APPS

SUITCUBE AI เทคโนโลยีใหม่ของการตัดสูททางออนไลน์ แค่ใส่ข้อมูลก็ได้สูทสุด CRAFT ส่งถึงมือ

By: Chaipohn June 22, 2021

ถือเป็นก้าวใหม่ของการสั่งตัดสูท วันนี้เราสามารถวัดตัวได้ผ่านทางออนไลน์ โดยไม่ต้องใช้คน และไม่ใช่แค่สูท แต่รวมถึงเสื้อเชิ้ต กางเกง ไม่จำเป็นต้องมีสายวัดก็วัดตัวได้อย่างแม่นยำด้วยเทคโนโลยีการตัดสูทออนไลน์ครั้งแรกของ “SUITCUBE AI” “SUITCUBE AI”

ใช่แล้วครับ คุณอ่านไม่ผิด นี่คือครั้งแรกกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก SUITCUBE ที่คิดค้นนวัตกรรมตัดสูทออนไลน์ได้เลยผ่านหน้าจอ Smartphone โดยที่เราไม่ต้องเดินทางไปวัดตัวที่ร้านให้เสียเวลา ช่วยแก้ปัญหาคนที่ต้องใช้สูท แต่ก็อยากจะ Social Distancing จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น โดยใช้เวลาในการวัดตัวผ่าน SUITCUBE AI เพียงไม่ถึง 5 นาที (ระยะเวลาจากที่เราลองใช้งาน) ที่เหลือก็นั่งรอชุดสูทส่งมาภายใน 7 – 10 วันทำการ ในราคาที่ไม่แพง ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มจากการเดินทางไปตัดที่ร้าน


ตัดสูทออนไลน์ทาง SUITCUBE AI มีครอบคลุมครบทุกความต้องการโดยผสมผสานรายละเอียดที่เข้ากันมากที่สุด ตั้งแต่สูท Single Breasted สูทกระดุมแถวเดียว เลือกได้ทั้งแบบ 1, 2 หรือ 3 กระดุม) และสูท Double Breasted สูทกระดุมสองแถวแบบ 4 และ 6 กระดุม จับคู่กับปกสูท (Lapel) ที่มีให้เลือกทั้งแบบปกธรรมดา (Standard Notch) ปกแหลม (Peaked) และปกกล้วยหอม (Shawl) รวมถึงรอยผ่าหลังเสื้อสูท (Vent) ที่มีให้เลือกทั้งแบบ ‘รอยผ่าเดียวตรงกลางเสื้อสูท’ (Single Vent) เหมาะกับผู้ชายหุ่นหมีดูอบอุ่น ‘รอยผ่าด้านซ้ายและขวา’ (Double Vent) เหมาะกับผู้ชายตัวเล็ก และ ‘ไม่มีรอยผ่าหลังเสื้อสูท’ (No Vent) ที่เหมาะกับหนุ่มๆ หุ่นผอมสูง

หัวใจสำคัญสุดท้ายคือสีของชุดสูท ซึ่งมีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Blue, Gray, Black และ Cream หลายโทนและเฉดสียิบย่อย เข้มและอ่อนต่างกันไปตามความชอบของแต่ละคน ซึ่งทุกดีไซน์ล้วนเป็นรายละเอียดที่ SUITCUBE คัดเลือกมาอย่างพิถีพิถัน ตั้งแต่ลายผ้าและ details ให้เหมาะสมกับสูททรงต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมสูงสุด รองรับทุกไลฟ์สไตล์ทั้งสูททำงาน สูทแฟชั่น ทักซิโด้ เสื้อกั๊ก กางเกงทำงาน และเสื้อเชิ้ต ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าต้องการแค่บางชิ้น หรือทั้งชุด


SUITCUBE AI ตัดสูทออนไลน์ ใช้งานอย่างไร?

