DESIGN

OMEGA Speedmaster Chronoscope รายละเอียดที่เป็นเอกลักษณ์จากสามสเกลเวลา

By: Chaipohn September 29, 2021

Omega เปิดตัว Speedmaster edition สุดพิเศษ “Chronoscope” คำนิยามที่หมายถึงเครื่องมือที่ใช้เพื่อวัดระยะเวลาที่ดำเนินไประหว่างเหตุการณ์ต่าง ๆ เกิดจากการนำคำในภาษากรีกสองคำมาผสมกัน คือ “Chronos” ที่แปลว่า เวลา และ “Scope” ที่แปลว่า การสังเกต คำแทนเครื่องมือที่ใช้เพื่อบอกระยะเวลาระหว่างตำแหน่งเวลาหรือเหตุการณ์

OMEGA Speedmaster Chronoscope รุ่นใหม่ขนาด 43 มม. อันน่าทึ่งสามารถทำหน้าที่ดังกล่าวได้อย่างยอดเยี่ยม – และในหลากหลายระดับ สำหรับเหล่าผู้ที่หลงใหลในบรรดาเรือนเวลาระดับตำนานของ OMEGA นาฬิการุ่นนี้ถูกอัดแน่นไปด้วยรายละเอียดที่เป็นเอกลักษณ์มากมาย ทั้งหน้าปัดแบบพิมพ์ที่รวมสามสเกลเวลาเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างสวยงามสะกดทุกสายตา

  • Tachymeter เครื่องมือบอกความเร็วจากระยะทาง จะสามารถบอกความเร็วที่คุณใช้ในการเดินทางได้ โดยอิงจากระยะทางที่เดินทาง โดยสเกลจะช่วยวัดระยะเวลาที่ใช้ในการเดินทางเฉลี่ยระหว่างตำแหน่งสองตำแหน่ง ไม่มีว่าการเดินทางของคุณจะเป็นในหน่วยไมล์หรือกิโลเมตร
  • Telemeter บอกระยะทางจากความเร็วของเสียง เพียงสองขั้นตอนสุดง่าย เครื่องบอกเวลาอันเที่ยงตรงจาก OMEGA สามารถบอกได้อย่างแม่นยำว่าคุณอยู่ห่างจากแหล่งกำเนิดที่สามารถมองเห็นและมีเสียง เช่น พายุฝนฟ้าคะนอง
  • Pulsometer วัดอัตราการเต้นของหัวใจ เต้นช้าไป เร็วไป หรือกำลังพอดี? ต้องขอบคุณสเกล 30 ครั้งต่อนาที ที่ทำให้คุณสามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจของทั้งตนเองหรือผู้อื่นได้

เรือนเวลา Chronoscope ในปัจจุบันได้แสดงความเคารพถึงตัวตนในอดีตของ OMEGA ผ่านรายละเอียดการออกแบบหน้าปัดแบบ “หอยทาก” ที่เคยปรากฏบนนาฬิกาข้อมือของแบรนด์ในช่วงทศวรรษที่ 40 รวมถึงสิ่งที่แสดงความเป็นศตวรรษที่ 20 อย่างชุดเข็มทรงใบไม้ที่พบบนนาฬิกาหลากหลายรุ่นและรางนาทีแบบ “เวียน” ที่จัดเรียงอย่างวิจิตรภายใต้หลักเลขอารบิกบนหน้าปัด

เมื่อพลิกไปที่ด้านหลังก็จะพบกับกลไกไขลาน OMEGA Co-Axial Master Chronometer Calibre 9908 ที่ซุกซ่อนอยู่หลังกระจกแซฟไฟร์ซึ่งได้รับการตกแต่งอย่างประณีต รายละเอียดที่ทำให้การออกแบบของกลไกนี้โดดเด่นคือโครโนสโคปบริดจ์ การขัดแต่งแบบ Arabesque Geneva Waves ที่เริ่มจากบาลานซ์วีลแทนที่จะเป็นกลางกลไก – นับเป็นครั้งแรกที่ปรากฏในแบรนด์ OMEGA

