EVENT

การเปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่ของ Ocean Star GMT Special Edition และการกระทบไหล่ Kim Soo Hyun ครั้งแรก

By: Lady P. September 23, 2022

แม้การมาเยือนของ Covid-19 จะทำให้เราห่างหายจากการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศกันไปเกือบสองปี แต่ล่าสุดเมื่องช่วงกลางเดือนกันยายน ที่ผ่านมา ก็ได้ฤกษ์ดีเก็บกระเป๋าพร้อมลัดฟ้าไปเมืองนอกเมืองนาอีกครั้ง โดยในครั้งนี้ UNLOCKMEN เป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับเชิญไปในงานเปิดตัวสุดยิ่งใหญ่ของ MIDO กับเรือนเวลาสุดพิเศษอย่าง “โอเชี่ยน สตาร์ จีเอ็มที” (Ocean Star GMT) ที่จัดขึ้นบนเกาะเซวิท บนแม่น้ำฮัน ใจกลางกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

ความพิเศษในครั้งนี้คือ เรามีโอกาสได้พูดคุยกับ CEO ของทาง MIDO คุณ Franz Linder และยังมีโอกาสได้พบกับแบรนด์แอมบาสเดอร์หนุ่มชื่อดังอย่าง “คิม ซู ฮยอน” (Kim Soo-Hyun) ที่มาร่วมสร้างสีสัน พร้อมนำเสนอสไตล์อันสมบูรณ์แบบผ่านเรือนเวลาหรูดีไซน์สปอร์ตอย่าง Ocean Star GMT ที่โดดเด่นด้วยหน้าปัดโทนสีน้ำเงินเข้ม และสีแดงพร้อมฟังก์ชัน GMT โดยสายนาฬิกาได้ถูกดีไซน์มาให้ปรับเปลี่ยนได้ถึง 2 แบบด้วยกัน ทั้งสายสแตนเลสสตีล และสายผ้านาโต้

สำหรับ MIDO นั้นเป็นแบรนด์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 100 ปี นับตั้งแต่ จอร์จ แชแรน (Georges Schaeren) เริ่มก่อตั้งบริษัท MIDO G.Schaeren & Co. AG ขึ้นที่เมืองโซโลธูร์น ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1918 ภายใต้ปรัชญาของการสร้างสรรค์แบรนด์ให้อยู่เหนือกาลเวลาด้วยแนวคิดการออกแบบที่ร่วมสมัย ผ่านการคัดเลือกวัสดุคุณภาพเยี่ยมที่มีความหรูหรา ทนทาน และยังคงไว้ซึ่งฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบถ้วน


คิมซูฮยอน และ MIDO ได้มีโอกาสร่วมงานกันเป็นเวลาเกือบสามปีแล้ว และทางคิมซูฮยอนยังได้กล่าวถึงความประทับใจเกี่ยวกับแบรนด์และนาฬิการุ่นใหม่นี้ว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ พร้อมกับแขกรับเชิญพิเศษมากมายจากเกาหลี และประเทศอื่น ๆ ในเอเชีย ผมต้องบอกก่อนเลยว่านาฬิการุ่นโอเชี่ยน สตาร์ จีเอ็มที นั้นเป็นนาฬิการุ่นที่ผมหลงใหลเป็นอย่างมาก ด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย อย่างฟังก์ชันจีเอ็มทีที่มาพร้อมกับการสำรองพลังงานได้ยาวนานถึง 80 ชั่วโมง รวมถึงดีไซน์ที่สามารถสวมใส่ได้ในทุกโอกาส มีความ Balance ของสีสันหน้าปัดน้ำเงินเข้มและแดง ที่ดีไซน์มาได้อย่างลงตัว ถ้าถามว่าตอนนี้สำหรับ MIDO ชอบรุ่นไหนที่สุด ก็คงต้องเป็น Ocean Star GMT จริง ๆ ครับ”Mr.Franz Linder : พูดถึง MIDO คุณ Franz ได้บอกกับเราว่า MIDO ยังคง ยึดถือ Brand Value ในเรื่อง “นวัตกรรม คุณภาพ ฟังก์ชั่นการใช้งาน และรูปแบบการดีไซน์ข้ามกาลเวลา” ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งสำคัญหลักที่ต้องมีในทุกเรือนเวลาของ MIDO และที่พิเศษมากไปกว่านั้นคือ MIDO สามารถส่งต่อเรือนเวลาคุณภาพในราคาที่จับต้องได้ ซึ่งผมคิดว่านี่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ MIDO ประสบความสำเร็จจนถึงทุกวันนี้ เรียกได้ว่าลูกค้าได้ของดีมาใช้ในราคาที่เข้าถึงได้

