Entertainment

ไม่ได้มีดีแค่ซีรีส์! สาย MANGA ดูให้ตาแฉะกับ 5 แอนิเมชั่นญี่ปุ่นโคตรสนุก หาดูได้บน NETFLIX

By: PERLE January 11, 2019

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้สตรีมมิ่งออนไลน์อย่าง ‘Netflix’ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของพวกเราไปแล้ว ด้วยจำนวนคอนเทนต์มากมายที่มีให้เลือกเสพ จนบางครั้งเราอาจลืมเพื่อนเก่าอย่างรายการโทรทัศน์ไปเสียสนิท และเมื่อพูดถึง Netflix แน่นอนว่าทุกคนคงต้องนึกถึงซีรีส์หรือละครชุดที่หลายเรื่องโด่งดังจนกลายเป็น Talk of the Town ไม่ว่าจะเป็น Stranger Things, Narcos, Black Mirror และอีกมากมาย

แต่จริง ๆ แล้วใน Netflix ยังมีคอนเทนต์อีกประเภทที่หลายคนมองข้าม นั่นก็คือ ‘แอนิเมชั่นญี่ปุ่น’  แม้ช่วงแรกจำนวนแอนิเมชั่นจะมีน้อยมาก แต่ตอนนี้ Netflix ซื้อลิขสิทธิ์เข้ามาเพิ่ม รวมถึงการออกทุนสร้างเป็น Original Netflix เองด้วย จนตอนนี้จำนวนแอนิเมชั่นก็มีมากจนตามดูไม่ทันแล้ว

ในจำนวนแอนิเมชั่นมากมายนี้ เรื่องไหนสนุกคุ้มค่าที่จะเสียเวลาดูบ้าง วันนี้เราจะมาแนะนำทุกคนเอง กับ 5 แอนิเมชั่นญี่ปุ่นโคตรสนุก หาดูได้ง่าย ๆ บน Netflix

 

Baki ปัจจุบัน 1 ซีซั่น 13 ตอน

Netflix

เชื่อว่าผู้ชายทุกคนที่เกิดในยุค 80-90 น่าจะรู้จักมังงะบ้าพลังในตำนานอย่าง ‘บากิ’ เป็นอย่างดี เพราะนี่คือมังงะสายต่อสู้เพียว ๆ ยุคบุกเบิก ผลงานของอาจารย์  เคสุเกะ อิตางากิ ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1991 และด้วยความมันส์แบบดิบ ๆ ของมัน บากิได้รับความนิยมอย่างถล่มทลาย จนทำให้มังงะเรื่องนี้มีภาคต่อรวมถึงภาค Spin Off มากมายนับร้อยเล่ม

และด้วยความนิยมของมัน ทันทีที่ Netflix ประกาศว่าจะทำแอนิเมชั่นเรื่องนี้ แฟน ๆ ทั่วโลกก็ Hype กันเต็มที่ เพราะถึงแม้ในอดีต บากิจะเคยถูกทำเป็นแอนิเมชั่นมาแล้วแต่มันก็เลวร้ายเสียจนไม่อยากจดจำ

แต่ครั้งนี้ความผิดหวังไม่ซ้ำรอย Netflix สร้างสรรค์บากิฉบับภาพเคลื่อนไหวออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ถึงงานภาพอาจจะยังไม่เข้าขั้นไร้ที่ติ แต่โดยรวมก็ถือเป็นแอนิเมชั่นที่ควรค่าแก่การดูโดยเฉพาะแฟนบากิที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบากิเวอร์ชั่น Netflix ได้ตามลิงก์นี้ unlockmen.com/baki-netflix/

One Punch Man ปัจจุบัน 1 ซีซั่น 12 ตอน

Netflix

จุดเริ่มต้นมาจากมังงะลายเส้นเด็กประถมของอาจารย์ One ที่วาดเล่น ๆ ลงในอินเตอร์เน็ตเป็นงานอดิเรกยามว่างจากงานประจำที่เขาทำอยู่ แต่เนื้อเรื่องที่สนุกน่าติดตาม ทำให้ One Punch Man กลายเป็นมังงะออนไลน์ยอดนิยมภายในเวลาไม่นาน

ผลงานเรื่องนี้ก็ดันไปเตะตาอาจารย์ ยูสึเกะ มูราตะ นักวาดมังงะมืออาชีพ เจ้าของผลงาน Eyeshield 21 จึงติดต่ออาจารย์ One เพื่อขอร่วมสร้างมังงะเรื่องนี้อย่างจริงจัง เมื่อสุดยอดเนื้อเรื่องมาอยู่ในมือของปรมาจารย์นักวาดจึงออกมาเป็นมังงะเรื่องเยี่ยมที่ทุกคนต้องจับตามอง

