Guide

HIGH & HYPE: เมาทั้งทีต้องมีสไตล์ ‘ดื่มด่ำเมามายใน 5 บาร์แห่งปีที่ตัวตนชัด’จนใครก็หลงใหล

By: PSYCAT December 19, 2018

ความเมาเป็นความรื่นรมย์ของผู้ชายอย่างเรา ๆ ตราบใดที่ดื่มอย่างมีความรับผิดชอบต่อตัวเองและผู้อื่นได้จะเมาแค่ไหนก็คงไม่มีใครว่า ส่วนใครใคร่เมาแบบไหนก็แล้วแต่รสนิยมส่วนบุคคล เมาเรื้อน ๆ เมาลอย ๆ เมาน้อย ๆ เอาที่เราพอใจ

แต่สำหรับ UNLOCKMEN เราเชื่อว่าการเมาเป็นศาสตร์และศิลป์ หากต้องการดื่มด่ำเครื่องดื่มในแก้วให้ถึงรสชาติเป็นพิเศษก็ต้องพาตัวเองไปดื่มด่ำเมามายในบาร์ที่มีความเป็นตัวของตัวเองชัด เรียกว่าเมาทั้งทีก็ขอเมาแบบมีสไตล์

เมื่อสิ้นปีและเทศกาลเฉลิมฉลองมาถึง เราก็ขอรวบรวม 5 บาร์ที่มีสไตล์ชัดเจนจนเราหลงใหลและอยากแนะนำให้ผู้ชายพากันไปเมาอย่างมีสไตล์ ละเลียดบรรยากาศอย่างมีสเต็ป หรืออยากเมาไม่มีสไตล์ในบาร์มีสไตล์ก็ไม่ผิด ขอแค่ลองไปเพราะมันชวนหลงใหลจนไปครั้งเดียวไม่พอแน่นอน

THE KEY บาร์เล็กคอนเซปต์ใหญ่ที่ต้องมีกุญแจถึงจะไขเข้าไปได้

‘The Key’ บาร์เล็ก ๆ สไตล์ Speakeasy เรียบหรู ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในห้องลับที่ไหนสักแห่ง ก่อนเข้าเราต้องไปเช็คอินที่เคาน์เตอร์เพื่อรับคีย์การ์ดผ่านประตู เป็นกิมมิคเล็ก ๆ ที่สร้างสรรค์และเหมาะกับชื่อ The Key

The Key ตั้งอยู่ใน JOSH HOTEL ที่นี่จึงเป็นบาร์ที่เสิร์ฟ Cocktail ซึ่งแต่ละแก้วอัดแน่นด้วยเรื่องราวการเดินทางของ Mr.JOSH คาแร็คเตอร์ที่ถูกออกแบบมาให้เป็นเจ้าของโรงแรมแห่งนี้เอาไว้ เขาเป็นชายหนุ่มกร้านชีวิต มากด้วยประสบการณ์ หลงใหลในการเดินทาง ชอบดื่มด่ำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าการมาดื่มด่ำเมามายที่นี่นอกจากจะได้เมาค็อกเทลที่เต็มไปด้วยเรื่องราวสมใจ เราจะได้ดื่มด่ำตัวตนชายหนุ่มกร้านชีวิตอย่าง Mr.JOSH ไปด้วย

ดื่มด่ำเมามายบรรยากาศเต็ม ๆ ได้ที่: The Key

 

#FINDTHEPHOTOBOOTH โตแล้วเมาที่ไหนก็ได้ เมาในตู้ถ่ายรูปก็ได้เช่นกัน

ใครจะไปคิดว่า Sport Bar แห่งหนึ่งย่านนานามีตู้ถ่ายรูปปริศนาตั้งตระหง่านอยู่กลางร้านเหมือนต้องการเชิญชวนให้คนที่ผ่านไปมาลองเข้าไปสำรวจดู แน่นอนว่าตู้ถ่ายรูปตู้นี้ไม่ใช่ตู้ถ่ายรูปธรรมดา แต่มันคือทางเข้าสู่บาร์ลับ (ที่ตอนนี้ไม่ลับมาก แต่ก็น่านั่งมาก) อย่าง #FINDTHEPHOTOBOOTH

