเห็นได้ชัดเจนเมื่ออยู่ใต้ท้องทะเล พร้อมสายรัดข้อมือหนังสีน้ำเงินและสีน้ำตาลที่เข้ากันดีกับสีสันของหน้าปัด


จากความโดดเด่นที่เพิ่มเติมเข้ามาในเรือนเวลา 2 รุ่นล่าสุดจาก Longines  บอกเลยว่าไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชายที่หลงใหลในเสน่ห์ของอิสระจากการเหินเวหา หรือการดำดิ่งลงไปในห้วงมหาสมุทรอันเงียบสงบ  ทั้ง The Longines Avigation BigEye และ The Longines Legend Diver Watch คือตำนานบทใหม่ของเรือนเวลา ที่พร้อมเป็นนาฬิกาเรือนเก่งซึ่งครบครันทั้งความงดงามของงานดีไซน์ และขั้นตอนการผลิตสุดประณีต รวมไปเทคโนโลยีกลไกบอกเวลาขั้นสูงที่จะทำให้คุณภาคภูมิใจทุกครั้งที่สวมใส่ ไม่ว่าจะเวลาใดก็ตาม

สำหรับใครที่สนใจ The Longines Avigation BigEye และ The Longines Legend Diver Watch สามารถเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หรือทางออนไลน์ที่ Longines Official Store @Lazada และ @Shopee สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.longines.co.th และ http://www.facebook.com/LonginesTH และ Line official : @Longines_th

 

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line