DESIGN

LONGINES CONQUEST HERITAGE CENTRAL POWER RESERVE เรือนเวลาคู่ใจ สำหรับใครที่หลงใหลในดีไซน์ Modern Classic

By: NTman February 17, 2024

หากจะบอกว่านี่คือเรือนเวลาสำหรับใครที่หลงใหลในความ Modern Classic และชื่นชอบในสิ่งที่เป็น Timeless Design ก็คงจะไม่ผิดนัก กับ Longines Conquest Heritage Central Power Reserve รุ่นฉลองครบรอบ 70 ปีของคอลเลกชัน Conquest ที่มี Story มายาวนานนับตั้งแต่จุดเริ่มต้นในปี 1954

โดยเรือนนี้จะได้แรงบันดาลใจมาจากรุ่นที่ 2 ในคอลเลกชัน คือ Longines Conquest Power Reserve ปี 1959 ที่นำมาปรับเพิ่มเติมรายละเอียดให้มีความคลาสสิกร่วมสมัยลงตัวมากยิ่งขึ้น พร้อมนำเอาจุดเด่นอย่างดิสเพลย์บอกสถานะพลังงานสำรองบนจานหมุนกลางหน้าปัดจากในรุ่นเดิมมาให้ได้สัมผัสในยุคปัจจุบัน ซึ่งถ้าย้อนไปในปี 1959 มันคืองานดีไซน์และเทคโนโลยีที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะที่ทาง Longines ได้คิดค้นขึ้นมาได้อย่างล้ำหน้ามาก ๆ

เรียกได้ว่างานออกแบบของ Longines Conquest Heritage Central Power Reserve เรือนนี้ เป็นการเอาเทคโนโลยีมาผสมผสานกับงานดีไซน์ได้อย่างสวยงาม เป็นนาฬิการุ่นใหม่ที่บาลานซ์ความคลาสสิกและให้ความสำคัญกับประวัติศาสตร์ได้อย่างลงตัว

ด้วยคุณสมบัติในการสำรองพลังงานได้สูงสุดประมาณ 72 ชั่วโมง ถึงจะถอดทิ้งไว้วันสองวัน ก็หยิบมาใส่ต่อเนื่องได้ทันที สามารถเช็กระดับพลังงานสำรองได้ง่าย เพียงสังเกตจากดิสเพลย์จานหมุนกลางหน้าปัดที่มีสเกลบอกระดับพลังงานสำรองที่เหลืออยู่จากเลข 64 ไปจนถึง 0 จะดูวันที่ก็สะดวกไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาดู สามารถมองจากหน้าต่างวันที่ทรงสี่เหลี่ยมคางหมูบริเวณตำแหน่ง 12 นาฬิกาได้ทันที

และที่สำคัญ Longines Conquest Heritage Central Power Reserve ยังเป็นนาฬิกาที่ใส่ง่าย เป็น Dress Watch ที่มีตัวเรือนประมาณ 38 มม. หนาแค่ประมาณ 12.5 มม. ไม่ใหญ่เทอะทะ สามารถใส่กับสูทแล้วดูดี หรือใส่กับชุด Casual ก็ยังลงตัว ด้วยดีไซน์ที่คลาสสิก มีดีเทลที่สวยงาม ซึ่งถูกคุมโทนเอาไว้ด้วยเส้นสายที่เรียบง่าย ไม่เยอะจนเกินไป

สามารถสวมใส่เป็น Everyday Watch ที่เข้ากันได้กับทุกสไตล์ ทั้งเวลาที่ต้องแต่งตัวแบบทางการ ออกงาน พบปะผู้คน หรือแม้กระทั่งวันว่าง แค่อยากแต่งตัวสบาย ๆ ไปเดินเล่นทำกิจกรรมชิล ๆ Longines Conquest Heritage Central Power Reserve เรือนนี้ก็ดูดีเข้ากับทุกลุคไม่จำเป็นต้องใส่กับสูทอย่างเดียว

สัมผัสงานดีไซน์สุดคลาสสิกผสานเทคโนโลยีเหนือกาลเวลา ที่ถ่ายทอดสู่วิถีชีวิตปัจจุบันได้อย่างลงตัว กับ Longines Conquest Heritage Central Power Reserve เรือนเวลาเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปี ของคอลเลกชัน Conquest ด้วยตัวคุณเองได้แล้ววันนี้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3uvJujF

#LonginesThailand #EleganceisanAttitude
#ConquestHeritage #PowerReserve #LonginesConquest #UNLOCKMEN

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line