Life

ไม่มีแอลกอฮอล์ ดื่มไปก็เสียลิ้น? : ฉีกนิยาม ‘ดื่ม’ เติมทางเลือกให้ครบเครื่อง LIFESTYLE ลูกผู้ชาย

By: anonymK March 25, 2019

เศร้าก็ดื่ม สุขก็ดื่ม เหงาก็ดื่ม เครียดก็ยิ่งต้องดื่ม แม้หลายคนจะไม่รู้ตัวแต่เรื่อง “ดื่ม ๆ” มันกลายเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมแห่งชาติของลูกผู้ชายเราไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งไอ้อาการเอะอะก็ชวนดื่มนี้รู้กันดีว่าไม่ใช่แค่ปล่อยให้น้ำวิ่งผ่านลำคอดับความแห้งผากที่ร่างกายเรียกร้องเท่านั้น แต่ต้องเป็นการดื่มเพื่อตอบสนองความรู้สึกกระหายทางใจที่กำลังเกิดขึ้นในโมเม้นต์ต่าง ๆ ของชีวิตด้วย

อยากวาร์ปจากสถานการณ์ตึง ๆ แต่ไม่รู้จะสั่งอะไรมาผ่อนคลายดี “แอลกอฮอล์” จึงกลายเป็นคำตอบที่ขาดไม่ได้ และแม้จะมีน้องใหม่อย่าง เครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ รสชาติมอลต์บ่มดี ๆ ออกมาทำตลาด ผู้ชายเกินกว่าครึ่งคงพร้อมเพรียงกันส่ายหัว บอกว่า “เสียลิ้น” “จืด” “เปลืองเงิน” เพื่อพิสูจน์ความจริง ไม่ใช่แค่ฟังเขาเล่ามาเราเลยตัดสินใจเลือกริน HEINEKEN 0.0 เครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ใส่แก้วมาลองด้วยตัวเอง

ด้วยกรรมวิธีการผลิตที่ได้คุณภาพ นำมาเข้ากระบวนการนำแอลกอฮอล์ออกจากเครื่องดื่มแต่ไม่ได้เติมน้ำตาลเข้าไปเพิ่มความหวานให้บาดอารมณ์ ทำให้รสชาติของ HEINEKEN 0.0 เครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ ยังละมุนเป็นเอกลักษณ์ ไม่หวานจ๋าหรือจืดสนิท แต่ดึงความขมไว้อยู่หมัด สติเราก็ยังใส บอกได้เลยว่าไม่รู้ว่าพลาดปล่อยให้ผ่านตาไปได้ยังไง ยิ่งกำกับด้วยข้อเท็จจริงบางอย่างที่เราไม่รู้อีก 5 เรื่องที่จะนำมาแชร์ด้วยแล้ว เชื่อว่าพวกเราคงรู้สึกไม่ต่างกัน ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชายสายไหนก็ต้องอยากซื้อติดตู้เย็นไว้เป็นเพื่อนคู่ใจอย่างแน่นอน

ดื่มด่ำ ซ่อนอารมณ์ดี

ปกติพอรสชาติดี อย่างอื่นเรามองว่าเป็นเรื่องรองแล้ว แต่พอมารู้ว่า เครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ มีส่วนประกอบของ Electrolytes และแร่ธาตุสำคัญต่าง ๆ สูง รวมถึงมี Potassium ด้วย ซึ่งผลวิจัยต่างชี้ตรงกันว่าเป็นตัวช่วยสร้างสมดุลของสารอะดรีนาลีนในร่างกาย แถมยังมีสาร Hordenine ที่ช่วยกระตุ้น Dopamine Receptor ซึ่งอยู่ในส่วนประกอบหลักอย่างมอลต์ บาร์เลย์เข้าไปอีก ยิ่งช่วยเพิ่มพลังความสุขให้กับเราขึ้นอีกเท่าตัว

ลองคิดสภาพ 8 ชั่วโมงทำงานแบบ Full-time ที่ตึง ล้า ตลอดทั้งวันกับเรื่องเครียด ๆ การโยนเครื่องดื่มที่ช่วยปรับมู้ดทึม ๆ ของออฟฟิศเข้ามาดื่มกันระหว่างทำงานได้ตลอดเวลา ทั้งช่วงขุดไอเดียระหว่างประชุม หรือเตรียมตัวก่อนออกไปหาลูกค้าเจ้าใหญ่ได้โดยไม่เสียลุค ภาพลักษณ​์ พกสติครบถ้วนแต่ได้เติมความ Productive ไปเต็ม ๆ แค่จิบให้ลื่นคอและงานราบรื่นแบบนี้คงไม่เสียหาย