แต่เอาเข้าจริง #FINDTHEPHOTOBOOTH ไม่ใช่ชื่อร้านเป็นเพียง Hashtag ที่คนใช้เวลาพูดถึงบาร์แห่งนี้ในโซเชียลมีเดียเท่านั้น แต่เสน่ห์ของร้านนี้ก็อยู่ตรงนี้แหละ ความน่าค้นหา ความท้าทาย การสืบเสาะ แบบนี้สิถึงจะสมกับการเป็นบาร์ลับท้าทายการตามหาที่แท้จริง

กิมมิคสำคัญของร้านนี้คือก่อนที่คุณจะเข้ามาในร้านคุณต้องถ่ายรูปกับตู้ตามคอนเซ็ปต์ #FINDTHEPHOTOBOOTH เมื่อได้รูปจึงจะเจอบาร์ ด้วยวิธีการเดินทางที่ลึกลับแบบนี้ เปรียบเสมือนการทดสอบความรักในค็อกเทลของคุณไปในตัว ถึงแม้มันอาจใช้ความพยายามในการหาสักนิด แต่มันสนุกให้อารมณ์เหมือนเราเล่นหาสมบัติกับเพื่อนตอนเด็ก ๆ

ที่นี่จะบริการแค่ค็อกเทลเท่านั้นโดยความพิเศษคือ จะแบ่งค็อกเทลเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ คือ Past, Present, Future

เมาทั้งทีก็เมาให้สนุกและตื่นเต้นซึ่ง #FINDTHEPHOTOBOOTH ให้คุณได้แน่นอน

ดื่มด่ำเมามายบรรยากาศเต็ม ๆ ได้ที่: #FINDTHEPHOTOBOOTH

Ba hao ตึกเก่าในย่านนานาสู่บาร์เหล้าเคล้าบรรยากาศจีน ๆ

“Ba hao” อ่านว่า “ปาเฮ่า” แปลตรงตัวจากภาษาจีนว่า “เลขที่แปด” ตรงเป๊ะตามบ้านเลขที่ของตึกเก่าสี่ชั้นในซอยนานาก่อนที่จะแปลงร่างตัวเองมาเป็นบาร์เหล้าสไตล์จีน

บรรยากาศทุกประการนับตั้งแต่ก้าวเท้าเข้าไป เราจะถูกอาบไล้ด้วยแสงจากไฟนีออนสีแดงกึ่งหม่นกึ่งจ้าที่ให้ความรู้สึกเซ็กซี่อย่างประหลาด จน UNLOCKMEN อยากกระซิบว่าควงสาวมานั่งด้วยสักคน นี่จะกลายเป็นคืนที่ดีที่สุดอีกคืนหนึ่งในชีวิตคุณแน่ ๆ

“เลขแปด” ที่เป็นทั้งบ้านเลขที่ เป็นทั้งชื่อร้าน เป็นทั้งโลโก้ แต่ Ba hao ก็ยังไม่วายเอามาเล่นกับเมนูและราคาได้อย่างน่าฟัด เพราะเมนูทุกเมนู เครื่องดื่มทุกเครื่องดื่มของ Ba hao ลงท้ายด้วยเลข 8 ทั้งหมด! เหตุผลที่ Ba hao เลือกใช้เลข 8 ก็เพราะเลข 8 เป็นตัวแทนความหมายแห่งความโชคดีของชาวจีนนั่นเอง

สำหรับใครที่ไม่เคยพาตัวเองไปเมาในบรรยากาศจีน ๆ ท่ามกลางค็อกเทลจีน ๆ แต่แฝงความล้ำและความอร่อยสุดซับซ้อน Ba Hao คืออีกบาร์ที่โดดเด่นเป็นตัวเองจนไม่ควรพลาด

ดื่มด่ำเมามายบรรยากาศเต็ม ๆ ได้ที่: Ba Hao

 

Thaipioka รสชาติแห่งความเป็นเอเชียที่เราดื่มได้

บาร์ขนาดไม่เล็ก ไม่ใหญ่ในซอยทองหล่อ 1 บรรยากาศดู Cozy และลึกลับ ประดับบรรยากาศด้วยไฟสีส้มสลัว เคาน์เตอร์ทอดยาวไปสุดทางเดิน มีโต๊ะสำหรับนั่งดื่มอยู่ประมาณ 2-3 โต๊ะ เหมาะมากถ้าจะมาทำความรู้จักกับคนแปลกหน้าในร้านนี้

