Girls

โหยหาออนไลน์ ลูบไล้ผ่านไซเบอร์ “เซ็กซ์ยุค COVID-19″จากนี้ไปเซ็กซ์จะไม่เหมือนเดิม

By: PSYCAT April 23, 2020

ไม่ว่าจะชอบหรือไม่ แต่ว่ากันว่าจากนี้ไปโลกจะไม่มีวันกลับไปเป็นเหมือนเดิม นอกจากนั้นหลายสิ่งหลายอย่างจะถูกแบ่งออกเป็นยุค Pre-COVID-19 และ Post-COVID-19 เพราะสรรพสิ่งจะพลิกกลับตีลังกาหงายหน้าหงายหลังแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อนอันเนื่องมาจาก COVID-19 ทั้งไลฟ์สไตล์ วิธีการทำงาน วิธีการเดินทางท่องเที่ยว การรักษาสุขอนามัยส่วนตัว ไปจนถึง “เรื่องบนเตียง”

เซ็กซ์ของผู้คนก่อน COVID-19 มาถึงเป็นอย่างหนึ่ง และหลังจากนี้หลายสิ่งหลายอย่างอาจเปลี่ยนไปจนเราตกตะลึง

ความปลอดภัยมาก่อน “ความโหยหา”

โลกยุค Pre-COVID-19 โหยหาเมื่อใด ต้องการความอบอุ่นจากร่างกายใครสักคนตอนไหน เราก็แค่เข้าแอปพลิเคชันสักแอปปัดซ้ายย้ายขวาไม่กี่หนก็ได้ใครสักคนที่ถูกใจแล้ว ปัจจัยในการตัดสินใจ “มีเซ็กซ์” นั้นมีเพียงแค่โหยหาใครสักคน ถูกใจ ไปกันต่อ แล้วเรื่องราวก็อาจจบลงภายในคืนนั้น (หรือไม่กี่ชั่วโมงนั้นด้วยซ้ำ) หรือจะสานต่อความสัมพันธ์กระชับความสัมพันธ์บนเตียง หรือรูปแบบอื่นต่อก็ย่อมได้

ทว่าโลก Post-COVID-19 ไม่ได้เป็นแบบนั้น ความโหยหา ความต้องการยังคงมีเต็มเปี่ยม แต่วิธีเรื่องความปลอดภัยของเราจะเปลี่ยนไป เราไม่สามารถนัดเจอมนุษย์ทุกคนที่เราอยากเจอได้ หรือแม้แต่หนึ่งคนที่อยากเจอที่สุดก็ไม่มีอะไรการันตีอีกต่อไปว่าเขาคนนั้นจะไม่นำความเสี่ยงมาให้ รวมไปถึงการเดินทาง สุขอนามัยของสถานที่ที่ใช้เป็นสมรภูมิรักอีกต่างหาก

หากเทียบกับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่มีวิธีการป้องกัน และรณรงค์กันมาหลายทศวรรษ เลือกใช้ได้ทั้งถุงยางอนามัย การกินยา Pre ยา Prep การไม่สัมผัสสารคัดหลั่ง ฯลฯ แต่กับ COVID-19 ที่ยังไม่รู้ว่าวัคซีนจะมาถึงเมื่อไร และการมีเซ็กซ์แบบแนบใกล้โดยยังต้องใส่แมสก์ หรือระมัดระวังสารคัดหลั่งจากร่างกายดูเป็นเรื่องที่แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย

ฟาสต์เซ็กซ์ แบบ Drive-through เหมือนสั่งอาหารฟาสต์ฟู้ดกินเพื่อดับความกระหายอยากได้ทันใจ จึงน่าจะไม่มีทางกลับเข้าสู่ภาวะปกติเหมือนโลกยุค Pre-COVID-19 ได้ในเร็ว ๆ นี้ ถ้าอย่างนั้นเซ็กซ์ของคนขี้เหงาจะไปต่อได้ในทิศทางไหนได้บ้าง?

