GADGETs

ถึงคราวต้องหาชื้อไว้!! ตลับเมตรอัจฉริยะ “Bagel” ที่ให้ประโยชน์มากกว่าแค่การวัดระยะ

By: myfifthday July 28, 2016

ตอนนี้ทุกอย่างในโลกกำลังหมุนไปอย่างรวดเร็ว มีทั้งอุปกรณ์เกิดใหม่และอุปกรณ์ดัดแปลงเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อมนุษย์ชาติมากขึ้นด้วยการดึงเอาเทคโนโลยีเข้ามาใช้เรื่อยๆ ไม่เว้นแต่อุปกรณ์ใช้งานง่ายๆทั่วไปในบ้านอย่างตลับเมตร

แค่เฉพาะแบบเก่า UNLOCKMEN ก็เห็นประโยชน์ของตลับเมตรอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ในด้านการทำงาน D.I.Y หรือการปรับปรุงตกแต่งบ้าน แม้แต่การวัดสัดส่วนร่างกายเราก็ใช้ตลับเมตรแบบเดิมๆทั้งนั้น โดยแทบจะไม่ได้เปลี่ยนรูปแบบอะไรเป็นมากกว่าศตรวรรษแล้ว ซึ่งเราก็จะไม่พูดถึงแบบธรรมดา แต่เรากำลังจะพูดถึงความล้ำทางเทคโนโลยีแบบใหม่ที่ดึงเอาตลับเมตรมาทำให้เราว้าวได้อีกแล้ว

160727-Bagel-Smartest-Tape-Measure-3

เมื่อบริษัท Bagel Labs, Inc. ได้เปลี่ยนรูปแบบเก่าๆของตลับเมตรเป็นตลับเมตรอัจฉริยะที่สุดในโลกอย่าง  Bagel  ที่สามารถใช้งานได้ง่ายๆ โดยมีให้เลือกทั้งหมด 3 โหมดในการวัด ตัวเครื่องมีจอแสดงผล OLED ขนาดเล็ก 128×64 แสดงระยะทางที่วัดอยู่  ตัวเครื่องใช้การชาร์จไฟด้วย micro USB โดยการชาร์จ 1ครั้งใช้ได้นานถึง 24 ชั่วโมง ใช้งานต่อเนื่องได้ 8 ชั่วโมง เราไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อตลอดเวลาที่ใช้งาน เพราะภายใน Bagel จะมีหน่วยความจำขนาดเล็ก ใช้บันทึกได้มากถึง 100 การวัดพร้อมบันทึกเสียง ข้อมูลทั้งหมดจะถูกเก็บและส่งเข้ามือถือทุกครั้งที่มีการเชื่อมต่อ

160727-Bagel-Smartest-Tape-Measure-5

โหมด String : ใช้วัดความยาวแบบปกติ แบบเดียวกับตลับเมตรแบบดั้งเดิม โดยที่ตัวสายมีความแข็งแรงและยืดหยุ่น ไม่บาดมือคนใช้แน่นอน ช่วยให้เราสามารถวัดวัตถุที่โค้งและพื้นผิวได้หลากหลาย หรือใช้วัดสัดส่วนรอบร่างกายก็ได้  ตัวสายใช้วัดความยาวได้มากถึง 3 เมตร

160727-Bagel-Smartest-Tape-Measure-6

โหมด Wheel : เป็นโหมดเสมือนมีล้ออยู่ที่ตลับเมตร คุณไม่จำเป็นต้องใช้สองมือในการวัดถ้าไม่สะดวก แค่สลับไปโหมดนี้ จะเป็นม้วนล้อให้ใช้วัดความยาวหรือระยะทางตามที่ต้องการ ใช้วัดความยาวได้ถึง 10 เมตร

160727-Bagel-Smartest-Tape-Measure-7

โหมด Remote : เมื่อเราต้องการวัดระยะทางไปยังพื้นที่ที่อยู่ห่างไกลกัน หรือยากต่อการใช้โหมดก่อนหน้าที่กลายมา เพียบแค่ชี้เซ็นเซอร์อัลตราโซนิกที่วัตถุผนังหรือเพดาน และบอก Bagel ว่าห่างจากวัตถุที่กำลังจะวัดเท่าไหร่ จะมีโหมดอัตโนมัติที่วัดระยะทางจะจุดที่อยู่ ไปเลเซอรที่ชี้จุดเป้าหมาย เพื่อคำนวณให้เรียบร้อย ในโหมดนี้วัดได้ถึง 5 เมตร

160727-Bagel-Smartest-Tape-Measure-2

การบันทึกข้อมูลและบันทึกเสียง

หลังจากการวัดเราสามารถบันทึกข้อมูลทั้งหมดที่วัดมาด้วยการคลิกเพียงปุ่มเดียว นอกจากนี้เรายังสามารถเลือกที่จะบันทึกเสียงเพื่ออธิบายสิ่งที่เราวัดได้และจะถูกแปลเป็นข้อความอัตโนมัติพร้อมกับแท็กให้เรียบร้อย ไม่ต้องยุ่งยากกลับมาจดใหม่หรือลำบากโน้ตในขณะที่วัดอยู่

 

160727-Bagel-Smartest-Tape-Measure-1

การเชื่อมต่อ Bluetooth

Bagel ทั้งหมดสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของเราผ่านทางบลูทูธ สามารถถ่ายโอนข้อมูลในการวัด รวมถึงบันทึกข้อมูลทั้งหมดไปสู่มือถือได้ สามารถเรียกดูประวัติการวัดทั้งหมดที่เคยมี นอกจากนี้ยังสามารถ export ออกเป็นไฟล์ CSV ไปยังคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย มีทั้ง iOS และ Android เป็น App ที่ทำมาโดยเฉพาะเพื่อ Bagel

160727-Bagel-Smartest-Tape-Measure-8

มันดูเจ๋งสุดๆใช่ไหมละ UNLOCKMEN คิดว่าไอเท็มนี้เหมาะกับพ่อบ้านใจกล้ากันอย่างมาก ประโยชน์มีล้นตั้งแต่ซ่อมบ้านยันวัดรอบเอวภรรยา สมควรแก่การชื้อติดบ้านไว้สุดๆ ส่วนราคาอยู่ที่ $69 ประมาณ 2,500 บาท โดยเคมเปญนี้อยู่ใน Kickstarter เหลือเวลาไม่นานในการจับจองร่วมระดมทุน โดยทางบริษัทผู้ผลิตพร้อมส่ง Bagel ในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ทั่วโลก รายละเอียดเพิ่มเติมลิงค์ข้างล่างที่ให้ไว้ได้เลย

Source

myfifthday
WRITER: myfifthday
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line