Advertisement
Entertainment

PARTY GAMES: รวม 5 แอปมือถือไว้เล่นเกมหรือปาร์ตี้กับเพื่อนจากทางไกล 

By: BAO August 4, 2021

ตอนนี้จะออกไปที่ไหนก็ลำบาก เพราการแพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้ข้างนอกกลายเป็นพื้นที่ red zone แต่พออยู่บ้านเฉย ๆ หลายคนคงรู้สึกเหงาและเฉากันอยู่บ้าง เราเลยมาแนะนำแอปเล่นเกมมือถือที่ช่วยให้คุณสามารถปาร์ตี้หรือสังสรรค์กับเพื่อนได้อย่างมีความสุขมากขึ้น แม้จะไม่ได้อยู่ที่เดียวกันก็ตาม เตรียมเครื่องดื่ม สารพัดของคบเคี้ยวให้พร้อม แล้วไปสนุกกับเพื่อนกันได้เลย

Plato

มาเริ่มกันที่ Plato แอปเล่นบอร์ดเกมบนมือถือที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยแอปนี้จะมีเกมให้เราเลือกเล่นมากมายกว่า 45 เกม ไม่ว่าจะเป็น UNO (OCHO), Table Soccer, Chess, Bingo, Werewolf ไปจนถึง Poker (HOLD’EM) ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเล่นกันได้ไม่มีเบื่อ เราสามารถเล่นเกมเหล่านี้กับคนแปลกหน้า หรือ สร้างกลุ่มรวมเพื่อนมาเล่นด้วยกันก็ได้ นอกจากนี้ Plato ยังมีฟีเจอร์อื่นที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น การเก็บสถิติแพ้ชนะ ระบบห้องแชท การเพิ่มเพื่อน หรือ การสะสมเหรียญเพื่อซื้อของในแอป

 

ใครที่สนใจสามารถเข้าไปโหลดได้ที่ Google Play และ App Store


Tabletopia

ใครที่ชื่นชอบการเล่นบอร์ดเกมกับเพื่อนเป็นชีวิตจิตใจ ต้องรู้จักกับ Tabletopia แพลตฟอร์มเล่นบอร์ดเกมออนไลน์ที่จำลองความรู้สึกของการเล่นบอร์ดเกมได้อย่างดีเยี่ยม โดยเวอร์ชั่นเว็บบราวเซอร์มีเกมให้เลือกเล่นมากกว่า 1,500 เกม ส่วนเวอร์ชั่นมือถือจะมีให้เลือกเล่นเกิน 80 เกม นอกจากนี้ผู้ใช้งาน (user) ยังสามารถสร้างบอร์เกมของตัวเองไว้เล่นกับเพื่อน หรือ ให้คนอื่นลองเล่นได้ด้วย

 

ใครที่สนใจสามารถเข้าไปเล่นได้ที่ลิงก์  หรือ โหลดได้ที่ Google Play และ App Store


Hago

Hago เป็นแอปแชทที่เปิดให้เราเล่นเกมเบาสมองกับเพื่อนหรือคนแปลกหน้า แอปนี้มีเกมให้เลือกหลากหลายช่น Sheep Fight (เกมชนแกะ) หรือ  Knife Hit (เกมปามีด) และมาพร้อมกับ 3 ฟีเจอร์หลัก ได้แก่ Party (ค้นหาคนที่กำลังไลฟ์สดอยู่เพื่อพูดคุยหรือชวนเล่นเกม) Meet Up (ค้นหาคนที่อยู่ใกล้เคียงเพื่อพูดคุยหรือชวนเล่นเกม) Match (เลือกเกมและค้นหาผู้เล่น)

 

ใครที่สนใจสามารถเข้าไปโหลดได้ที่ Google Play และ App Store


House Party

แอปที่เราจะแนะนำต่อไปนี้ เป็นแอปที่ได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นตะวันตกอย่างมาก มันมีชื่อว่า House Party เป็น แอปแนว Group Video Chat ที่เปิดโอกาสให้เราสามารถสร้างหรือเข้าร่วมห้องแชท เพื่อพูดคุย หรือ เล่นเกมกับคนอื่นได้ เรียกได้ว่าเป็นแอปจัดงานปาร์ตี้ออนไลน์ ซึ่งเกมบนแอปนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น UNO, Quick Draw!, Trivia หรือ Karaoke และมาพร้อมกับฟีเจอร์ความเป็นส่วนตัวอย่างการล็อกห้องแชทเพื่อป้องกันคนนอก

ใครที่สนใจสามารถเข้าไปโหลดได้ที่ Google Play และ App Store


Bunch

แอปสุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำให้คุณรู้จักก็คือ Bunch ซึ่งเป็นแอป Group Video Chat คล้ายกับ House Party แอปนี้จะเปิดให้เราพูดคุยกับเพื่อน และเล่นเกมไปด้วยกันได้ ซึ่งตัวแอปจะมาพร้อมกับเกมเล่นเป็นกลุ่มที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Flappy Bird, Draw Party หรือ Trivia นอกจากนี้ยังสนับสนุนแอปเกมอื่น ๆ ด้วย เช่น Roblox หรือ Call of Duty Mobile ถ้าเราลงเกมเหล่านี้ไว้ในเครื่อง เราสามารถเปิดสตรีมในแอปได้

ใครที่สนใจสามารถเข้าไปโหลดได้ที่ Google Play และ App Store

นอกจากเกมมือถือแล้ว เรายังมีลิสต์เกมน่าเล่นที่น่าสนใจอื่น ๆ อีก เช่น เกมแข่งรถ หรือ เกมเบาสมอง  ใครที่กำลังหาเกมใหม่ ๆ เล่นอยู่ก็สามารถเข้าไปหาข้อมูลได้


 

BAO
WRITER: BAO
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line