แน่นอนว่า One Punch Man ได้รับความนิยมถล่มทลาย กลายเป็นมังงะแถวหน้าได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นสิ่งที่ตามมาทันทีคือสิทธิ์การเป็นแอนิเมชั่น ซึ่งนั่นยิ่งทำให้ไม่มีอะไรจะหยุด One Punch Man ได้อีกต่อไป เพราะแอนิเมชั่นที่ออกมานั้นคุณภาพเข้าขั้นยอดเยี่ยม ไม่ผิดเพี้ยนจากต้นฉบับแม้แต่น้อย เห็นดังนั้น Netflix ก็ไม่รอช้า ซื้อลิขสิทธิ์มาไว้ใต้ชายคาทันที

One Punch Man คือเรื่องราวของ ‘ไซตามะ’ อดีตพนักงานบริษัททั่วไปที่หมั่นฝึกวิชาการต่อสู้อยู่เป็นประจำ จนกระทั่งวันหนึ่งเขาก็เก่งกาจขึ้น (พร้อมเส้นผมที่หลุดร่วง) จนไม่มีใครทัดทานได้ ไม่ว่าคู่ต่อสู้จะร้ายกาจขนาดไหนเขาก็จัดการได้ภายในหมัดเดียว เขาจึงเริ่มเข้าสู่วงการฮีโร่ปราบปรามเหล่าร้าย

ถ้าอยากรู้ว่า One Punch Man มันส์ขนาดไหน รีบเปิด Netflix โดยด่วน!

 

Haikyuu! 1 ซีซั่น 25 ตอน

Rave It Up

Haikyuu! คือการ์ตูนกีฬาเลือดใหม่ที่พุ่งทะยานขึ้นมาสู่แถวหน้าได้อย่างไม่น่าเชื่อ จนสามารถพูดได้เต็มปากว่า Haikyuu! คู่ตบฟ้าประทาน คือเสาหลักของการ์ตูนกีฬายุคใหม่อย่างแท้จริง

สารภาพตามตรงว่าในตอนแรกเราค่อนข้างอคติกับการ์ตูนเรื่องนี้พอสมควร เนื่องจาก Haikyuu! นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬาวอลเล่ย์บอลที่ค่อนข้างไกลตัวเราพอสมควร แต่เมื่อได้ลองเปิดใจดู ถึงกับต้องร้องว่า ‘เหี้_! แม่-งโคตรสนุกเลยว่ะ’ ต้องชื่นชมอาจารย์ ฮาราอิชิ ฟูรุดาเตะ ที่สร้างสรรค์เรื่องราวออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม

Haikyuu!  เล่าเรื่องราวของ ฮินาตะ โชโย เด็กหนุ่มผู้เริ่มต้นเล่นวอลเลย์บอลหลังจากที่ได้เห็น ‘สมอลล์ไจแอนท์’ ในสมัยที่เขายังเรียนในระดับประถมศึกษา หลังจากนั้นฮินาตะได้ทุ่มเทให้การเล่นวอลเลย์บอล จนเขาสามารถพาทีมโรงเรียน ยูคิงาโอกะ เข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลเป็นครั้งแรก

แต่ทีมโรงเรียนยูคิงาโอกะของฮินาตะนั้นต้องพบกับความพ่ายแพ้อย่างย่อยยับให้กับทีมโรงเรียน คิตางาวะไดอิจิ ที่มีผู้เล่นอย่าง คาเงยามะ โทบิโอะ นักวอลเลย์บอลอัจฉริยะ ฉายา ‘ราชาแห่งสนาม’ อยู่ในทีม แม้การแข่งขันจะสิ้นสุดลง แต่สำหรับฮินาตะนั้นเขากลับมีความมุ่งมั่นและตั้งใจว่าสักวันหนึ่งเขาจะต้องเอาชนะคาเงยามะให้จงได้

เอาเป็นว่าใครอยากเสพการ์ตูนกีฬาที่แปลกใหม่ แต่ยังคงไว้ซึ่งความสนุก เรียนเชิญที่ Netflix ได้เลย

 

