DESIGN

SEIKO 5 SPORTS “Retro Color” Special Edition ปลุกตำนานขอบ RALLY ให้กลับมาโลดแล่นอีกครั้งในปี 2024

By: NTman February 9, 2024

ไม่ว่าเทรนด์แฟชั่นจะหมุนไวขนาดไหน แต่คงไม่มีใครปฏิเสธว่า ‘ความคลาสสิก’ ยังคงเป็นเทรนด์ที่อยู่ในกระแสมาอย่างต่อเนื่อง แม้จะไม่หวือหวา แต่ทว่าเรายังพบเจอกับกลุ่มคนที่ชื่นชอบการแต่งตัวแบบคลาสสิกสไตล์อยู่เสมอมา ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหรือนาฬิกาที่สวมใส่

และในปี 2024 นี้ SEIKO 5 SPORTS ยังคงตอบโจทย์ชาวคลาสสิกอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเล่าเรื่องผ่านความคลาสสิกระดับตำนานผ่าน 2 รุ่นใหม่อย่าง SEIKO 5 SPORTS “Retro Color” Special Edition ที่มาพร้อมสีหน้าปัดสุดเรโทร และขอบหน้าปัดลวดลาย Rally จากยุค 60s-70s มาให้สาวกทั้งหลายได้หายคิดถึง


เพราะแฟนพันธุ์แท้ Seiko 5 Sports คงจะทราบกันดีว่า ขอบ Rally นี้ถูกถ่ายทอดมาจากรุ่นดังในอดีตอย่าง Seiko 5 Sports Rally Diver 70 ที่ขึ้นหิ้งเป็นหนึ่งใน Rare item ที่หลายคนตามหา เรียกได้ว่าการมาของ SEIKO 5 SPORTS “Retro Color” Special Edition ในครั้งนี้ ถือเป็นการคืนชีพตำนานให้กลับมาโลดแล่นอีกครั้งบนตัวเรือน SKX อันเป็นเอกลักษณ์ของ Seiko 5 Sports พร้อมดีเทลความเท่ที่แตกต่างกันของทั้ง 2 รุ่น

SRPK65K สำหรับเรือนแรกของซีรีส์ เลือกหยิบเอาสีที่ได้รับความนิยมสูงสุด อย่างสีน้ำเงิน Navy Blue มาเป็นสีหลักของหน้าปัดแบบซันเรย์ ที่เชื่อว่าจะต้องสะดุดตานักสะสมตั้งแต่แรกเห็น รวมถึงพิมพ์สีขอบหน้าปัดสไตล์ Rally ให้เป็นตารางหมากรุกเป็นสีขาว-น้ำเงิน ล้อจากตัวเรือนต้นฉบับของปี 70s มาได้อย่างครบถ้วน

SRPK67K เรือนที่สองของซีรีส์ ที่ขอเบรกสีสันลงด้วยหน้าปัดสีดำ และขอบหน้าปัด Rally ที่ให้ตารางหมากรุกเป็นสีขาว-ดำ เหมือนธงต้นฉบับ แต่ถึงแม้จะใช้สีหลักเป็นสีทึบ แต่ Inner ring ของเรือนนี้ ก็ยังแอบซ่อนความสนุกไว้ด้วยสีฟ้า-ขาว ช่วยให้หน้าปัดของเรือนนี้โดดเด่นขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดเมื่อตัดกับเข็มวินาทีสีส้ม

SEIKO 5 SPORTS “Retro Color” Special Edition ทั้ง 2 รุ่น มาพร้อมกลไกอัตโนมัติ คาลิเบอร์ 4R36 บนขนาดตัวเรือน 42.5 มิลลิเมตร พร้อมช่องหน้าต่างแสดงวันที่และวันประจำสัปดาห์ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา ตัวเรือนและสายเลือกใช้วัสดุสเตนเลสสตีลที่มีคุณภาพ โดยสายมาพร้อมตัวล็อคแบบ 3 ทบและตัวล็อคนิรภัย พร้อมสลักคำว่า Special Edition ไว้บนฝาหลัง

งานนี้สาวก Seiko 5 Sports ที่หลงใหลในความเรโทรสุดคลาสสิกขอบขอบ Rally สามารถเป็นเจ้าของได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ในสนนราคาเรือนละ 15,000 บาท หาซื้อได้จากช่องทางเว็บไซต์หลัก www.seikoboutiquethailand.com หรือสามารถเลือกชมสินค้าจริงได้ที่ ไซโก บูติก เซ็นทรัลแกรนด์ พระราม9 เคาน์เตอร์ไซโก ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-255-1245 ต่อ 888
FB : Seiko Club by Seiko Thailand
Youtube Channel : Seiko Club by Seiko Thailand
IG : Seiko_Thailand
Line : @Seiko_Thailand
TikTok : @Seikoclubthailand
Website : https://www.seikowatches.com/th-th/
Boutique Online: https://www.seikoboutiquethailand.com/

#SeikoThailand #Seiko5Sports #SKX #UNLOCKMEN

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line