DESIGN

ONITSUKA TIGER x STREET FIGHTER 6 : งาน COLLAB สุด HYPE สะใจเกมเมอร์ และ SNEAKERHEAD

By: NTman July 3, 2023

บอกเลยว่าอย่าง Hype งานนี้ถูกใจทั้งเกมเมอร์ และเหล่า Sneaker อย่างแน่นอน กับ Onitsuka Tiger x Street Fighter 6 งาน Collab ระหว่าง 2 แบรนด์ตัวพ่อเแดนอาทิตย์อุทัยอย่าง Onitsuka Tiger และ CAPCOM Co., Ltd. ที่ร่วมมือกันเป็นครั้งที่ 3 แล้ว

โดยครั้งนี้ได้มีการสร้างสรรค์รองเท้ารุ่นใหม่อย่าง ENDACTUS™ ที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษสำหรับเกม Street Fighter 6 ภาคใหม่ล่าสุดที่วางขายไปเมื่อ 2 มิถุนายน ที่ผ่านมา ดีเทลของรองเท้าจัดเต็มกลิ่นอายของตำนานเกมต่อสู้ชื่อดัง มีการตกแต่งด้วยโลโก้ Onitsuka Tiger ที่ส้นเท้าด้านซ้าย และโลโก้ Street Fighter ที่ส้นเท้าด้านขวา พร้อม Packaging อย่างกล่องรองเท้าและถุงช็อปปิ้งที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากโลโก้ Street Fighter 6 เช่นกัน

นอกจากนี้ ENDACTUS™ ยังมีรายละเอียดที่โดดเด้งโดนใจสาวก Onitsuka Tiger อีกหลายอย่าง เช่น พื้นรองเท้าทรงหนาซึ่งแยกออกจากกัน พื้นที่บริเวณปลายเท้าทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส และ Onitsuka Tiger Stripes ที่ถูกนำเสนอผ่านวิธีการเย็บลวดลาย ถือเป็นการยกระดับการสร้างสรรค์ผลงานด้วยการผสมผสานองค์ประกอบใหม่ ๆ แต่ก็ยังคงไม่ลืมที่จะยกย่องสิ่งที่มีคุณค่าที่ผ่านมาในอดีต

และต้องบอกว่าไม่ใช่แค่เปิดตัวรองเท้าใหม่ ไหน ๆ จะร่วมมือกับค่ายเกมยักษ์ใหญ่ทั้งที ทาง Onitsuka Tiger และ CAPCOM จึงมีแผนนำเสนอคอลเลกชั่นรองเท้าจากชีวิตจริงให้เชื่อมโยงกับโลกของเกม Street Fighter 6 ใน Battle Hub และ World Tour

โดยใน Battle Hub ที่ผู้เล่นจากทั่วโลกสามารถสื่อสารกันได้ ทาง Street Fighter 6 จะมอบของขวัญให้กับ Player ทุกคน เป็นสกินแบบดิจิทัลของ Onitsuka Tiger ที่สามารถเลือกเปลี่ยนได้ และแน่นอนว่ารองเท้า ENDACTUS™ ก็เป็นหนึ่งในสกิลให้เลือกใช้งานเช่นกัน โปรดเพลิดเพลินไปกับการตกแต่งไอเท็มสุดพิเศษจาก Onitsuka Tiger ใน Battle Hub ในช่วงเวลานี้

นอกจากนี้ยังมีกำหนดเปิดร้านป๊อปอัพพิเศษของ Onitsuka Tiger ที่ Battle Hub ตั้งแต่วันพุธที่ 1 พฤศจิกายน ไปจนถึงวันพฤหัสบดีที่ 30 พฤศจิกายน เพื่อให้ดาวน์โหลดไอเท็มต่างๆ เช่น รองเท้า MEXICO 66™ รุ่นตำนานของ Onitsuka Tiger รวมไปถึงเครื่องแต่งกายอื่น ๆ อีกมากมาย

ส่วนแฟน ๆ ชาวไทยที่อยากสอยรองเท้า ENDACTUS™ มาใส่เท่ก่อนใคร ตามไปช้อปกันได้แล้ววันนี้ที่ร้าน Onitsuka Tiger Global Flagship Store สยามสแควร์วัน และบนเว็บไซต์ E-Commerce

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.onitsukatiger.com/th/th-th/p/streetfighter6

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line