Play

หล่อล้ำลึก ‘LONGINES HYDROCONQUEST’ รุ่นใหม่ เข้มขรึมด้วยตัวเรือนเซรามิกดำสุดแกร่ง

By: NTman July 9, 2019

ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์เก่าแก่ระดับโลกที่เหล่าบรรดาผู้หลงใหลในมนต์เสน่ห์แห่งเรือนเวลารู้จักกันดี กับแบรนด์ Longines (ลองจินส์)อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของนวัตกรรมเวลาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่ยืนหยัดมายาวนานกว่า 187 ปี นับตั้งแต่วันแรกที่ริเริ่มผลิตนาฬิกาในปี 1832 ที่เมือง Saint-Imier ก่อนที่จะใช้ชื่อ Longines ซึ่งเป็นการนำเอาชื่อบริเวณที่ตั้งโรงงานมาใช้เป็นชื่อแบรนด์อย่างเป็นทางการ

จากวันนั้นถึงวันนี้ชื่อเสียงของ Longines และโลโก้นาฬิกาทรายติดปีกกลายเป็นที่รู้จักของผู้คนทั่วโลก ในเรื่องของความเชี่ยวชาญด้านการผลิตนาฬิกาที่มีดีไซน์เรียบหรู ผสานเข้ากับเทคโนโลยีการบอกเวลาทรงประสิทธิภาพ จนได้รับเลือกให้เป็นผู้จับเวลาการแข่งขันกีฬาระดับโลกมากมาย รวมถึงเป็นพันธมิตรกับสมาพันธ์กีฬานานาชาติ ทำให้ชื่อของ Longines เป็นส่วนหนึ่งของโลกกีฬามาโดยตลอด

และคุณสมบัติเด่นเหล่านั้นได้รับการถ่ายทอดมาสู่เรือนเวลาคอลเลคชัน Longines Sport ซึ่งมี  Longines HydroConquest ยืนหนึ่งเป็นรุ่นยอดนิยม ด้วยรูปลักษณ์ และฟังก์ชั่นตอบโจทย์โดนใจผู้ที่หลงใหลการออกผจญภัยในกีฬาทางน้ำ แต่ขณะเดียวกันภายใต้ดีไซน์สปอร์ตนั้นก็ยังคงความเรียบหรูสง่างามอันเป็นหัวใจของแบรนด์ไว้ได้เป็นอย่างดี

THE NEW HYDROCONQUEST

หลังจากที่ Longines เปิดตัวนาฬิกาขอบตัวเรือนเซรามิกสีต่าง ๆ ในคอลเลกชัน HydroConquest ไปเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดยังได้มีการเติมความสมบูรณ์แบบให้กับคอลเลกชัน HydroConquest อีกครั้ง ด้วยเรือนเวลาโฉมใหม่ขยี้ใจคนชอบของดำด้วย All-black ceramic version ผลิตจากเซรามิกสีดำทั้งตัวเรือน  ที่ยังคงสะท้อนถึงแรงบันดาลใจจากโลกกีฬาทางน้ำ ผสมผสานเข้ากับความก้าวล้ำทางเทคโนโลยีการผลิต และความเท่แบบหรู ๆ ดูมีระดับตามสไตล์ Longines เอาไว้อย่างชัดเจน

สำหรับวัสดุที่ใช้นั้นขอบอกว่าไม่ใช่เซรามิกแบบไก่กา แต่ Longines HydroConquest โฉม All-black มาพร้อมตัวเรือนที่ผลิตขึ้นจาก ‘เซอร์โคเนียเซรามิก’ ที่มีความทนทานกว่าเซรามิกทั่วไป เพราะมันคือวัสดุเดียวกับที่ใช้ในการผลิตใบมีดเซรามิก, เพชรสังเคราะห์ รวมถึงถูกใช้ในงานทันตกรรมอย่างแพร่หลาย ด้วยคุณสมบัติสุดแข็งแกร่ง ทนรอยขีดข่วน ทนแรงกระแทก มีน้ำหนักเบา ไม่เป็นสนิม ซึ่งเซรามิกชนิดนี้มีสูตรทางเคมีว่า ZrO2 และสูตรทางเคมีของมันก็ได้ถูกสลักเอาไว้บนหน้าปัดให้เห็นถึงความพิเศษของ Longines HydroConques All-black ceramic กันแบบเต็ม ๆ ตา อีกทั้งยังเพิ่มความโดดเด่นด้วยการเลือกใช้เทคนิคการฟินนิชชิ่งที่แตกต่างกันในทุกชิ้นส่วน ทั้งหน้าปัดเนื้อแมตต์ ตัวเรือนขัดเงา ขอบตัวเรือนขัดด้าน และด้านหลังที่ผสมผสานเส้นวงกลมแบบขัดมันและขัดด้านเข้าด้วยกัน 

