CARS

New Honda GIORNO+ สัมผัสประสบการณ์ The New High ตะลุยเส้นทาง Test Ride กลางกรุงฯ

By: NTman September 1, 2023

ใหม่ล่ามาแรง กับออโตเมติกสกู้ตเตอร์เซกเม้นต์ใหม่ล่าสุดของ Honda  โดย ไทยฮอนด้า ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย ได้เปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด New Honda Giorno+ เป็นครั้งแรกในโลกเมื่อวันอังคารที่ 29 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา

ซึ่ง New Honda Giorno+ ได้ถูกสร้างสรรค์พัฒนาต่อยอดแรงบันดาลใจจากตัวแทนความเท่ของวัยรุ่นยุค 90s อย่าง Giorno 50cc ปี 1992 สู่ภาษางานออกแบบใหม่ผสานอดีตและอนาคตเอาไว้ในแนวทางโมเดิร์นคลาสสิก ลงตัวกับงานดีไซน์ที่แมทช์กันได้กับทุกลุค ปลุกเร้าจิตวิญญาณ High Fashion Scooter ด้วยชุดไฟหน้าไฟท้าย LED ที่โดดเด่น 

การออกแบบของ New Honda Giorno+ได้เลือกใช้เส้นสาย Horizontal Line สื่อถึงความล้ำสมัย ผสานกับเส้นโค้งมนที่สื่อถึงความเรียบง่าย คลาสสิก พร้อมพื้นผิว รวมถึงสีสันที่ดูพรีเมียมสวยงาม พร้อมให้พวกเราได้บ่งบอกสไตล์ที่แตกต่างผ่านสีสันทั้ง 6 สี ไม่ว่าจะเป็น ขาว / เทา / แดง / เหลือง / เขียว และน้ำเงิน 

นอกเหนือจากงานดีไซน์แบบ High Fashion ในเรื่องของการขับขี่ใช้งาน New Honda Giorno+ ยังมาพร้อม High Function ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คน Gen นี้ได้สะดวกครบครัน ทั้ง MULTI-FUNCTION METER หน้าปัดเรือนไมล์ดีไซน์เรียบหรู แสดงข้อมูลจำเป็นได้ครบ / USB SOCKET (Type A) & CONSOLE BOX ต่อติดกับสมาร์ทไลฟ์สไตล์ ด้วยช่องชาร์จไฟพร้อมช่องเก็บสมาร์ทโฟน ชาร์จได้ทุกที่ ตลอดทุกเส้นทาง

และสำหรับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายในปัจจุบัน บอกเลยว่าเหมาะมากกับ LARGE U-BOX ช่องเก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ 30 ลิตร ของเยอะแค่ไหนก็เก็บได้ไม่หวั่น / FRONT FUEL TANK เติมน้ำมันง่าย กับช่องเปิดปิด ถังน้ำมันด้านหน้ารถ จอดเติมสะดวกแบบไม่ต้องลงจากรถ / Honda SMART KEY – Honda SMART CONTROLLER สะดวก อุ่นใจกว่าด้วยกุญแจรีโมทอัจฉริยะ ที่สั่งการได้ครบ 3 ฟังก์ชัน ทั้งระบุตำแหน่งรถ, สัญญาณกันขโมย รวมถึง เปิดปิดสัญญาณรีโมท 

ขาดไม่ได้กับความปลอดภัยในทุกเส้นทางด้วยดิสก์เบรกหน้า และระบบเบรก ABS (เฉพาะรุ่น ABS) สำหรับรุ่นมาตรฐานอย่าง CBS จะใช้ระบบกระจายแรงเบรก Combi Break ที่ช่วยควบคุมรถได้แม้ในจังหวะเบรกกะทันหัน

ไม่ใช่เพียงแค่ดีไซน์ และฟังก์ชั่นที่จัดว่า High แต่ทางด้านสมรรถนะการขับขี่ของ New Honda Giorno+ ก็ถูกพัฒนามาให้ High ไม่น้อยหน้า ด้วยเครื่องยนต์ eSP+ 4 วาล์ว ขนาด 125 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ ให้ฟีลการขับขี่ที่สนุก อัตราเร่งดี บิดเป็นมา ตอบสนองการใช้งานในเมืองได้เป็นอย่างดี 

ซึ่งในงานเปิดตัวทาง Thai Honda ได้จัด New Honda Giorno+ กว่า 80 คัน เต็มลานหน้าห้าง Central World มาให้ได้สัมผัสความสวยงามของดีไซน์ และความสะดวกสบายของฟังก์ชั่น พร้อมจัดคาราวาน Test Ride ให้ได้ลองออกไปสัมผัสสมรรถนะความคล่องแคล่ว ปลอดภัยบนเส้นทางที่แล่นผ่าน Land Mark มากมายในกรุงเทพฯ มหานคร

และต้องบอกเลยว่าหลังจากการทดสอบ คำว่าขี่สนุก ขี่เพลิน” ไม่ใช่เรื่องเกินจริง ด้วยดีไซน์สวยงามลงตัวสไตล์โมเดิร์นคลาสสิก และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้ขับขี่ในยุคปัจจุบัน ผสานสมรรถนะจากเครื่องยนต์ eSP+ 4 วาล์ว ขนาด 125 ซีซี อัตราเร่งดีทันใจ ทำให้เราเชื่อว่า  New Honda Giorno+ นั้นพร้อมเป็นยานพาหนะคู่ใจที่เปิดประสบการณ์  New High ให้กับทุกคนได้แน่นอน

งานนี้ใครกำลังมองหาสกู้ตเตอร์ทรงเก๋ ที่พร้อมอัพเกรดสไตล์ให้ New High ยิ่งกว่า สามารถจับจองเป็นเจ้าของ New Honda GIORNO+ ทั้ง 6 สี 7 สไตล์ ผ่านแอป My Honda Moto หรือ https://bit.ly/Giorno_Booking ได้แล้ววันนี้

 

#TheNewHigh #HondaMotorcycleThailand
#ThaiHonda #Giorno+ #UNLOCKMEN

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line