Guide

COOL RESTAURANTS: เมนูเบสิกแต่ไปสุดที่ ‘กะเพราผัด รัชบาร์ 32’ จิบเบียร์เย็น ๆ แกล้มกะเพราเนื้อรสเด็ดเผ็ดถึงใจ

By: april January 4, 2019

เมนูยอดฮิตของร้านตามสั่งอย่าง “กะเพรา”เป็นอีกเมนูที่รสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทยจึงครองใจคนทุกเพศทุกวัยไปแบบขาดลอย วันนี้เมนูกะเพราไม่ได้เป็นแค่เมนูซิกเนเจอร์ในร้านอาหารตามสั่งทั่วไปอีกแล้ว แต่ยังเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้านนั่งดื่มบรรยากาศดีอย่าง “กะเพราผัด รัชบาร์ 32” ที่หยิบเอาเมนูนี้มาขายจนเป็นจานเด็ดของร้านที่ไม่สั่งไม่ได้

แค่กะเพราธรรมดาก็คงจะเหมือนร้านอื่นเกินไป มาลองกะเพรารสเด็ดเผ็ดถึงใจ ด้วยวัตถุดิบที่ตั้งใจคัดมาอย่างดีเหมือนกับทำกินเองของร้านนี้ แกล้มเบียร์เย็น ๆ ในร้านบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองด้านใน หรือจะเป็นสวนด้านนอกที่ร่มรื่น ชวนให้ดื่มด่ำกับบรรยากาศแห่งความหรรษากันแบบ Open Air ลองไปทำความรู้จักกับเมนูเด็ดของร้านนี้ที่มันส์ไม่แพ้เมนูของพวกเขาไปพร้อม ๆ กัน ก่อนที่จะหยิบกุญแจรถออกเดินทางไปพิสูจน์ความเผ็ดร้อนกันในคืนนี้

 

ร้านนี้ซ่อนตัวอยู่ในซอยรัชดา 36 เดินทางง่ายใกล้ MRT ลาดพร้าว เข้าซอยมาให้มองทางขวามือไว้ จะเห็นบรรยากาศร่มรื่นที่ยื่นออกมานอกรั้วเล็กน้อย นั่นแหละ ถึงร้านแล้ว แม้ชื่อร้านจะชวนให้คิดว่านี่คือร้านอาหาร แต่ความจริงพรั่งพร้อมด้วยเครื่องดื่มบาดคอให้เราได้เมามายไปพร้อมกับบรรยากาศด้วยเช่นกัน บริเวณของร้านแบ่งเป็นสองส่วน คือส่วนด้านในบ้านและสวนด้านนอก ใครสะดวกนั่งตรงไหนสามารถจับจองพื้นที่กันได้ตามใจชอบ

เดิมทีร้านนี้เป็นเหมือนร้านที่เพื่อนหลาย ๆ คนหุ้นกันทำ ความตั้งใจแรกคือเปิดร้านขายเฉพาะกะเพรา เพราะทุกคนชอบกินกะเพราเหมือนกันหมด แต่กะเพราเฉย ๆ ก็คงจะเบสิกเกินไป เติมรสชาติจัดจ้านจึงเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของร้าน ความเผ็ดร้อน เข้มข้น ดุเดือด ซ่อนตัวอยู่ในเนื้อฉ่ำ ๆ ทุกจาน ที่สำคัญยังไม่ต้องกลัวว่าปรุงใหม่แล้วรสชาติไม่เหมือนกัน เพราะทางร้านคิดถึงความง่ายและสะดวกจึงคิดค้นซอสกะเพราสูตรลับของร้านที่ปรุงขึ้นมาเองเป็นตัวชูรสขึ้นมาใช้ ส่วนใครที่ไม่สันทัดความเผ็ดระดับปรอทแตกไม่ต้องกังวล สามารถสั่งเลเวลความเผ็ดได้เช่นกัน

 

“กะเพราโคคลั่ง” เนื้อสับโคขุนคุณภาพเยี่ยม ผัดซอสกะเพรารสจัดจ้าน กลิ่นหอมของพริกแห้งอบอวลแข่งกับกะเพรา โปะบนไข่เจียวร้อน ๆ เมนูซิกเนเจอร์ที่ไม่ใช่แค่ลูกค้าเองที่ชอบ เจ้าของร้านก็ชอบเหมือนกัน

 

 

“กะเพราแสบดาก” ไม่ใช่แค่เนื้อที่นำไปผัดเพื่อรับรสกะเพราเผ็ดร้อน แม้แต่ข้าวในเมนูนี้ก็ถูกนำไปคลุกกับน้ำพริกกากหมูเพิ่มความเผ็ดจี๊ดจ๊าดด้วยเช่นกัน ตีบวกความจัดจ้านแบบปรอทแตก เผ็ดร้อนในทุกเลเยอร์ที่เข้าปาก

 

 

“กระทะร้อน” ร้อนแรงไม่แพ้สองเมนูแรกกับเมนูยอดฮิตขายดีตลอดกาลอย่างเมนูกะทะร้อน ที่มีเนื้อทั้งสองแบบมาให้ลิ้มชิมรสคู่กับไข่ดาว เครื่องเคียงคู่ขวัญตลอดกาล เป็นอีกเมนูที่ทางร้านแนะนำให้ลอง

นอกจากเมนูเด็ด เผ็ดจัดจ้านของสารพัดกะเพราแล้ว ยังมีเมนูกับแกล้มอื่น ๆ ที่ขายดีไม่แพ้กันอย่าง “หมูแดดเดียว” ปรุงด้วยสูตรลับอันพิถีพิถันที่แม้แต่เจ้าของร้านก็ไม่รู้สูตร เพราะแม่ครัวไม่ยอมบอก หรือเมนูยำอีกนับไม่ถ้วนที่รอให้เราไปพิสูจน์ความเด็ดกันได้ที่ร้านนี้

เพราะการดื่มด่ำร่ำสุรา นอกจากเพื่อนรู้ใจ บรรยากาศดี ๆ หากมีกับแกล้มรสเยี่ยมจะยิ่งช่วยเสริมให้ช่วงเวลาแห่งการล้อมวง กลายเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำในทุกดีเทล หากยังไม่มีจุดหมายปลายทางที่ไหนในใจ ลองมาที่รัชบาร์เพื่อลิ้มรสกะเพราจากความตั้งใจ ความจัดจ้านที่ชวนให้ซดเบียร์ดับความร้อนแรงแก้วแล้วแก้วเล่าอย่างลื่นคอ

หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม ตามไปดูได้ที่ Ratchabar32 กะเพราผัดรัชบาร์

april
WRITER: april
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line