EVENT

VISIT: BEHIND THE STAR EXPERIENCE สัมผัสความลับแห่งดวงดาว เบื้องหลังความสำเร็จของ HEINEKEN®

By: NTman May 5, 2017

เมื่อไม่นานมานี้ UNLOCKMEN ได้นำผู้อ่านทุกท่านย้อนอดีตไปดื่มด่ำกับเรื่องราวความเป็นมา เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่หลอมรวมเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ของเบียร์ Heineken®  แบรนด์ดังที่ครองใจผู้คนทั่วโลกด้วยคุณภาพ ความเอาใจใส่ รวมไปถึงการสื่อสารกับผู้บริโภคอย่างมีเสน่ห์ กับอารมณ์ขัน และความเท่ ที่มีอยู่เต็มเปี่ยม

ถือเป็นข่าวดีที่เรื่องราวประวัติศาสตร์ตลอดระยะเวลา 144 ปีแห่งความยิ่งใหญ่ภายใต้สัญลักษณ์ดาวแดงของ Heineken® เหล่านั้น ได้ถูกนำเสนอให้ชัดเจนยิ่งขึ้นในรูปแบบของนิทรรศการสุดล้ำ ให้พวกเราชาวไทยได้สัมผัสกันแบบฟรี ๆ เป็นที่แรกก่อนใครในเอเชีย กับงาน “Behind the Star Experience” (Multisensorial Exhibition) ซึ่งจัดขึ้นที่ลานหน้าสยามดิสคัพเวอรี่ พลาซ่า ตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน ยาวไปจนถึงวันที่ 18 พฤษภาคม นี้ เวลา 10.00 – 22.00 น. เป็นต้นไป

170505-Heineken-4

170505-Heineken-5

แน่นอนว่า UNLOCKMEN ย่อมไม่พลาดโอกาสในการเข้าร่วมสัมผัสประสบการณ์ภายในงาน “Behind the Star Experience” (Multisensorial Exhibition) ซึ่งเต็มไปด้วยเรื่องราวเบื้องหลังความสำเร็จของ Heineken® ย้อนไปตั้งแต่จุดเริ่มต้นเมื่อ 144 ปีก่อน ณ โรงเบียร์เล็ก ๆ ใจกลางกรุงอัมสเตอร์ดัม จนกลายมาเป็นแบรนด์ที่ครองใจผู้คนกว่า 192 ประเทศทั่วโลกในปัจจุบัน และยังถือเป็นครั้งแรกที่เราจะได้เข้าถึงเคล็ดลับของความพิถีพิถัน ความเอาใจใส่ในทุกขั้นตอนการผลิต ซึ่งเป็นที่มาของคุณภาพ และรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อนอีกด้วย

170505-Heineken-6

โดยเรื่องราวทั้งหมดได้ถูกนำเสนอผ่านเทคโนโลยี Multimedia เต็มรูปแบบ สร้างความตื่นตาตื่นใจ แหวกแนวจากนิทรรศการทั่วไป ตามสไตล์ Heineken® ที่ไม่ชอบทำอะไรธรรมดา ๆ ให้เราเปิดทุกประสาทสัมผัสเพื่อซึมซับประวัติศาสตร์ เบื้องลึก เบื้องหลังทุกแง่มุม ซึ่งซ่อนอยู่ภายใต้สัญลักษณ์ดาวแดง ที่ถ่ายทอดออกมาเป็นเรื่องราวผ่านโซนจัดแสดงในพาวิลเลียน ซึ่งถูกแบ่งออกเป็น 5 โซน ดังนี้

