Entertainment

WEEKLY PLAYLIST: อัปเดตเพลงใหม่น่าฟัง ในวันที่ย่างเข้าฤดูฝน

By: Synthkid June 1, 2019

ดนตรีกับสายฝนเรียกได้ว่าเป็นของคู่กัน เพราะอากาศมักส่งผลกับการฟังเพลงของเราเสมอ แน่นอนว่าวันศุกร์สิ้นเดือนแบบนี้ก็มีเพลงใหม่ ๆ จากศิลปินหลากหลายแนวถูกปล่อยออกมามากมาย มาอัปเดตกันดีกว่าว่ามีอะไรน่าเพิ่มลงเพลย์ลิสต์ให้ชุ่มฉ่ำหัวใจกันบ้างในช่วงนี้

The Life – Electric Youth

จะมีอะไรดีไปกว่าซินธ์ป๊อปฟุ้ง ๆ ในวันฝนพรำ นี่คือผลงานดี ๆ จากสองคู่ดูโอ้จากแคนาดาที่จะนำเอาซาวด์ดนตรีสังเคราะห์มาเปิดโลกแห่งจินตนาการของคุณ เพลงเพราะที่หูเปลี่ยนภาพให้งดงามในดวงตา เสียงเพลงของพวกเขาเรียกได้ว่าขับสีสันในจินตนาการได้เป็นอย่างดี

Sad Forever – Lauv

จะมีอะไรดีไปกว่าการฟังเพลงเหงา ๆ ในวันฝนพรำ อีกหนึ่งผลงานจาก Lauv ศิลปินดาวรุ่งวัย 24 ปี ที่เพิ่งจะมาทัวร์คอนเสิร์ตที่ไทยไปหยก ๆ ลองมาปล่อยตัวปล่อยใจให้ดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ป๊อปสุดลื่นไหล พาใจลอยล่องไปในวันที่ฟ้าสีเทา

Modern World – Max Jury

Max Jury ศิลปินยังไม่ดังแต่ฟังดีชาวอเมริกัน จากเพลงแนวโฟล์ก, อเมริกาน่า สู่ดนตรีอิเล็กทรอนิกส์โซล ถึงเปลี่ยนแนวแต่ยังคงความเบาสบาย ฟังง่าย ลื่นหู แถมเสียงร้องของหนุ่ม Max ยังนุ่มนวลเป็นเอกลักษณ์สุด ๆ หากใครเคยฟังเพลง Numb ของเขาที่ประกอบภาพยนตร์ Me Before You มาก่อน ก็อย่าลืมมาติดตามผลงานอื่น ๆ ของเขากันด้วย เช่นเพลงนี้เป็นต้น

 Light Years – The National 

วงอัลเทอร์เนทีฟที่ไม่เคยหยุดนิ่งจาก Brooklyn กับการก้าวเข้าสู่ดนตรีแนว Experimental เต็มตัว ถึงจะมาเอาด้านดีด้านดนตรีทดลอง แต่บทเพลงของพวกเขาก็ไม่ได้ฟังยากอย่างที่คิด ทั้งสวยงาม นุ่มนวล ลุ่มลึก ให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับมิติมากมายที่ซ่อนในบทเพลง ถ้าหากถูกใจเพลงนี้ละก็ ตามไปฟังทั้งอัลบั้ม ‘I Am Easy to Find’ ที่เป็นผลงานล่าสุดของพวกเขาที่เพิ่งปล่อยออกมาได้เลยก็จะดีมาก!

 Baby One More Time – The Marías

จะมีอะไรดีไปกว่าการที่เพลงฮิตตลอดกาลถูกนำมาคัฟเวอร์ใหม่ ในเวอร์ชั่นที่ไม่คิดมาก่อนว่าจะได้ฟัง แถมงานดีซะด้วย! The Marías วงไซคีเดลิค-โซล จาก LA วงนี้ ได้ปล่อยเพลง Baby One More Time คัฟเวอร์ Britney Spears ออกมา ในเวอร์ชั่นสุดฟุ้งฝัน นุ่มนวล ตามแบบฉบับของวง เหมาะสุด ๆ กับการฟังแล้วโยกตามในช่วงอากาศไม่เป็นใจ ปล. สาว Maria นักร้องนำสวยมาก ระวังหัวใจตัวเองกันไว้ให้ดี!

Love Yourself – Sufjan Stevens

ศิลปินอัจฉริยะ Sufjan Stevens ปล่อยผลงานคุณภาพมาให้พวกเราฟังอีกครั้งกับ Love Yourself เหมาะที่สุดกับวันฟ้าฝนไม่เป็นใจ เปิดคลอเอาไว้ เติมแรงกายแรงใจให้ตัวเองด้วยบทเพลงเพราะ ๆ ก่อนออกไปเผชิญโลกที่โหดร้ายก็จะดีไม่ใช่น้อย

To Feel Good – Swim Deep

สาย Dreampop หลายคนอาจคุ้นเคยกับชื่อนี้ Swim Deep วงอินดี้จากอังกฤษ เจ้าของบทเพลงดังอย่าง King City, She Changes The Weather และ The Sea ถึงแม้ว่ากระแสอัลบั้มสอง Mother ของพวกเขาจะไม่สู้ดีนัก เพราะวงฉีกแนวไปทำดนตรี Acid-House สุดโต่ง แต่การกลับมาในครั้งนี้ พวกเขาเริ่มกลับมาอยู่กับร่องกับรอยแบบที่เคยเป็น To Feel Good บทเพลงอบอุ่นให้กำลังใจที่สะท้อนให้เห็นความเรียบง่ายของชีวิต มีการนำเสียงร้องเพลงในโบสถ์แบบ Gospel เข้ามาผสมผสาน สลับกับท่อนร้องกึ่งพูด จึงทำให้เกิดความแปลกใหม่ และมีเอกลักษณ์อย่างมาก ดีไม่ดีอย่างไรก็อยากให้ลองตัดสินด้วยตัวคุณเอง

แม้ฝนจะตกฟ้าจะร้อง อากาศหม่นหมองแค่ไหน แค่มีเพลย์ลิสต์ที่ใช่กับเพลงที่ชอบ แค่นี้ก็พร้อมสู้ไหว ชิลล์ได้ทุกสถานการณ์!

Written By Synthkid

 

Synthkid
WRITER: Synthkid
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line