ถ้าไม่นับถึงอัตราการเข้าชมเว็บหนังสำหรับผู้ใหญ่ที่พุ่งสูงขึ้นในช่วงที่ผู้คนอยู่บ้าน และการช่วยตัวเอง (ซึ่งถือเป็นที่ทางออกที่ปลอดภัย สะดวก ง่าย แม้จะตื่นเต้นน้อยหน่อยเมื่อเทียบกับทางอื่น ๆ ) “เซ็กซ์ออนไลน์”อาจเป็นคำตอบที่หลายคนต้องลองทำความรู้จักอย่างจริงจังเสียที

“เซ็กซ์แบบยุค Millennials” ลบข้อครหาและกลับมาผงาด

“เด็กสมัยนี้” กลายเป็นวลีที่ถูกใช้เพื่อต่อว่าพฤติกรรมไม่ดีของคนที่เกิดหลังเรา โดยไม่ว่าพวกเขาจะทำอะไรเราก็มักจะบอกว่าเด็กสมัยนี้ช่างไม่ได้เรื่อง สู้สมัยเราไม่ได้เอาเสียเลย คำว่าเด็กสมัยนี้ก็เป็นทั้งข้อเท็จจริงและกับดัก

อย่างไรก็ตาม “เด็กสมัยนี้” มักถูกมองว่าใจง่าย ใจด่วน ใจเร็ว มีเซ็กซ์ไม่ยั้งคิดในสายตาผู้ใหญ่ โดยเฉพาะเมื่อเรื่องเซ็กซ์ที่ “สมัยนี้” ดูจะเปิดกว้างกว่า “สมัยก่อน” คนที่อายุมาก ๆ จึงอดเหมารวมไม่ได้ว่า “เด็กสมัยนี้มันต้องช่ำชองเรื่องเซ็กซ์กว่าพวกเขา” แถมเอาดะไม่ไว้หน้ายิ่งกว่ารุ่นของตัวเองแน่นอน

แต่ผลงานวิจัยที่เปิดเผยออกมากลับไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อผลสำรวจชี้ชัดว่าชาว Millennials มีเซ็กซ์น้อยลงเมื่อเทียบกับคนรุ่นพ่อรุ่นแม่ และเผลอ ๆ จะมีเซ็กซ์น้อยที่สุดในรอบ 60 ปีเลยด้วยซ้ำ!

Archives of Sexual Behavior ระบุว่าคนรุ่นมิลเลนเนียลมีเซ็กซ์น้อยกว่าผู้สูงอายุจาก Generation X และ Baby Boom เหนือสิ่งอื่นใดไม่ใช่แค่มีเซ็กซ์น้อยกว่าเท่านั้นพวกเขาพบว่าคนที่เกิดในยุค 80 และ 90 (หรือที่รู้จักกันในนาม Millennials) มีจำนวนคู่นอนน้อยกว่าคนเจนก่อนหน้าด้วย นอกจากนั้นชาวมิลเลนเนียลมีเซ็กซ์ช้ากว่าคนรุ่นพ่อรุ่นแม่ ไม่ได้ใจเร็วด่วนได้อย่างที่คนรุ่นพ่อรุ่นแม่เคยเข้าใจ

ทำไมถึงเป็นแบบนั้น? เพราะการเข้าถึงสื่อที่เปิดกว้างและง่ายดาย สื่อเหล่านี้ทำให้ชาวมิลเลนเนียลสามารถเรียนรู้เรื่องเพศได้ด้วยตัวเองหมดแล้ว โดยไม่ต้องหลบ ๆ ซ่อน ๆ ความอยากรู้อยากเห็นเอาไว้มากนัก แถมถ้าคิดจะนัดใครก็นัดได้เลย จนรู้สึกว่านัดเมื่อไรก็ได้ ไม่ต้องกระหายหาช่องทางเหมือนยุคก่อน ๆ

อย่างไรก็ตาม “เด็กสมัยนี้” ก็ถูกมองว่ามีปัญหาอยู่ดี โดยผู้ใหญ่มักต่อว่าพวกเขาว่าไม่รู้จักออกไปใช้ชีวิตจริง ๆ ดีแต่หาประสบการณ์ทางเพศออนไลน์ (หรือแม้กระทั่งการเฟลิตกันด้วยรูปวับ ๆ แวม ๆ ที่ถูกมองว่าอันตรายมาตลอด)

