Entertainment

ซีรีส์มาใหม่น่าดูบน NETFLIX ประจำเดือนมิถุนายน 2563

By: Chaipohn May 29, 2020

คุณใช้เวลาหาซีรีส์หรือหนังดูบน Netflix วนไปมาอย่างยาวนาน โดยไม่รู้จะดูอะไรดีอยู่ใช่มั้ย?​ อาการนี้เรารู้ดีว่ามันน่าอึดอัดแค่ไหน จึงเป็นที่มาของการรวบรวมซีรีส์น่าดูมาใหม่ประจำเดือนมิถุนายน เพื่อคุณจะได้ไม่ต้องกดวนไปมาอย่างไร้จุดหมายอีกต่อไป


13 Reasons Why S4 (13 บันทึกลับหัวใจสลาย ซีซั่น 4)
กำหนดออกอากาศ: 5 มิถุนายน

จากจุดเริ่มต้นของเทปลับ 13 ม้วน สู่การกลับมาในซีซั่นสุดท้ายเพื่อปิดฉากเรื่องราวของ เคลย์, แซ็ค, อานี และกลุ่มเพื่อน ในขณะที่นักเรียนชั้น ม.6 ของโรงเรียนมัธยมลิเบอร์ตี้ต่างกำลังเตรียมตัวที่จะจบการศึกษา รวมถึงเคลย์และเพื่อนๆ แต่ก่อนที่พวกเขาจะได้กล่าวคำอำลา พวกเขาต้องเก็บความลับสุดอันตรายอย่างหนึ่งไว้ไม่ให้ใครล่วงรู้  และยังต้องเผชิญกับทางเลือกที่เจ็บปวดซึ่งอาจเปลี่ยนชีวิตพวกเขาไปตลอดกาล


Eurovision Song Contest: The Story of Fire Saga (ไฟร์ซาก้า: ไฟ ฝัน ประชัน เพลง)
กำหนดออกอากาศ: 16 มิถุนายน

เรื่องราวชีวิตของคู่นักร้องจากประเทศไอซ์แลนด์ Lars Erickssong (วิล เฟอร์เรล) และ Sigrit Ericksdottir (เรเชล แมคอดัมส์) ที่ได้รับโอกาสเป็นตัวแทนของประเทศ ในการประกวดร้องเพลงในรายการ Eurovision หนึ่งในงานมหกรรมสุดยิ่งใหญ่ของฝั่งยุโรปที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยผู้ชมทั่วยุโรปจะเป็นผู้ลงคะแนนโหวต ตัวแทนประเทศที่ได้คะแนนโหวตสูงสุดก็จะได้เป็นผู้ชนะ ร่วมด้วยนักแสดงชั้นนำ อาทิ เพียร์ซ บรอสแนน, แดน สตีเวนส์, และ เดมี โลวาโท


It’s Okay to Not Be Okay
กำหนดออกอากาศ: 20 มิถุนายน

‘มุนคังแท’ (คิมซูฮยอน) เจ้าหน้าที่แผนกจิตเวชที่ไม่เชื่อในความรัก เขาเติบโตขึ้นมาพร้อมภาระอันหนักหน่วงในการต้องเป็นเสาหลักของบ้าน ทั้งยังต้องดูแลพี่ชายที่ป่วยเป็นออทิสติก ขณะเดียวกัน ‘โกมุนยอง’ (ซอเยจี) นักเขียนหนังสือเด็กชื่อดังที่แม้ว่าเธอจะเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนมากมาย

แต่ความจริงแล้วเธอเป็นโรคต่อต้านสังคม ไม่เคยสนใจความรู้สึกของคนอื่น รวมทั้งไม่รู้จักความรัก และเมื่อทั้งสองได้โคจรมาพบกัน บาดแผลทางจิตใจของทั้งคู่ต่างได้รับการเยียวยาซึ่งกันและกันไปทีละน้อย สำหรับนักแสดงนำของเรื่องอย่างคิมซูฮยอน It’s Okay to Not Be Okay นับเป็นการคัมแบ็กงานซีรีส์อย่างเต็มตัวครั้งแรกหลังออกจากกรมในปี 2019 โดยก่อนหน้านี้เขาได้ไปร่วมแสดงรับเชิญในซีรีส์ Crash Landing on You ที่ทำให้คนดูเซอร์ไพรส์กันมาแล้ว


Dark S3 (ดาร์ก ซีซั่น 3)
กำหนดออกอากาศ: 27 มิถุนายน

ซีซั่นสุดท้ายของซีรีส์ไซไฟลึกลับยอดนิยมจากเยอรมัน จากจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ทั้งหมด คือการหายตัวไปอย่างลึกลับของเด็ก 2 คน จากเมือง Winden เมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งในประเทศเยอรมัน ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ ทำให้ครอบครัวถึง 4 ครอบครัว ต้องออกเดินทางสืบค้นหาเบาะแสและคำตอบ

แต่ยิ่งล้วงลึกลงไป ประวัติศาสตร์ดำมืดของเมืองก็ค่อยๆ ถูกเผยออกมา หลังจาก 2 ซีซั่น ของการเดินทางข้ามเวลาสุดซับซ้อนและหักมุม Dark ซีซั่น 3 กำลังเตรียมพร้อมที่จะเผยความลึกลับของการเดินทางครั้งสุดท้าย ที่อาจส่งผลกระทบต่อชีวิตของชาวเมือง Winden ไปตลอดกาล