3 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการตัดสูทออนไลน์ด้วย SUITCUBE AI ที่เราสามารถทำที่ไหนก็ได้ภายใน 5 นาที ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใด ๆ ทั้งสิ้นนอกจาก Smartphone หนึ่งเครื่อง

  1. เข้าไปเลือกสูท ทรง สี ที่ต้องการจะสั่งตัดที่ https://www.suitcube.com/tailor-made-suit-online/ เมื่อเลือกสูทที่ต้องการได้แล้ว ให้กดเลือกซื้อสินค้า ชำระเงิน ทำรายการจนเสร็จสิ้นการสั่งซื้อสินค้า
  2.  จะมี SMS ส่งมาจาก SUITCUBE AI คลิกที่ลิงก์เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการตอบคำถามไม่กี่ข้อ เช่น น้ำหนัก ส่วนสูง อายุ ขนาดรองเท้า สไตล์สูทที่ชอบ (พอดีตัว / หลวม) จากนั้นก็ยินยอมให้ Application ถ่ายรูปแค่ 1 รูป เพื่อการทำ Image Recognition (การวิเคราะห์ด้วยภาพถ่าย)
  3. จากนั้นช่างช่างแพทเทิร์นมากประสบการณ์ของ SUITCUBE จะใช้ความชำนาญในการสร้างชุดที่ดีและสมบูรณ์แบบที่สุดในการตัดชุดสูทให้เรา เท่านี้ก็เรียบร้อย รอสินค้าจาก SUITCUBE มาส่งภายใน 7-10 วัน

และในที่สุดเราก็ได้รับสูทมาแล้วนะครับ โดยจัดส่งมาในกล่องกระดาษที่จัดเก็บอย่างดี แข็งแรง

ข้างในมีถุงสูทบรรจุชุดสูทใส่มาให้เรียบร้อย ซึ่งชุดที่เราเลือกตัดสูทออนไลน์ไปคือ “สูท 6 กระดุม Smart Blue”

ผลงานออกมาเรียบร้อยดีครับ รายละเอียดต่าง ๆ สมบูรณ์ครบถ้วน และที่สำคัญคือความพอดีตัวของเสื้อสูทและกางเกงที่ได้มานั้น พอดีตัวเป๊ะมากอย่างไม่น่าเชื่อภายใน 1 รอบเท่านั้น ไม่ต้องส่งไปส่งกลับเพื่อแก้งาน ถือว่าโอเคมากสำหรับการตัดสูทออนไลน์ วัดตัวตัดสูทแบบไม่ต้องใช้คน

สรุปแล้วการใช้งาน SUITCUBE AI ตัดสูทออนไลน์ บอกเลยว่ามันสะดวกสบายจริง ๆ ใช้เวลาทั้งหมดไม่น่าเกิน 5 นาที ตอบคำถามและถ่ายรูปใน 3 ขั้นตอน จะได้ชุดสูทออกมาพอดีเป๊ะตั้งแต่ครั้งแรกได้เลยจริง ๆ แถมราคาก็ไม่แพงถ้าเทียบกับการสั่งตัด Tailor สูททั้งชุด เรียกได้เต็มปากว่านี่คือการผสมผสานความ Craft ซึ่งเป็นขั้นตอนสำคัญของการตัดสูท เข้ากับเทคโนโลยีและความสะดวกสบาย เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนในยุคใหม่ได้ดีจริง ๆ

อ่านถึงตรงนี้ หลายคนอาจยังไม่มั่นใจว่าถ้าสูทที่ได้มาไม่พอดีตัวจะทำยังไง?

SUITCUBE บอกว่าหลังจากการลองฟิตติ้ง หากสินค้าของเรายังไม่พอดี คุณสามารถส่งชุดกลับไปแก้ไขได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ (ทั้งค่าแก้ และ ค่าจัดส่งสินค้า)

สำหรับใครที่อยากได้บรรยากาศในการสั่งตัดสูท ก็สามารถไปเยี่ยมชมร้านได้ที่ SUITCUBE ทั้ง 11 สาขา
ติดต่อสูทคิวบ์โทร: 02 107 7777
Line: @suitcube
Website: Suitcube.com/

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line