CARS

เปิดกรุ TRAVIS SCOTT รถยนต์เลอค่าใน COLLECTION สุดหรูตั้งแต่ CHIRON ยัน MAYBACH G-WAGON

By: Chaipohn May 12, 2020

พึ่งจะพาดหัวข่าวไปอย่างร้อนแรง สำหรับของขวัญฉลองวันเกิดครบ 28 ปีให้ตัวเองด้วย hypercar เบอร์ใหญ่ Bugatti Chiron มูลค่าราว 90 ล้านบาทไปหมาด ๆ สะท้อนให้เห็นถึงรสนิยมด้านรถยนต์ที่ไม่ธรรมดาของ Rapper ที่กำลังมาแรงกว่าใคร ทำสถิติจำนวนผู้เข้าชม Concert ในเกม Fortnite แถมล่าสุดยังมีข่าวการ Collaboration กับ Nike ในโปรเจค Travis Scott x Nike SB Dunk Low

งานเยอะขนาดนี้ ทำให้เราอดคิดไม่ได้ว่ารถยนต์ใน Collection ของ Scott จะโหดแค่ไหน วันนี้เราจะพาไปเปิดรถยนต์สุดหรูของศิลปินที่มีทรัพย์สินรวมเกือบสองพันล้านบาท แต่บอกให้ก่อนได้เลยว่า Scott น่าจะเป็นสารหรูมากกว่าสายสะสม เพราะเต็มไปด้วย Hypercars และ Supercars รุ่นใหม่ ๆ เพียบ

 

Bugatti Chiron

Hypercar มูลค่า 90 ล้านบาท สำหรับ Superstar ตัวจริง นี่คือรถที่ทุกคนต่างฝันอยากมีไว้ในครอบครอง Bugatti Chiron มากับป้ายราคา $3 million USD รูปทรงโค้งมนจากเกือกม้าที่เต็มไปด้วยความคลาสสิก เกิดมาสำหรับการขับขี่อย่างแท้จริงด้วยสมรรถนะระดับ 1,500 แรงม้า ทำเวลา 0-100km/hไ ด้ภายใน 2.5 วินาที ความเร็วสูงสุด 420km/h ไม่มีจอ touchscreen ไม่มีระบบอะไรให้วุ่นวายมากเกินความจำเป็น

นี่คือของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับการฉลองอายุ 28 ปีของ Travis Scott เท่าที่ใครจะจินตนาการได้ หลังเจ้าตัวเคยพูดถึงการครอบครอง All-black Bugatti Chiron ไว้ในเนื้อร้องของเพลง ‘Gatti’ ว่า “It cost me three for the keys (Keys)/ Not the work but the V” 

 

BAPE Camo Lamborghini Huracan

ขับ Supercar สีเดิม ๆ คงไม่ใช่ Travis Scott ความโดดเด่นของ Lamborghini Huracan เครื่องยนต์ 5.2 ลิตร V10 602 แรงม้า นั้นมีเหลือเฟืออยู่แล้ว แต่สำหรับ Scott การนำไป wrap ภายนอกด้วยลวดลาย BAPE camo โทนขาวม่วง แม้มันจะขัดใจใครหลายคน แต่เรื่องแบบนี้คงต้องบอกว่าสไตล์ใครสไตล์มัน

 

West Coast Customs Lamborghini Aventador and Range Rover

นี่ไม่ใช่แค่ Lamborghini Aventador 6.5 ลิตร V12 เครื่องวางกลางธรรมดา เพราะมันผ่านการ Custom โดยสำนักแต่งรถชื่อดัง West Coast Customs ที่จัดการย้อมเฉดสีโปรดของ Scott ‘Matte Brown’ ยาวตั้งแต่ภายนอกและภายใน เส้นสายบนคอนโซล พวงมาลัย เบาะ ออกมาในโทนสีเดียวกัน จับคู่กับล้อสีขาว ให้อารมณ์ดูคล้ายสี Chocolate แบบ the one and only

ไม่ใช่แค่ Lamborghini Aventador เท่านั้นที่ถูก Custom เป็นสีนี้ แต่ยังมี Range Rover สีเดียวกันอีก 1 คันด้วย

 

Ferrari 488 & LaFerrari

Ferrari 488 (F142M) 3.9 ลิตร V8 twin-turbocharged 661 แรงม้า เป็นอีกโมเดลต้องมีสำหรับ Superstar ทุกวงการ ซึ่งแน่นอนว่าสีภายนอกของ Scott ต้องไม่ซ้ำใคร แม้ใครจะบอกว่า Ferrari ต้องสีแดง แต่ 488 คันนี้ชุบสีส้มแล้วออกมาสวยงามไม่แพ้กัน

นอกจากนี้ยังมี LaFerrari สีดำ ถือว่าเป็น Hypercar ที่มีความพิเศษซึ่งไม่ง่ายที่จะได้มาครอบครอง และมีราคาไม่แพ้ Bugatti Chiron แต่ที่พิเศษกว่านั้นคือ Scott ซื้อเป็นของขวัญให้ Kylie Jenner แฟนสาวสุดสวย ไม่ใช่แค่คันเดียว แต่คู่นี้ซื้อ Supercar ให้กันไปมาหลายคัน อย่าง Rolls-Royce Wraith สีฟ้าสั่งพิเศษนี่ก็ใช่

 

Mercedes-Maybach G 650 Landaulet

คันนี้พิเศษสุดใน Collection ซึ่งที่ผ่านมาอาจจะดูว่าเป็นคนมีเงินซื้อ Supercars หลาย ๆ คัน แต่สำหรับ Mercedes-Maybach G 650 Landaulet คันนี้คือตัวเลือกของนักเลงรถของจริง แม้ราคา 30 ล้านจะไม่ได้ดูแพงอะไรมากสำหรับ Scott แต่ความหายากที่ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 99 คัน (อยู่กับ Drake อีกหนึ่งคัน) เครื่องยนต์ G65 AMG twin-tubrocharged V12 621 แรงม้า ที่ดีไซน์ให้ลุยป่าได้โดยภายในหรูหรากว้างใหญ่ราวกับ 1st class เบาะนั่งแบบ Diamond Cut พร้อมระบบนวด ตู่แช่ Champagne และผ้าใบด้านบนศีรษะที่เปิดปิดรับลมชมวิวได้จากปลายนิ้ว

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงบางส่วนของ Collection เท่านั้น ยังมีอีกหลายคันที่เราไม่ได้รวมเอาไว้ แต่น่าเสียดายที่ Travis Scott ไม่มีรถสปอร์ตจากญี่ปุ่นอยู่ใน Collection เลย ถ้ามี Supra, GT-R หรือตระกูล NSX น่าจะช่วยสร้างให้บารมีให้ที่จอดรถดูมีสีสันเพิ่มมากขึ้นเป็นกอง

 

Appendix: 1

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line