RELIVE THE ORIGIN OF GREATNESS

170505-Heineken-7

สำหรับโซนแรกจะเป็นการพาเราย้อนเวลากลับไปสู่จุดกำเนิดของ Heineken® ในปี 1873 เดินทางผ่านเหตุการณ์สำคัญของ 4 generation ที่ไม่ใช่เพียงแค่การยืนอ่านข้อมูลแบบทั่ว ๆ ไป แต่ใช้วิธีบอกเล่าเรื่องราวด้วยเทคนิค Motion Graphic Projection Mapping สุดตระการตา พร้อมให้ทุกคนร่วมเดินทางไปกับ Heineken® กับเรื่องราวการเติบโตของแบรนด์ตั้งแต่จุดเริ่มต้น รวมถึงวิวัฒนาการของสื่อโฆษณา โลโก้ ดีไซน์ขวด และฉลากของ Heineken® ในยุคต่าง ๆ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เรียกว่าแค่โซนแรกโซนเดียว ก็สามารถเป็นแฟนพันธุ์แท้เรื่องประวัติ Heineken® ได้ทันที

170505-Heineken-8

170505-Heineken-9

170505-Heineken-10

FEEL THE MAGIC OF QUALITY INGREDIENTS

170505-Heineken-11

คงไม่ค่อยจะมีใครกล้าเปิดเผยสูตรลับการผลิตกันมากนัก ซึ่งข้อมูลกว้าง ๆ ที่ทุกคนรู้กันดี ก็มีแค่เพียง เบียร์ที่ดี ต้องมาจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพ แต่สำหรับงานนี้ เราได้ปลุกประสาทการมองเห็น การดมกลิ่น การใช้มือสัมผัส ให้ตื่นตัวอย่างเต็มที่ เพื่อทำความรู้จักกับส่วนผสม และวัตถุดิบที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีในการผลิตเบียร์ Heineken® ด้วย 3 ส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ ประกอบด้วย “ข้าวบาร์เลย์มอลต์ ฮอปส์ และน้ำ” รวมไปถึงสูตรลับซึ่งเป็นหัวใจสำคัญให้รสชาติของ Heineken® โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ได้มาตรฐานเดียวกันทั่วโลก นั่นก็คือ Heineken® A-Yeast ยีสต์ชนิดพิเศษที่มีเฉพาะในเบียร์ Heineken® ใครที่เคยสงสัยว่าส่วนผสมลับของ Heineken® มีหน้าตา มีกลิ่นเป็นอย่างไร คราวนี้จะได้กระจ่างกันเสียที

170505-Heineken-12

170505-Heineken-13

ENTER THE AMAZING WORLD OF BREWING

170505-Heineken-14

นอกจากเรื่องราวของวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม ขั้นตอนการหมักบ่มของ Heineken® ก็มีความพิถีพิถันเอาใจใส่ไม่แพ้กัน เพื่อให้ได้มาซึ่งเบียร์คุณภาพดีที่สุด ด้วยระยะเวลาการหมักบ่มที่ยาวนานถึง 28 วัน และมีเอกลักษณ์เฉพาะกับการหมักในถังหมักเบียร์ที่วางในแนวนอน ซึ่งผ่านการคิดค้นมาแล้วว่าจะทำให้ยีสต์มีความสุขมากกว่า และทำปฏิกิริยาในการหมักบ่มจนสามารถสร้างรสชาติที่ดีให้กับเบียร์ และถ้าอยากรู้ว่ายีสต์มีความสุขอย่างไร โซนนี้จะจำลองให้เราได้เป็นกลุ่มยีสต์ที่เริงร่าอยู่ท่ามกลางลูกบอลซึ่งเปรียบเสมือนฟองอากาศในถังหมัก พร้อมรับชมกระบวนการหมักเบียร์สุดพิเศษด้วยเทคโนโลยี 3D Mapping Reflection บนหน้าจอ 180 องศา