ทว่าเซ็กซ์ยุค COVID-19 และ Post-COVID-19 นั้นดูเหมือนว่าผู้ใหญ่และคนเจนฯ อื่นจะต้องหันมาเรียนรู้เซ็กซ์สไตล์ Millennials มากขึ้น เนื่องจากการออกไปเนื้อแนบเนื้อแบบที่เคยนั้นแทบเป็นไปได้ เซ็กซ์ออนไลน์นี่เองที่จะตอบโจทย์ความต้องการจนกว่าโลกยุค Pre-COVID-19 จะหวนกลับมาอีกหน

ข้อความเซ็กซี่แบบวัยรุ่น เรื่องวุ่น ๆ ที่ทุกคนต้องลอง

อย่างที่บอกว่าผู้ใหญ่มักทุ่มความเป็นห่วงลงไปให้ลูกหลานตัวเองหรือคนรุ่นหลัง เพียงเพราะเขาทำอะไรไม่เหมือนคนรุ่นเรา โดยเฉพาะวัฒนธรรมที่อินเทอร์เน็ตและโลกออนไลน์พัดพามา เรามักจะโทษว่ามันเลวร้ายไว้ก่อนเสมอ เช่นเดียวกันกับ “การส่งข้อวาบหวิว” หรือ “SEXTING” ที่วัยรุ่นอายุ 12-17 ปีนั้นคุ้นเคยกันดี สำหรับใครที่ยังไม่เคยรู้ว่า SEXTING คืออะไร จะช้ากว่านี้ไม่ได้เด็ดขาด เพราะโลกยุค COVID-19 และ Post-COVID-19 SEXTING คือ New Normal แน่นอน

เราเชื่อว่าผู้ชายหลายคนเคยส่งข้อความคุยกับสาว ๆ แบบวาบหวามมาแล้ว จนหลายคนอาจรู้สึกตะขิดตะขวงใจเบา ๆ ว่ามีแค่คู่เราหรือเปล่าที่ทำแบบนี้? UNLOCKMEN อยากบอกว่านี่ไม่ใช่เรื่องผิดแปลกแต่อย่างใดมีคนจำนวนมากในโลกนี้ที่ “มีเซ็กซ์ผ่านตัวอักษร” ในช่วงเวลาแบบนี้ไม่ว่าจะเป็นคนมีคู่ หรือคนขี้เหงาที่ต้องการความตื่นเต้นดับความโหยหาเซ็กซ์ผ่านตัวอักษรก็ตอบโจทย์ได้ทั้งนั้น

จนกลายมาเป็นที่มาของ “SEXTING” หรือ SEX รวมร่างกับ TEXTING จนเป็นคำศัพท์ที่นิยามกิจกรรมสุดสยิวทางข้อความนี้อย่างเป็นทางการ โดยเฉพาะในยุคที่มนุษย์ไม่สามารถมาพบปะกันดังเดิมได้ด้วยแล้ว SEXTING จะกลายเป็นอีกหนทางปลดปล่อยที่มีความหมายต่อคนขี้เหงาอย่างยิ่ง

งานวิจัยจาก Drexel University ระบุว่าผู้คนกว่าร้อยละ 80 ล้วนแต่เคย SEXTING ทั้งสิ้น สำหรับประชากรโต ๆ แล้วอาจดูปกติธรรมดา แต่งานวิจัย The Nature and Extent of Sexting Among a National Sample of Middle and High School Students in the U.S. ที่ศึกษาการ SEXTING ในหมู่วัยรุ่นอายุ 12-17 ปีเองก็พบว่าวัยรุ่นในกลุ่มอายุเท่านี้ก็ล้วนแต่เคย SEXTING ราว ๆ 18.5% (ซึ่งถือเป็นจำนวนที่ผู้ใหญ่หลายคนเคยกังวลอย่างมาก)

ในวันที่ทุกสิ่งเปลี่ยนแปลงได้รายชั่วโมง ความสามารถสำคัญที่หนุ่ม ๆ ควรมีติดตัวไว้คือ “การปรับตัว” เรื่องบนเตียงเองก็เช่นกัน เราอาจเคยคิดว่าการส่งความเซ็กซี่ถึงกันนี่มันโคตรจะน่าเบื่อ จะไปโอเคได้ยังไง?

