DESIGN

MASTERPIECE : NOBLE FORM THONGLOR หนึ่งฟอร์มที่ตอบโจทย์ทุกสิ่งของการใช้ชีวิต

By: NTman February 25, 2021

หากเอ่ยถึง ‘ทองหล่อ‘ คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะนึกถึงพื้นที่ที่มีสีสันที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ พื้นที่ซึ่งไม่ได้เป็นเพียงแค่จุดศูนย์รวมแหล่งไลฟ์สไตล์อันหลากหลายเอาไว้บนถนนเส้นนี้เส้นเดียว แต่ยังเป็นพื้นที่สำหรับการอยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนเมืองได้เป็นอย่างดี

และในวันนี้คอลัมน์ Masterpiece จะพาชาว UNLOCKMEN ทุกท่านไปพบกับ Noble Form Thonglor (โนเบิล ฟอร์ม ทองหล่อ) คอนโดมิเนียมระดับ Flagship โครงการใหม่ล่าสุดใจกลางทองหล่อ ที่รวมเอาฟอร์มต่าง ๆ ที่โดดเด่น ผสานไว้เป็นฟอร์มเดียวที่เป็นได้ทั้งที่อยู่อาศัยและพื้นที่ใช้ชีวิต ในราคาเริ่มต้นเพียง 6.5 ล้านบาท เรียกได้ว่าคุ้มค่าที่สุดในพื้นที่ Prime Location อย่างทองหล่อ

ซึ่งเราขอทำการ Grouping รวมเป็น 3 จุดเด่นซึ่งถือเป็นประเด็นสำคัญ ที่ทำให้โครงการนี้เหมาะเหลือเกินสำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่ทำเลดี และคุ้มค่าที่สุดในย่านทองหล่อ


ตลอดเส้นทางประมาณ 2.4 กิโลเมตรของซอยทองหล่อ หรือถนนสุขุมวิท 55 หากแบ่งพื้นที่ออกเป็นโซนต่าง ๆ จะพบว่าแต่ละโซนนั้นมีความแตกต่างของสภาพแวดล้อมที่ค่อนข้างชัดเจน ซึ่งในช่วงต้นซอยฝั่งสุขุมวิทแม้จะอยู่ติดกับรถไฟฟ้าแต่ก็ยังเป็นพื้นที่ของบ้านเรือน ชุมชนเก่า ร้านค้าดั้งเดิมที่เปิดมาแล้วหลายสิบปี

แต่สำหรับภาพจำของซอยทองหล่ออย่าง สีสัน ความทันสมัย รวมถึงความเป็นแหล่งไลฟ์สไตล์ระดับไฮเอนด์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น Community Mall, ร้านสินค้าแฟชั่นแบรนด์เนม, ร้านเฟอร์นิเจอร์ของแต่งบ้าน, ซูเปอร์มาร์เก็ต, แหล่งแฮงเอาท์อย่าง ผับ บาร์ ร้านอิซากายะต่าง ๆ รวมถึงร้านกาแฟ, ร้านอาหาร และอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งหมดที่กล่าวมานั้นได้ถูกรวมเอาไว้ในพื้นที่โซนกลางซอยทองหล่อ

และต้องบอกว่าทำเลที่ตั้งของโครงการ Noble Form Thonglor ที่ปากซอยทองหล่อ 18 นั้นเรียกได้ว่าเป็นจุดกึ่งกลางไข่แดงของศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ในทองหล่อ ให้เราสามารถเข้าถึงวิถีการใช้ชีวิตแบบทองหล่ออย่างแท้จริง ด้วยระยะของสถานที่ต่างๆ ที่อยู่ใกล้แค่ Walkable Distance เพียงไม่กี่ก้าวก็สามารถไปถึง Community Mall ชั้นนำของทองหล่อได้ทันที อาทิ  72 Courtyard,  J Avenue, Villa Market และใกล้ ๆ ยังมี The Commons, Seenspace, Eight Thonglor ที่อยู่ในระยะการเดินเท้าโดยใช้เวลาเพียง 5 – 10 นาทีเท่านั้น

นอกจากนี้โดยรอบโครงการยังมีแหล่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น โรงพยาบาลสมิติเวช โรงเรียนนานาชาติ และแหล่งรวมร้านอาหาร Eatery & Entertainment ที่มีชื่อเสียง อีกทั้งยังเดินทางได้สะดวก สามารถเชื่อมต่อถนนเส้นหลักได้ทั้งถนนสุขุมวิทและถนนเพชรบุรี รวมถึงใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีทองหล่อ เรียกได้ว่าครบทุกสิ่งที่ต้องการบนถนนเส้นเดียว

และที่สำคัญคือทำเลระดับ Prime Location ของ Noble Form Thonglor ซึ่งรายล้อมไปด้วยจุดเด่นที่ตอบโจทย์ทุกมิติของการใช้ชีวิต แต่เปิดตัวมาในราคาที่จับต้องได้ เริ่มต้นเพียง 6.5 ล้านบาท คือสิ่งที่ทำให้โครงการนี้ของ Noble เป็นโครงการที่โดดเด่นที่สุดในทองหล่ออย่างปฏิเสธไม่ได้


อีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้ Noble Form Thonglor เป็นโครงการที่อยู่อาศัยซึ่งถือเป็น Masterpiece ชิ้นเอกที่ตั้งตระหง่านโชว์ความสูง 46 ชั้น เจ้าของตำแหน่งคอนโดที่สูงที่สุดใจกลางทองหล่อ คืองานสถาปัตยกรรมที่ออกแบบภายใต้แนวคิด “ONE FORM หนึ่งฟอร์มของการใช้ชีวิตที่ได้ทุกสิ่ง” กับรูปทรงของตัวอาคารทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสสูง เป็น Geometry form  ที่แม้จะดูเรียบง่าย แต่ภายในมีรายละเอียดมากมาย จึงเป็นที่มาของชื่อโครงการ ‘Form’ ซึ่งสะท้อนแนวความคิดอันเป็นบุคลิกภาพเฉพาะตัวในความเป็น Noble

กับความใส่ใจในการออกแบบที่มากกว่าคำว่า ‘Design’ โดยให้น้ำหนักที่ลงลึกไปถึงต้นกำเนิดของการ Design ซึ่งนั่นก็คือ ‘8 Elements of Composition in Art’ ประกอบด้วย Unity, Balance, Movement, Rhythm, Focus, Contrast, Pattern และ Proportion รวมทั้งหมดนี้จึงเป็นส่วนผสมที่ถูกนำมาร้อยเรียงจนทำให้เกิดสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นบนถนนทองหล่อ ซึ่งรายล้อมไปด้วยแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตของคนเมือง


สำหรับจุดเด่นซึ่งถือเป็นไฮไลต์ที่ตอกย้ำแนวคิด “ONE FORM หนึ่งฟอร์มของการใช้ชีวิตที่ได้ทุกสิ่ง” ได้อย่างชัดเจน นอกเหนือจากทำเลที่ยอดเยี่ยม และ สถาปัตยกรรมที่โดดเด่น Noble Form Thonglor ยังให้ความสำคัญกับการออกแบบที่ตอบสนองความหลากหลายของการใช้ชีวิตได้อย่างครบครัน รวมไปถึงงานดีไซน์  Living Unit ที่ผ่านการคิดเพื่อคุณภาพการใช้ชีวิตที่ดีที่สุด กับ Layout และ Function ซึ่งตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่แตกต่าง พร้อมการวางระดับราคาที่สมเหตุสมผลกับ Real Demand สามารถจับต้องได้จริง โดยแบ่งเป็น 2 Unit Type ที่น่าสนใจดังนี้

 

SIMPLEX

ณ ปัจจุบันโครงการคอนโดมิเนียมต่าง ๆ ในทองหล่อมักจะทำตลาดด้วย Unit ใหญ่ แต่ Noble Form Thonglor ยังคงมาพร้อมทางเลือกห้องขนาดพอเหมาะอย่าง Simplex 1 Bedroom ขนาด 31.77 – 36.61 ตร.ม. แบบ Fully–Fitted ที่มีราคาเริ่มต้นเพียง 6.5 ล้านบาท* หรือคิดเป็นราคาเฉลี่ยทั้งโครงการแค่ประมาณ 236,000 บาท/ตร.ม. เท่านั้น ต้องยอมรับว่าห้อง  Simplex 1 Bedroom ของ Noble Form Thonglor เป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าน่าสนใจ ในขณะที่ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรของคอนโดอื่น ๆ ในย่านทองหล่อนั้นพุ่งไปอยู่ที่ระดับ 250,000 – 300,000 บาท/ตร.ม. กันแล้ว (ข้อมูลไตรมาสแรกปี 2563)

 

FULLPLEX

สำหรับห้อง Fullplex พื้นที่อยู่อาศัยรูปแบบใหม่ ที่เกิดจากความตั้งใจของ Noble ซึ่งต้องการเปิดประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบใหม่ที่แตกต่างด้วย Open Well พื้นที่โถงตอนรับเมื่อเปิดประตู และการออกแบบให้ใช้งานพื้นทุกพื้นที่ใช้สอยได้อย่างคุ้มค่า ด้วยส่วนตกแต่งเพิ่มเกิดเป็น Space ที่มากขึ้นของห้องเพดานสูงถึง 4.85 เมตร*

และสิ่งที่ห้อง Fullplex ของ Noble Form Thonglor  แตกต่างจากห้อง Loft หรือห้อง Duplex 2 ชั้นทั่วไป คือการดีไซน์ชั้น Upper แบบเต็มฟังก์ชัน ครบทั้งที่นอน, มุมทำงาน/มุมนั่งเล่น, ห้องแต่งตัว พร้อมด้วย Powder Room สำหรับห้อง Fullplex 1-Bed ( ขนาด 46.35 – 53.94 ตารางเมตร) และ Bathroom สำหรับห้อง Fullplex 2-Bed (ขนาด 76.17 ตารางเมตร) ซึ่งช่วยยกระดับการอยู่อาศัยได้อย่างเต็มศักยภาพ ทั้งความสะดวกสบาย และความเป็นส่วนตัว