Terror in Resonance 1 ซีซั่น 11 ตอน

Netflix

Terror in Resonance หรือในชื่อไทย ความหวาดกลัวในโตเกียว ถือว่าค่อนข้างแตกต่างจากเรื่องอื่น ๆ ในลิสต์นี้ เนื่องจากแอนิเมชั่นแนวดราม่าอาชญากรรมเรื่องนี้ไม่ได้ดัดแปลงมาจากมังงะชื่อดัง แต่ในเรื่องความสนุกไม่น้อยหน้าใครเลย และต่อให้คุณจะไม่ใช่โอตาคุหรือคอแอนิเมชั่นตัวยงก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะ Terror in Resonance นั้นไม่ได้ต่างอะไรจากซีรีส์อาชญากรรมน้ำดีเนื้อหาเข้มข้นสักเรื่องเลย เพียงแต่มันถูกนำเสนอออกมาในรูปแบบ 2 มิติเท่านั้นเอง

Terror in Resonance เล่าเรื่องของเด็กหนุ่มวัยมัธยมปลาย 2 คนที่ใช้โค้ดเนมว่า ‘ไนน์’ และ ‘ทเวล์ฟ’ พวกเขาได้วางแผนก่อวินาศกรรมครั้งใหญ่ขึ้นในกรุงโตเกียวด้วยเหตุผลบางประการ ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อมีฝ่ายอาชญากรก็ต้องมีฝ่ายไล่ล่า ซึ่งความสนุกของมันอยู่ตรงนี้แหละ ต่างฝ่ายต่างใช้ไหวพริบหักเหลี่ยมเฉือนคมกันไปมา รู้ตัวอีกทีก็ดูจบไปหลายตอนแล้ว

ถึงจะไม่ใช่แอนิเมชั่นชื่อดัง แต่ Terror in Resonance คือแอนิเมชั่นที่ทุกคนไม่ควรพลาด

 

My Hero Academia 3 ซีซั่น 63 ตอน

Netflix

ถ้าจะพูดถึงมังงะสไตล์ Shonen Jump My Hero Academia คือตัวอย่างที่เห็นได้ชัดที่สุดในปัจจุบัน เพราะมันคือการ์ตูนที่ว่าด้วยพลังมิตรภาพ ฝ่ายธรรมะต่อกรกับฝ่ายอธรรม ความดีต้องชนะสิ่งชั่วร้าย เมื่อเป็นเช่นนี้จึงไม่แปลกใจเลยที่ My Hero Academia จะกลายเป็นมังงะยอดนิยมหลังจากตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Weekly Shonen Jump ได้เพียงไม่กี่ตอน

เรียกได้ว่า My Hero Academia ตีคู่มากับ One Punch Man เลยก็ว่าได้ ในฉบับมังงะก็ได้รับความนิยมถล่มทลายทั้งคู่ เมื่อมาเป็นแอนิเมชั่นภาพเคลื่อนไหว ก็ไม่มีใครยอมใคร ระเบิดความมันส์จนคนคลั่งทั่วบ้านทั่วเมือง และ Netflix ก็ตัดสินใจหิ้วแอนิเมชั่นซูเปอร์ฮีโร่เรื่องนี้มาร่วมชายคาด้วยอีกราย

My Hero Academia เล่าเรื่องราวของโลกในยุคที่มีการแบ่งผู้คนออกเป็น 2 ประเภทคือผู้มีพลังพิเศษกับผู้ไม่มีพลังพิเศษ ซึ่งตัวเอกของเรา ‘มิโดริยะ อิซึคุ’ เป็นเด็กหนุ่มจืดชืดที่ไม่มีพลังพิเศษใด ๆ แต่ความใฝ่ฝันของเขาคือการเป็นฮีโร่ซึ่งเป็นอาชีพที่จำเป็นต้องมีพลังพิเศษ แต่แล้ววันหนึ่งเหมือนสวรรค์เข้าข้าง มิโดริยะได้รับถ่ายทอดพลังพิเศษจากฮีโร่ที่แข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์อย่าง ‘ออลไมท์’ เมื่อได้รับพลังมาเขาก็ไม่รอช้าที่จะทำตามความฝันด้วยการสอบเข้าเรียนในโรงเรียนฝึกสอนฮีโร่ทันที ซึ่งที่นี่เองเขาจะต้องพบเจอการผจญภัยมากมายอย่างคาดไม่ถึง

 

เริ่มต้นที่ 5 เรื่องนี้ก่อน รับรองว่าคุณจะติดใจจนอยากหาแอนิเมชั่นเรื่องอื่นมาเสพต่อแน่นอน แล้ววันหลัง Otaku 101 ของเราจะมาแนะนำแอนิเมชั่นสนุก ๆ แบบนี้อีก รอติดตามได้เลย

PERLE
WRITER: PERLE
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line