แต่จากการวิจัย SEXTING เพิ่มปริมาณความพลุ่งพล่านทางอารมณ์ได้อย่างน่ามหัศจรรย์ Daryl Cioffi ผู้เชี่ยวชาญด้านเซ็กซ์ ความสัมพันธ์และประสาทวิทยาระบุว่า “ที่ผู้คนสนุกกับการคุยเรื่องใต้สะดือต่อกันมาก เพราะสมองและร่างกายของเราจะถูกกระตุ้นตามขณะที่เราพูดเรื่องพูดนี้”

ดังนั้นในวันที่ร่างกายไม่อาจสัมผัสอุ่นไอจากอีกร่างหนึ่งได้ การกระตุ้นกันผ่านตัวอักษรก็มีความหมายมากเช่นกัน ด้าน Ava Cadell นักบำบัดด้านเซ็กซ์ระบุว่าการพูดคุยเรื่องเซ็กซ์กระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัวได้เป็นอย่างมาก และในทางความสัมพันธ์นั้นหลายครั้งสิ่งที่เราคิด แชร์กัน หรือส่งข้อความให้กันอาจเป็นแค่เพียงแฟนตาซีทางเพศที่เราแบ่งปันกันและกันไม่จำเป็นต้องเป็นความจริง

แต่กลับกลายเป็นว่ายิ่งเราแชร์แฟนตาซีทางเพศสู่กันมากเท่าใด เราก็จะยิ่งรู้สึกใกล้ชิดกันมากขึ้น โหยหากันยิ่งขึ้น และเซ็กซ์เราก็ยิ่งคึกคักมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งนั้นคือข้อดีของ SEXTING กล่าวคือเป็นเซ็กซ์ไร้ข้อจำกัด เราสามารถแบ่งปันจินตนาการเซ็กซ์นอกสถานที่ เซ็กซ์ท่ามกลางผู้คน เซ็กซ์สารพัดรูปแบบที่อยู่ในใจเราออกมาได้ ทะลุขีดจำกัดทางจินตนาการ ไม่เหมือนเซ็กซ์ปกติที่เราอาจจะทำได้แค่บนเตียงหรือสถานที่ไม่กี่แห่งเท่านั้น (เพื่อความปลอดภัย)

มากกว่าตัวอักษรคือภาพถ่าย รับส่งรูปเปลือยแบบไหนในฐานะมือใหม่?

การส่งข้อความหวามไหวให้แก่กันในช่วงนี้ อาจไม่ได้จำกัดอยู่แค่ตัวอักษรหรือข้อความชวนซ่านซาบเท่านั้น แต่อาจหมายรวมไปถึงการส่งรูปเปิดนิด เปลือยหน่อยให้แก่กันร่วมด้วย

แต่จำไว้ว่าไม่จำเป็นต้องเป็นภาพอวัยวะส่วนนั้นแบบโจ่งแจ้งถึงจะเป็นการปลุกอารมณ์ที่สมบูรณ์แบบ เพราะความเซ็กซี่ขั้นสุด อาจจะเกิดจากการได้จินตนาการร่วมกัน เช่น ถ่ายแค่บางส่วนของร่างกาย หรือถ่ายแค่สีหน้าสุดเซ็กซี่ หรือหากเปลือยกายก็ไม่จำเป็นต้องถ่ายให้เห็นว่ากำลังเปลือยทั้งร่าง แค่เปลือย แล้วถ่ายเฉพาะหัวไหล่ช่วงบนว่าเปลือย ไปจนถึงตอนเพิ่งอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ ที่หยดน้ำเกาะเรือนร่างพร่างพราว

การส่งภาพเปลือยให้แก่กันจึงเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ที่มือใหม่อย่างเรา ๆ ต้องเรียนรู้ไปพร้อมกัน แต่สิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงถึงให้มากคือ “การเคารพและให้เกียรติกัน” การที่อีกฝั่งยินยอมพร้อมใจส่งรูปเปลือยหรือโป๊มาให้เรา ไม่ได้แปลว่าเราจะนำภาพนั้นไปให้ใครก็ได้ ให้เคารพในความไว้ใจและสิทธิของเธอเท่าชีวิตและนี่คือกฎเหล็กเล็ก ๆ น้อย สำหรับเซ็กซ์ออนไลน์มือสมัครเล่น