Bay Window

โดยทุก Unit ทั้ง Simplex และ Fullplex ทุกห้องถูกออกแบบให้มี Bay Window เพิ่มมุมมองในการชมวิวแบบเปิดกว้าง ไม่ต้องห่วงเรื่องอาคารในระยะใกล้เคียงมาบล็อควิวเมืองสวยงามสุดสายตา นอกจากนี้ Noble Form Thonglor ยังมี Facilities มากมายเพื่อเติมเต็มประสบการณ์การอยู่อาศัยได้อย่างสมบูรณ์แบบ อาทิ

Urban Oasis : สวนสีเขียวขนาดใหญ่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก “Tivoli Garden” รายล้อมด้วยต้นไม้และน้ำพุ รวมถึง Water Feature ต่าง ๆ ที่มาประสานจนเกิดเป็น Water Melody ช่วยสร้างความร่มรื่นและผ่อนคลาย หลีกหนีจากความวุ่นวายในเมือง ท่ามกลางพื้นที่สีเขียวที่ถือได้ว่าเป็นโอเอซิสขนาดใหญ่ที่สุดใจกลางทองหล่อ

Art Deco Lobby : ส่วนต้อนรับที่มีความเรียบหรู โดยนำเส้นสายและรูปทรงเลขาคณิตมาใช้ในการออกแบบ สะท้อนถึงการนำศิลปะช่วงปลายยุค Classic กับช่วงก่อนเข้าสู่ยุค Modern มาผสมผสานได้อย่างลงตัว

The Lounge & The Library : พื้นที่เชื่อมต่อผ่านบันไดวน ไม่ว่าจะพักผ่อน สังสรรค์ หรือจะเป็นมุมสงบสำหรับอ่านหนังสือและมุมทำงานแบบเป็นส่วนตัว ก็ใช้เวลาได้เต็มที่

Rec Room : พื้นที่ตอบรับจังหวะแห่งความสนุกสนานกับเกมและกิจกรรมพักผ่อน ให้การใช้ชีวิตมีสีสันได้ทุกวัน

Moon Bar : สุนทรีย์ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลสำหรับคนรักการกิน ดื่ม พร้อมชมวิวเมืองรอบตัวแบบเปิดกว้าง

Sky Auditorium : ห้องชมภาพยนตร์จอยักษ์ เติมเต็มทุกอรรถรสด้วยภาพคมชัดและความกระหึ่มสมจริงของระบบกระเสียงสุดไฮเทค

Cloud Gym & Sky Lagoon : พื้นที่ออกกำลังกายสำหรับสายรักสุขภาพกับอุปกรณ์ที่ครบครัน หรือจะนั่งผ่อนคลายที่ Jacuzzi เสพบรรยากาศผ่านม่านน้ำตก หรือนั่งชิล ๆ ที่ Pool Bar เพื่อดื่มด่ำกับวิวเมืองยามเย็นแบบ 180 องศา

Sky Garden : พื้นที่รองรับกิจกรรม แบบ “All Day Activities” ตั้งแต่เช้าจรดค่ำเริ่มต้นวันที่ลาน Yoga Yard แล้วสังสรรค์ต่อที่ Party & BBQ Space จบวันด้วยการนั่งชมวิวที่สวยที่สุด ใจกลางทองหล่อกับ Sky Observation Seating


ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่ง จากฟอร์มอันหลากหลายซึ่งหลอมรวมเป็น “ONE FORM หนึ่งฟอร์มของการใช้ชีวิตที่ได้ทุกสิ่ง” สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ที่เป็นได้มากกว่าที่อยู่อาศัย แต่เป็นสถานที่ซึ่งเติมเต็มวิถีชีวิตที่มีสีสันของคนเมืองได้ในทุกมิติ เราบอกได้เลยว่า  Noble Form Thonglor (โนเบิล ฟอร์ม ทองหล่อ) คือคอนโดมิเนียมใจกลางถนนทองหล่อที่พร้อมตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของทำเล งานดีไซน์ ฟังก์ชันการอยู่อาศัย รวมไปถึงราคาที่สมเหตุสมผล

และไม่ควรพลาดที่จะหาโอกาสไปสัมผัสห้องตัวอย่างด้วยตัวคุณเอง ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่สำนักงานขายโครงการ (ทองหล่อ 18) โดยสามารถทำการนัดหมายเพื่อเข้าชมโครงการและการดูแลจากเจ้าหน้าที่แบบ Private ภายใต้มาตรการรักษาความสะอาดอย่างเข้มงวด รวมทั้งยังสามารถทำการจองยูนิตผ่านระบบ Noble Online Booking ได้ที่ https://nobleurl.com/3srXYud

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ADD LINE : @NobleDev
และ www.noblehome.com/condominium/form-thonglor หรือ โทร. 02 251 9955

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line