Guardian: The Lonely and Great God
กำหนดออกอากาศ: 1 มิถุนายน

เรื่องราวของ ‘คิมชิน’ (กงยู) แม่ทัพใหญ่จากราชวงศ์โครยอที่ถูกสังหารเพราะโดนกล่าวหาว่าเป็นผู้ทรยศ ผลจากคำสาปแช่งของกษัตริย์ทำให้เขากลายเป็น โทแกบี อยู่เป็นอมตะตลอดกาล และต้องทนความเจ็บปวดจากการเห็นคนที่ตัวเองรักตายครั้งแล้วครั้งเล่า

ทางเดียวที่จะยุติความเป็นอมตะได้คือการตามหาเจ้าสาวของโทแกบี และแล้วในวันที่มีอายุ 939 ปี คิมชินก็ได้พบกับ ‘จีอึนทัก’ (คิมโกอึน) เจ้าสาวของโทแกบีที่ยังเป็นเพียงนักเรียนมัธยมปลาย เรื่องราวความรักก็ดูไม่ง่าย ชีวิตของโทแกบีก็ยิ่งยุ่งยากขึ้นไปอีก เมื่อเขาต้องอยู่ร่วมบ้านกับ ‘ยมทูต’ (อีดงอุก) ผู้ซึ่งไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับเรื่องราวในอดีตของตัวเอง

ติดอันดับท็อป 5 ซีรีส์เรตติ้งสูงสุดช่องเคเบิ้ลเกาหลีใต้ ทั้งยังได้รับรางวัลจากเวทีสำคัญ Baeksang Arts Awards ครั้งที่ 53 ในสาขา Grand Prize หรือแดซัง ที่คิมอึนซุกได้รับจากการเขียนบท และสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ที่กงยูได้รับจากบทบาทคิมชินในเรื่องนี้


Paper Towns (เมืองกระดาษ)
กำหนดออกอากาศ: 1 มิถุนายน

ภาพยนตร์ที่สร้างจากนิยายรักโรแมนติกดราม่าของ จอห์น กรีน เป็นเรื่องราวของ ควินติน (แนท วูลฟ์ฟ) หนุ่มน้อยมัธยมปลาย ที่แอบชอบ มาร์โก (คารา เดเลวีนจ์) เพื่อนเล่นสมัยเด็ก ซึ่งเติบโตมาเป็นสาวสวยบ้านตรงข้าม จนวันหนึ่ง มาร์โก ได้หายตัวไปอย่างลึกลับและทิ้งปริศนาไว้ จนควินตินและเพื่อนต้องออกผจญภัยตามรอยเพื่อค้นหาคำตอบของปริศนาเหล่านั้น และท้ายที่สุดการสืบหาร่องรอยของมาร์โกครั้งนี้ ได้นำควินตินไปสู่การค้นพบและเข้าใจความหมายของมิตรภาพและความรัก


Low Season (สุขสันต์วันโสด)
กำหนดออกอากาศ: 25 มิถุนายน

ภาพยนตร์ไทยสุดน่ารัก  ที่จะทำให้คุณอยากตกหลุมรักอีกครั้ง กับการผจญภัยในช่วงชีวิตโลว์ ๆ ของ “หลิน” (พลอย พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) สาวเพิ่งโสด ที่ขอลุยเดี่ยวจัดทริปรักษาแผลใจ ณ กิ่วแม่ปาน จนได้เจอกับ “พุธ” (มาริโอ้ เมาเร่อ) นักเขียนบทไอเดียตัน ที่ทั้งรักคุด-งานสะดุดจนต้องออกมาหาแรงบันดาลใจเพื่อหนังเรื่องใหม่ของเขา ท่ามกลางบรรยากาศหุบเขาในโฮมสเตย์รวมพลคน “เพิ่งโสด” แบบไม่ได้นัดหมาย ทั้ง นุ่น (ศกลรัตน์ วรอุไร), วิทยา (ณฉัตร จันทพันธ์), พี่อ้อม (ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์), พี่โอม (อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ) ที่พวกเขาจะขอมาเปลี่ยนช่วงฤดูโลว์ให้กลายเป็นฤดูเรา จะเปลี่ยนความเศร้าให้กลายเป็นความรัก


A Whisker Away
กำหนดออกอากาศ: 18 มิถุนายน

นักเรียนมัธยมต้น ‘มิโยะ ซาซากิ’ หลงรัก ‘เคนโตะ ฮิโนเดะ’ เพื่อนร่วมชั้นของเธอ แต่เขากลับไม่เคยสังเกตเห็นเธอเลย แต่แล้ววันหนึ่งมิโยะได้พบหน้ากากที่สามารถเปลี่ยนร่างของเธอให้กลายเป็นแมวชื่อ ‘ทาโร่’ ในที่สุดเธอก็ได้รับความสนใจจากเคนโตะและได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น แต่ยิ่งมิโยะในร่างของทาโร่ใช้เวลากับเคนโตะมากเท่าไร ก็ทำให้เส้นแบ่งระหว่างความเป็นมนุษย์กับแมวของเธอเริ่มเลือนรางลงไป จนถึงขั้นอาจทำให้เธอไม่ได้กลับมาเป็นมนุษย์อีกเลย

A Whisker Away ผลงานสร้างโดย Studio Colorido ผู้ผลิตแอนิเมชันชื่อดังจากญี่ปุ่น (Pokémon: Twilight Wings, Penguin Highway) กำกับโดย ซาโต้ จุนอิจิ (Sailor Moon) ร่วมกับ ชิบายามะ โทโมทากะ (ผู้ช่วยผู้กำกับ Grimgar of Fantasy and Ash) เขียนบทโดย โอคาดะ มาริ (Anohana: The Flower We Saw That Day)

 

 

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line