เธอส่งรูปเปลือยให้เรา แปลว่าเราต้องดูคนเดียว! : การที่ผู้หญิงสักคนตัดสินใจส่งรูปสุดเอ๊กซ์มาให้เรา แปลว่าเธอไว้ใจเรามาก ๆ มันจึงเป็นมารยาทพื้นฐานที่เราจะเก็บภาพลับของเธอไว้ดูแค่คนเดียว เปรียบง่าย ๆ ว่าภาพเหล่านั้นเหมือนของขวัญวันเกิดชิ้นใหญ่ ถ้าสาวสักคนให้ของขวัญคุณ คุณจะเอาของล้ำค่าชิ้นนั้นไปแบ่งให้คนอื่นใช้ หรือใช้จนเบื่อแล้วเอาไปให้เพื่อนต่อหรือเปล่า? ถ้าเป็นผู้ชายห่วย ๆ ขี้อวดก็อาจจะทำ แต่ถ้าอยากปฏิบัติตัวในฐานะผู้ชายที่มีความเป็นมนุษย์ UNLOCKMEN แนะนำว่าให้เก็บไว้ดูคนเดียว ให้สมกับที่เธอไว้วางใจเรา

ลบทันทีที่เธอขอร้อง : เซ็กซ์แบบถึงเนื้อถึงตัว เมื่อเสร็จกิจ จากกัน เราแทบไม่ได้อะไรไว้ดูต่างหน้าทั้งสิ้น แต่เซ็กซ์ในยุคที่เราต้องพึ่งเครือข่ายอินเทอร์เน็ตเป็นหลัก มันก็ไม่ได้แปลว่าเธอส่งรูปนั้นมาให้เรา แล้วเรามีสิทธิเก็บไว้ตลอดกาล ถ้าคิดง่าย ๆ ว่านี่เหมือนเซ็กซ์ปกติ เมื่อกระตุ้นอารมณ์จนเสร็จร็จสมทั้งสองฝ่าย ก็เป็นสิทธิของเธอทุกประการที่จะขอให้เราลบ

วิถีสุภาพบุรุษคือต้องลบให้เธอทันที! อย่าทำตัวเป็นผู้ชายห่วย ๆ ด้วยการโกหกว่าลบแล้ว แต่ยังเก็บไว้ ถึงเรื่องเซ็กซ์และความสำราญทางเพศจะเป็นเรื่องสำคัญ แต่เราว่าความเป็นมนุษย์ที่ไม่ละเมิดผู้อื่นนั่นแหละที่สำคัญกว่าเยอะเลย

อย่าตัดสินใครจากการกระทำเพียงอย่างเดียว : เราคงไม่ต้องบอกแล้วว่าเซ็กซ์คือเรื่องปกติธรรมดาแค่ไหน เวลามีอารมณ์เราก็มีอารมณ์ไปด้วยกันกับเธอ เวลาเราชวนเธอคุยเรื่องเสียวซ่านเราก็คุยกับเธอด้วย ดังนั้นเมื่อเธอส่งรูปโป๊ รูปเปลือยของเธอมาให้ มันจึงเป็นความไว้วางใจ และความรู้สึกที่เธอมีตอบกลับมาให้เราแบบเต็มเปี่ยม

เราไม่มีสิทธิ์ไปตัดสินเธอว่าเป็นผู้หญิงง่าย ผู้หญิงแรด แล้วคิดว่ารูปที่เธอส่งมาแปลว่าเธอจะให้ใครดูก็ได้ (เพราะเธอให้เราคนเดียว หรือถ้าเธออยากให้คนอื่น เธอก็จะเลือกเอง อย่าคิดแทนเธอ) อย่าเอาความเห็นแก่ตัวมาใช้ในความสัมพันธ์ เซ็กซ์ที่ดีและเมามันจะเกิดขึ้นได้ถ้าหากเราให้เกียรติกันต่างหาก

ความโหยหา ความปรารถนา และความต้องการมีหลายรูปแบบ ถ้าชีวิตที่ผ่านมาทุกความปรารถนาเติมเต็มได้จากความตื่นเต้นของเนื้อแทบเนื้อ นี่คือช่วงแห่งการปรับตัว การทดลองอะไรใหม่ ๆ ยังไม่รวมถึงการหันมาความสุขด้วยการช่วยตัวเองและเซ็กซ์ทอย ที่ถือเป็นอีกมิติใหม่ ๆ ของความรื่นรมย์ที่เราไม่ควรปิดกั้นตัวเอง เพียงเพราะเราไม่คุ้นชินกับมัน

 

SOURCE: 123, 45, 6

PSYCAT
WRITER: PSYCAT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line