ในส่วนของ MIDO Novelties 2022 ถ้าถามว่ารุ่นไหนที่ได้รับผลตอบรับดีที่สุด ต้องตอบว่าทุกรุ่นได้ผลตอบรับดีในแต่ละกลุ่มเป้าหมาย เพราะทาง MIDO มีเรือนเวลาหลายคอลเลคชัน ที่ตอบโจทย์ให้กับกลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบคลาสสิค กลุ่ม Retro จนไปถึงกลุ่มที่ชื่นชอบกีฬา ในรูปแบบการดีไซน์ข้ามกาลเวลา ที่พูดได้ว่า จะใส่กี่ปีก็ใส่ได้ไม่มีเบื่อ และยังคงคุณค่าด้วย Timeless Designและสำหรับ MIDO Ocean Star GMT รุ่นพิเศษนี้ ได้ดีเอ็นเอของมหาสมุทรที่สะท้อนผ่านหน้าปัดสีน้ำเงินเข้ม เฉดสีน้ำเงินที่นุ่มนวลถูกเติมชีวิตชีวาด้วยสีแดงบนขอบด้านในสร้างความแตกต่างให้กับกรอบไฮเทคเซรามิกสีน้ำเงินที่แวววาว MIDO ได้เลือกใช้สายเหล็กที่สามารถถอดเปลี่ยนเป็นสายผ้าได้อย่างง่ายดาย โดยสายนาโต้นี้มีแถบสีน้ำเงิน แดง และขาวสลับกันเพื่อให้ดูมีสีสันและแข็งแรง เสริมให้ Ocean Star GMT รุ่นพิเศษนี้มีลุคสปอร์ตและสง่างามผ่านสายทั้งสองรูปแบบ

เมื่อพลิกไปที่ด้านหลังของเรือนเวลา ซึ่งมีการติดตั้งกลไก Caliber80 ที่สามารถให้กำลังงานสำรองสูงสุดถึง 80 ชั่วโมงนั้น คุณจะพบกับตัวบ่งบอกเขตเวลาที่ MIDO ได้สลักลงไปบนฝาหลัง สำหรับการใช้งานฟังก์ชั่น GMT ของตัวนาฬิกานั้นถือว่าง่ายสุด ๆ พร้อมคุณสมบัติในการกันน้ำลึกถึง 20 บาร์ (200เมตร / 660 ฟุต) มอบความอิสระในการใช้งานมากขึ้นเป็นสองเท่าไม่ว่าจะเป็นการใช้งานใต้ท้องทะเล หรือว่าจะอยู่บนข้อมือของผู้ที่มีอะดรีนาลีแห่งการออกเดินทางสูบฉีดอยู่ในร่างกาย

เรายังได้ถามถึงความเป็นไปได้ของ MIDO กับการก้าวสู่โลก MATAVERSE  คุณ Franz ได้บอกกับเราว่าสำหรับ MIDO ในตอนนี้เรายังคงมุ่งเน้นใน REAL WORLD เรายังคงอยากให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงความสวยงามของเรือนเวลา และความงดงามที่จับต้องได้


 

พูดได้ว่าการเดินทางครั้งนี้เป็นการเดินทางที่พิเศษมาก ด้วยการจัดงานอีเว้นต์ที่ยิ่งใหญ่ บรรยากาศดีริมแม่น้ำฮัน ใจกลางกรุงโซล อีกทั้งเรายังไดัสัมผัสเรือนเวลารุ่นพิเศษ  แถมเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตที่เราได้ใกล้ชิดแบรนด์แอมบาสเดอร์หนุ่มชื่อดังอย่าง “คิม ซู ฮยอน” มากไปกว่านั้น เรายังได้แนวคิดการบริหารแบรนด์ให้ประสบความสำหรับอย่างยาวนานของ MIDO อีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถพบกับเรือนเวลารุ่นพิเศษ Ocean Star GMT สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์แบรนด์ “มิโด” นาฬิกาดีไซน์หรูคุณภาพมาตรฐานตามแบบฉบับ Swiss made ได้ที่เคาน์เตอร์ “มิโด”เซ็นทรัล, โรบินสัน, เดอะมอลล์ และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติ่มได้ที่

WEBSITE: www.midowatches.com

LINE Official Account: @midothailand หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 02-610-0299

Lady P.
WRITER: Lady P.
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line