DESIGN

สาวกอุลตร้าแมนห้ามพลาด!! SEIKO 5 SPORTS 55th ANNIVERSARY ULTRASEVEN LIMITED EDITION ฉลอง 55 ปี ยอดมนุษย์แห่งแสง

By: NTman January 9, 2023

เชื่อว่าชาว UNLOCKMEN หลายคนต่างเติบโตมา พร้อมความสุขบนหน้าจอ ที่เต็มไปด้วยฉากชวนตื่นตาตื่นใจระหว่างรับชมการต่อสู้ของฮีโร่ร่างยักษ์ซึ่งทำหน้าที่พิทักษ์โลกจากเหล่าสัตว์ประหลาดไคจูตัวร้าย พร้อมเอาใจช่วยด้วยความลุ้นระทึกกับเงื่อนไขเวลาจำกัดของพระเอกขณะที่อยู่ในร่างยอดมนุษย์นามว่า Ultraseven

โดยเรื่องราวของ Ultraseven นักรบผู้ผดุงความยุติธรรมจากดวงดาวแห่งแสงใน Nebular M78 ที่ออกอากาศเป็นครั้งแรกเมื่อปี 1967 – 1968 ได้กลายเป็นตำนานสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนรุ่นสู่รุ่นมายาวนานกว่า 55 ปี เช่นเดียวกันกับเรือนเวลา SEIKO 5 SPORTS ซึ่งยืนหยัดในฐานะ Automatic Day-Date Watch รุ่นแรกของญี่ปุ่น ที่มาพร้อมราคาคุ้มค่า คุณภาพน่าเชื่อถือ และดีไซน์ที่ถูกพัฒนาให้ร่วมสมัยสำหรับหนุ่มสาวหัวใจสปอร์ตมาเป็นเวลา 55 ปี นับตั้งแต่การเปิดตัวในปี 1968

ด้วยช่วงเวลาที่เหมาะเจาะพอดิบพอดี ทำให้ยอดมนุษย์ Ultraseven และเรือนเวลาชั้นยอดอย่าง SEIKO 5 SPORTS มีโอกาสได้โคจรมาเจอกันในคอลเลกชั่น SEIKO 5 SPORTS 55th ANNIVERSARY ULTRASEVEN LIMITED EDITION เรือนเวลารุ่นพิเศษ ตัวแทนการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 55 ปีของทั้งคู่ ที่บอกเลยว่าแฟน ๆ ทั้่งหลายไม่ควรพลาด

สำหรับนาฬิกา SEIKO 5 SPORTS 55th ANNIVERSARY ULTRASEVEN LIMITED EDITION รหัส SRPJ79K ถูกออกแบบและสร้างสรรค์ขึ้นมาด้วยการอ้างอิงรูปแบบที่มาจากนาฬิกา SEIKO 5 SPORTS รุ่นแรก และสร้างความแตกต่างจากไอเทมอื่น ๆ ซึ่งมักจะใช้สีแดงสะท้อนถึงเหล่า Ultraman ทั้งหลาย แต่ SEIKO กลับเลือกชูจุดเด่นของสีเมทัลลิกและสีดำซึ่งเป็นสีสันอันเป็นเอกลักษณ์ของหน่วย Ultra Guard ที่ Dan Moroboshi มนุษย์โลกผู้เป็นร่างสถิตของ Ultraseven ประจำการปกป้องโลกอยู่ ด้วยไอเดียที่ต้องการให้นาฬิกาเรือนนี้เปรียบเสมือนเครื่องบอกเวลาที่ถูกใช้งานในฐานะนาฬิกาคู่กายโดยหน่วย Ultra Guard อย่างเป็นทางการ   

ซึ่งสีสันและลวดลายในแบบเมทัลลิกได้ถูกหยิบยกมานำเสนอผ่านทางรายละเอียดบนตัวเรือนนาฬิกา เริ่มตั้งแต่หน้าปัดไปจนถึงสายนาโต้ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการดีไซน์มาจากรูปแบบของเครื่องแต่งกายของ Ultra Guard พร้อมกับการถักทอข้อความ ‘Terrestrial Defense Forces’ ชื่อองค์กรหลักของกองกำลัง UG เอาไว้บนตัวสายอีกด้วย  

พลิกมาที่ฝาหลังของตัวนาฬิกาจะพบกับข้อความ ‘Limited Edition’ พร้อมกับลายสกรีนภาพเงาของ Ultraseven อยู่บนกระจกของฝาหลัง และยังเพิ่มดีกรีความพิเศษน่าสะสมของไอเทมฉลองครบรอบ 55 ปี ด้วยกล่องแบบพิเศษที่ผลิตจากสเตนเลสสตีล พร้อมสัญลักษณ์ของ SEIKO 5 SPORTS และหน่วย Ultra Guard เด่นตระหง่านบนฝากล่อง

ต้องบอกว่าแฟน ๆ SEIKO และสาวก Ultraseven ที่อยากครอบครองเรือนเวลาแห่งความทรงจำเรือนนี้ จงเเตรียมตัวกันไว้ให้ดี เพราะ SEIKO 5 SPORTS 55th ANNIVERSARY ULTRASEVEN LIMITED EDITION รหัส SRPJ79K มีวางจำหน่ายเป็นจำนวนจำกัดเพียง 3,400 เรือนทั่วโลกเท่านั้น

โดยกำหนดการวางจำหน่ายของ SEIKO 5 SPORTS 55th ANNIVERSARY ULTRASEVEN LIMITED EDITION จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 11 มกราคม 2023 ที่บูติกของ Seiko เซ็นทรัลพระราม 9, ไซโกบูติกออนไลน์, เคาท์เตอร์ไซโก ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และร้านตัวแทนจำหน่ายของ Seiko ทั่วประเทศ ในราคา 17,000 บาท

สามารถดูรายละเอียดสินค้าได้ที่

Website: https://www.seikowatches.com/global-en/products/5sports/special/ultraseven/index

FB: Seiko Club by Seiko Thailand

IG: Seiko_Thailand

LINE OA: @Seiko_Thailand

หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-255-1245 ต่อ 888

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line