ถึงแม้จะเป็นโฉมใหม่ แต่ HydroConquest ยังคงไว้ซึ่งสไตล์นาฬิกาดำน้ำแบบดั้งเดิม และทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพด้วยคุณสมบัติครบถ้วนตามที่นาฬิกาดำน้ำพึงมี ทั้งคุณสมบัติการกันน้ำได้ลึก 30bar (300 เมตร), ขอบตัวเรือนหมุนได้ทิศทางเดียว, เม็ดมะยมแบบขันเกลียว และตัวล็อกสายแบบพับสองชั้นเพื่อความปลอดภัย ซึ่งทุกองค์ประกอบเหล่านี้ไม่ได้มีไว้เพียงแค่บ่งบอกว่าข้าคือนาฬิกาดำน้ำ แต่มันคือสิ่งที่ผลักดันให้ Longines HydroConques เรือนนี้โดดเด่นขึ้นมาอย่างมีสไตล์

ภายใต้หน้าปัดขนาด 43 มิลลิเมตร ถูกขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติ L888.3  ซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อ Longines โดยเฉพาะ แสดงเวลาแบบสามเข็มพร้อมวันที่ เข็มบอกเวลาเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® ตัดกับเฉดสีดำเข้มของหน้าปัดช่วยให้ดูเวลาที่สะดวกแม้ในที่มืด พร้อมเพิ่มความสปอร์ตให้เต็มขั้น ด้วยสายรัดข้อมือยางสีดำที่ปรับขนาดสายได้เพื่อความสบายในการสวมใส่

ด้วยเอกลักษณ์ทางด้านดีไซน์และคุณสมบัติการใช้งานที่โดดเด่น คงไม่แปลกที่ Longines HydroConquest เวอร์ชั่นเซรามิกสีดำดุสุดเท่ทั้งเรือนนี้จะสามารถชิงพื้นที่ในใจชายผู้ที่หลงใหลในกีฬาทางน้ำ รวมถึงผู้หลงใหลในเรือนเวลาที่ใส่หล่อก็ได้ ใส่ลุยก็ไม่หวั่น และชาว UNLOCKMEN ทั้งหลายสามารถไปสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งสีดำที่สง่างามและน่าค้นหาได้แล้ววันนี้ที่แผนกนาฬิกาในห้างสรรพสินค้าชั้นนำใกล้บ้าน หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.longines.co.th

LONGINES HYDROCONQUEST
TECHNICAL SPECIFICATIONS

 

  • Calibre:  กลไกอัตโนมัติ Calibre L888.3 (ETA A31.L01) 111/2 lines, ทับทิมสังเคราะห์ 21 เม็ด
    ทำงานที่ความถี่ 25’200 ครั้งต่อชั่วโมง กำลังลานสำรอง 64 ชั่วโมง
  • Functions:  บอกชั่วโมง, นาที, วินาที และวันที่ ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา
  • Case: ตัวเรือนกลมผลิตจากเซอร์โคเนียเซรามิกสีดำขนาด 43 มม. , เม็ดมะยมแบบขัดเกลียว 
  • Dials: เซรามิกเนื้อแม็ตต์ ประดับเลขอาระบิก 3 ตัว และอินเด็กซ์เคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova®
  • Hands: เข็มชั่วโมง, นาที และวินาที ชุบโรเดียมและสารเรืองแสง Super-LumiNova®
  • Water-resistant: 30 บาร์ (300 เมตร)
  • Glass: แซฟไฟร์เคลือบสารกันแสงสะท้อนทั้งสองด้าน 
  • Strap: ยางสีดำ ตัวล็อกเซรามิกแบบพับล็อกสองชั้นเพื่อความปลอดภัย 

 

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line