บรรยากาศที่สงบเงียบ มวลอากาศเย็นจากเครื่องปรับอากาศ เสียงเพลงเปิดคลอเบา ๆ เป็นฉากหลัง และกลิ่นหอมจาง ๆ จากบรรดาวัตถุดิบสำหรับสร้างสรรค์ค็อกเทลหลายชนิด ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย

คอนเซ็ปต์สำคัญของ Thaipioka คือบาร์ที่รวบรวมความเป็นเอเชียเข้ามาไว้ด้วยกัน หลายคนอาจจะสับสนว่าชื่อนี้คือบาร์สไตล์ไทยอย่างเดียวหรือเปล่า แต่แท้จริงแล้วคำว่า Thaipioka เป็นการเล่นคำมาจาก Tapioca ที่แปลว่ามันสำปะหลัง ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักในการทำอาหารของชาวเอเชีย

ใครที่อยากดื่มด่ำเมามายไปกับรสชาติแห่งความหลากหลายสไตล์เอเชีย พาตัวเองมาที่ Thaipioka สักครั้ง รับรองจะติดใจ

ดื่มด่ำเมามายบรรยากาศเต็ม ๆ ได้ที่: Thaipioka

 

POUR BAR ดื่มด่ำ CUSTOM COCKTAIL ในค่ำคืนที่เลือกสรรเองได้

ถ้าเบื่อกับการเข้าบาร์ไหนแล้วก็ต้องกินค็อกเทลที่คนอื่นก็กินเหมือน ๆ กันไปหมด คุณอาจจะต้องพาตัวเองมาที่ POUR BAR สักหน เพราะที่นี่คุณจะได้ดื่มความเป็นตัวเองที่ไม่เหมือนใครจากค็อกเทลแก้วพิเศษที่ผสมขึ้นมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ

POUR BAR ตั้งอยู่ท่ามกลางความพลุกพล่านของย่านลาดพร้าว ทันทีที่เปิดประตูเข้าไปคุณจะพบกับห้องโถงยาวถูกออกแบบมาให้เข้ากับบาร์ และแสงไฟโทนแดง-น้ำเงินที่เคลือบไว้ทั้งร้าน ช่วยสร้างคาแรคเตอร์ที่เท่และน่าตื่นเต้น  เมื่อผสมเข้ากับเสียงเพลงกรันจ์ภายในร้านยิ่งสร้างคึกคักภายในเวลาเดียวกัน

POUR BAR เป็นค็อกเทลบาร์ที่แตกต่างกับร้านอื่นโดยสิ้นเชิง เรื่องแรกคือเมนูค็อกเทลของทางร้านจะมีการเปลี่ยนแปลงตามตารางตั้งแต่ 1 วัน 1 สัปดาห์ หรือ 1 เดือนตามความเหมาะสมเพราะมีไอเดียเมนูใหม่ ๆ เสมอ

ความเจ๋งอีกอย่างคือถ้ามาร้านในช่วงลูกค้ายังไม่ล้น มือคนทำยังว่าง ก็สามารถสั่ง Custom Cocktail  ตามอารมณ์ความรู้สึก ณ ตอนนั้นได้ โด Mixologist จะเป็นคนปรุงแต่งเพื่อให้เหมาะสมกับโจทย์ของเรา

ไม่เหมือนใครขนาดนี้ ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะไม่ไปเยือน POUR BAR เลย

ดื่มด่ำเมามายบรรยากาศเต็ม ๆ ได้ที่: POUR BAR

ขอมอบ 5 บาร์นี้เป็นของขวัญการส่งท้ายปีให้ชาว UNLOCKMEN ได้เมามายและมีสไตล์ที่สุด ปีหน้าเราจะพาไปดื่มด่ำเมามายแบบไหนกันอีก ไม่อยากให้พลาด ติดตาม UNLOCKMEN ไว้ให้ดี เราจะเมาอย่างมีศาสตร์และศิลป์ไปด้วยกัน

PSYCAT
WRITER: PSYCAT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line