170505-Heineken-15

170505-Heineken-16

TAKE AN EPIC JOURNEY AROUND THE WORLD

170505-Heineken-17

หลังจากที่ได้แปลงกายเป็นยีสต์แล้ว คงไม่แปลกอะไรหากเราจะได้กลายร่างมาเป็นขวดเบียร์ Heineken® บนสายพานการผลิต ได้เห็นถึงกระบวนการบรรจุที่ทันสมัย เพื่อให้มั่นใจว่าทุกขวดของ Heineken® นั้นได้ส่งตรงถึงมือผู้บริโภคใน 192 ประเทศทั่วโลกด้วยคุณภาพมาตรฐานระดับโลก ผ่านระบบ VR Simulation Chair จัดเต็มประสบการณ์แบบ 4D สั่นสะท้านประหนึ่งเราอยู่ในขวดเบียร์

170505-Heineken-18

170505-Heineken-19

SAVOR THE ONE AND ONLY STAR SERVE RITUAL

170505-Heineken-20

สำหรับโซนสุดท้ายนี้ทีมงาน UNLOCKMEN รู้สึกชื่นชอบเป็นพิเศษ ด้วยการเข้าถึงศิลปะของขั้นตอนการเสิร์ฟเบียร์แบบ “Star Serve Ritual” 5 ขั้นตอนพิเศษในการเสิร์ฟ เพื่อการดื่มด่ำกับรสชาติที่แท้จริงของเบียร์ได้อย่างเต็มที่ตามมาตรฐานเฉพาะของ Heineken® ด้วยการนำเสนอขั้นตอนผ่านเทคนิค Hologram อีกทั้งยังมีผู้เชี่ยวชาญจาก Heineken® สาธิตให้ดูสด ๆ พร้อมเปิดโอกาสให้เราได้ทดลองทำตามขั้นตอน และลิ้มรสเบียร์จากฝีมือการเสิร์ฟของตัวเองตั้งแต่เวลา 17.00 น. ขึ้นไป งานนี้ต้องขอบอกว่าทั้งชื่นใจ และภูมิใจในคราวเดียวกัน

170505-Heineken-21

‘Perfect Serve’ ตำแหน่งของเบียร์ และฟองจะตัดกันที่บริเวณบ่าของดาวแดงบนแก้วพอดี

‘Perfect Serve’ ตำแหน่งของเบียร์ และฟองจะตัดกันที่บริเวณบ่าของดาวแดงบนแก้วพอดี

จากที่เล่ามา เราเชื่อว่ายังไม่สามารถอธิบายทุกประสบการณ์พิเศษได้ดีเท่ากับการได้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง สำหรับใครที่ชื่นชอบรสชาติของเบียร์ Heineken® และสนใจอยากสัมผัสประสบการณ์ข้างในดูว่า รสชาติดี ๆ ที่เราดื่มเข้าไปนั้น มันมีจุดเริ่มต้นมาจากไหน ผ่านขั้นตอนอะไรมาบ้าง รวมถึงเรื่องราวประวัติศาสตร์เบื้องหลังความสำเร็จที่คงอยู่มายาวนานถึง 144 ปี ของ Heineken® ต้องบอกว่าพลาดไม่ได้กับงาน “Behind the Star Experience” (Multisensorial Exhibition) ซึ่งจัดขึ้นที่ลานหน้าสยามดิสคัพเวอรี่ พลาซ่า ตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน ยาวไปจนถึงวันที่ 18 พฤษภาคม นี้ เวลา 10.00 – 22.00 น. เป็นต้นไป และขอย้ำอีกทีว่าฟรี !! ตลอดงาน

170505-Heineken-23

ส่วนใครที่ได้ไปสัมผัสบรรยากาศกันมาแล้ว สามารถถ่ายภาพบรรยากาศในงานแล้วก็ติดแท็กมาได้ที่ #MoreBehindTheStarTH พร้อมเข้าชมภาพสวยสวยจาก #MoreBehindTheStarTH
ได้ที่  www.heineken.com/th/more-behind-the-star-th

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง
FACEBOOK: WWW.FACEBOOK.COM/HEINEKEN
INSTAGRAM: @HEINEKEN_TH

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line