เพื่อที่จะเพิ่มกำลังสำรองของนาฬิกา OMEGA ได้เลือกเสริมการเคลือบฟิล์มคาร์บอนคล้ายเพชร (Diamond-Like-Carbon) ที่เพิ่มทนทานต่อการสึกหรอให้กับตลับลานคู่ ระบบคอลัมน์วีลของ OMEGA ยังช่วยรับประกันว่าฟังก์ชั่นต่างๆ ของโครโนสโคปจะทำงานได้อย่างเที่ยงตรง ด้วยการรับรองระดับ Master Chronometer ทั้งกลไกและนาฬิกาได้ถูกทดสอบภายใต้สภาวะที่สุดขั้วที่ตั้งขึ้นจากการทดสอบที่เข้มงวดที่สุดของอุตสาหกรรมโดย Swiss Federal Institute of Metrology (METAS)

OMEGA Speedmaster Chronoscope มีนาฬิกาขนาด 43 มม. ถึงหกรุ่นที่มาพร้อมกับตัวเรือนสแตนเลสสตีลขัดเงาสลับด้าน สองรุ่นติดตั้งด้วยหน้าปัดสีเงินและชุดเข็มน้ำเงิน / สองรุ่นติดตั้งด้วยหน้าปัดน้ำเงินกับชุดเข็มชุบโรเดียม / สองรุ่นที่มาพร้อมกับหน้าปัดสีเงินกับหน้าปัดย่อยสีดำ – ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะหน้าปัด “แพนด้า” ของ OMEGA – กับชุดเข็มสีดำ ทุกหน้าปัดติดตั้งด้วยหลักเลขอารบิก ขอบตัวเรือนเป็นอะลูมิเนียมอโนไดซ์สีน้ำเงินหรือดำ สามารถเลือกสายหนังที่มาคู่กับหัวสายสตีลแบบใหม่ หรือสายสแตนเลสสตีลอันเย้ายวน

คอลเลคชั่นใหม่มาพร้อมตัวเลือกสายหนังสีน้ำเงิน, น้ำตาล หรือสีดำ – ที่มีการฉลุขนาดเล็กซึ่งเผยให้เห็นชั้นของยางสีแดงที่อยู่ภายใน หัวสายประดับด้วยสัญลักษณ์ Ω แบบยกนูน สำหรับผู้สวมใส่ที่หลงใหลในความเป็นโลหะในองค์รวม ยังมีตัวเลือกสายโลหะแบบขัดเงาสลับด้านซึ่งมาพร้อมกับระบบปรับสายที่เป็นสิทธิบัตรของ OMEGA ซึ่งสามารถปรับความยาวได้ถึงสองตำแหน่ง โดยสำหรับขนาดสายบริเวณขานาฬิกาอยู่ที่ 21 มม. และ 16 มม. ที่หัวสาย

มีนาฬิกาหนึ่งรุ่นที่ผลิตด้วยบรอนซ์โกลด์ที่เป็นเอกสิทธิ์ของ OMEGA หน้าปัดออกซิไดซ์บรอนซ์ที่ตกแต่งด้วยพาทิน่าแบบพิเศษ – รวมถึงหน้าปัดย่อยโอพาลีนสีเงิน ขอบตัวเรือนเซรามิกสีน้ำตาลขัดเงาติดตั้งด้วยสเกลทาคีมิเตอร์อีนาเมลแบบ “วินเทจ” – อีกหนึ่งการออกแบบที่ปรากฏเป็นครั้งแรกของ OMEGA ชุดเข็มทรงใบไม้และหลักเลขอารบิกที่ผลิตจากบรอนซ์โกลด์เคลือบ PVD สายหนังสีน้ำตาลและหัวสายขัดเงา-ยิงทราย ซึ่งบรอนซ์โกลด์ อัลลอยด์ ที่ไม่เหมือนใครนี้ประกอบขึ้นจากวัสดุล้ำค่าต่างๆ เช่น ทอง 37.5% เช่นเดียวกับพัลลาเดียมและเงิน ช่วยมอบเฉดสีชมพูอมน้ำเงินอันงดงาม และคุณสมบัติการต้านทานการกัดกร่อนได้อย่างยากจะมีผู้ใดเปรียบ

References :

–        329.30.43.51.02.001  Price 289,000 THB
–        329.33.43.51.02.001  Price 290,000 THB
–        329.30.43.51.03.001  Price 289,000 THB
–        329.92.43.51.10.001  Price 488,000 THB

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line