เนียนความสนุกแบบไม่สะดุด

แยกกันให้ออกว่า ผู้ชายเราถึงจะชอบปาร์ตี้และสังสรรค์แค่ไหน แต่การดื่มแอลกอฮอล์ไม่ใช่ทักษะพื้นฐานสำหรับทุกคน บางคนดื่มแล้วตัวแดงหรือมีอาการแพ้รุนแรงมากกว่านั้น หลายคนเลยยังไม่เคยได้สัมผัสรสชาติเครื่องดื่มมอลต์มาก่อน และต้องปฏิเสธการไปปาร์ตี้ด้วยถ้าเห็นแววแล้วว่าเครื่องดื่มมันจะเป็นกำแพงทำให้เรากร่อยหรือไม่มั่นใจ

เพื่อปฏิเสธเรื่องแมนไม่แมนและสนุกกับปาร์ตี้ได้ไม่ต้องกังวล ไม่ต้องกลัวสะดุดหรือเป็นจุดสังเกต การดื่ม HEINEKEN 0.0 เครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ ที่ออกแบบบรรจุภัณฑ์มาสวยงามก็เหมาะมือมากสำหรับสถานการณ์แบบน้ี

ฟิต สดชื่นปริมาณ 69 Kcal ต่อขวด/กระป๋อง

ยุคนี้คือยุคของผู้ชายที่ชอบดูแลตัวเอง ภาพผู้ชายเราลุกมาชั่งอกไก่เป็นขีด ๆ หรือทำอาหารเองมันไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป เนื่องจากหุ่นสมาร์ท บุคลิกภาพดีมันแสดงออกถึงการดูแลตัวเอง เวลากินดื่มแต่ละอย่างเราจึงต้องให้ความสำคัญกับมันมากขึ้น HEINEKEN 0.0 เครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ มี 69 Kcal ต่อขวด/กระป๋อง จึงจัดว่าได้ใจไปสุด ๆ เพราะมันแปลว่าเราดื่มได้มากขึ้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการเบิร์นไขมันออกจากปริมาณแคลอรี่ที่ติดมา ต้องไดเอทแค่ไหนก็สามารถชิลได้พร้อมกัน

ซึมซับบรรยากาศดี ภาพไม่ตัด ไม่ทรมานยามตื่น

ใครที่โหยหาบรรยากาศสังสรรค์ ไม่ว่าจะเพราะตกอยู่ในความเหงา รักสนุก หรือรู้สึกติดหล่มการสนทนาบรรยากาศผ่อนคลาย แต่ไม่ชอบอาการแฮงก์ หรือขาดสติจากปริมาณแอลกอฮอล์ HEINEKEN 0.0 เครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ คือทางเลือกที่ดี เหตุผลหนึ่งทางวิทยาศาสตร์ที่กล่าวถึงการดื่มเครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ด้วยว่าคล้ายกับ Placebo หรือยาการทำยาแป้งหลอก แม้ไม่ได้รับผลกระทบทางร่างกายจากการดื่ม แต่ความคาดหวังทั้งอารมณ์และความชิลจะยังคงอยู่ครบถ้วนไม่หายไปไหน

เราเชื่อว่าหลายคนชื่นชอบติดใจรสชาติเครื่องดื่มมอลต์ แต่มันจะมีวันที่เรารู้สึกไม่พร้อมเพราะต้องไปทำกิจกรรมอื่นต่อ ทั้งฟิตเนส เล่นกีฬา ย่ิงกับคนที่ต้องขับขี่เพราะมีรถส่วนตัวหรือมีครอบครัวด้วยแล้ว การรับผิดชอบทั้งตัวเองและผู้คนบนท้องถนนคือสิ่งที่ผู้ชายเราให้ความสำคัญ ดังนั้น การดื่มลักษณะนี้ย่อมเป็นคำตอบที่เราตามหา

NOW YOU CAN DRINK ANYWHERE, ANYTIME

ดื่มแล้วขับ สัมผัสรสชาติใหม่หลุดจากกรอบความคิดเดิมได้ เพราะไลฟ์สไตล์วันนี้เราสามารถเลือกเครื่องดื่มได้ตามใจ ใครอยากดื่มแบบไหนก็ควรได้ดื่มแบบนั้น บทความนี้เราไม่ได้ออกมาชักชวนให้คุณเลิกหรือเลือกหนทางนี้แทน แต่การเพิ่มประสบการณ์ดื่มจากทางเลือกที่เพิ่มขึ้นมันทำให้ผู้บริโภคอย่างเราได้ประโยชน์มากขึ้น แค่กล้าหักล้างความเชื่อเดิมมาเติมความเชื่อใหม่ใส่เข้าไปแบบน้ำไม่เต็มแก้ว ทำไมเราจะไม่ทำล่ะ จริงไหม?

 

SOURCE: 1 / 2 / 3 / 4 / 5

 

anonymK
WRITER: anonymK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line