DESIGN

LONGINES SPIRIT ถ่ายทอดจิตวิญญาณนักบุกเบิกและโลกแห่งการบิน สู่นวัตกรรมใหม่ยุคไทเทเนียม

By: NTman November 10, 2021

เชื่อว่าบรรดาผู้หลงใหลในมนต์เสน่ห์แห่งเรือนเวลา คงไม่มีใครไม่รู้จักชื่อเสียงเรียงนามของแบรนด์ Longines (ลองจินส์) อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของนวัตกรรมเวลาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่ยืนหยัดมายาวนานเกือบ 190 ปี นับตั้งแต่วันแรกที่ริเริ่มผลิตนาฬิกาในปี 1832 ที่เมือง Saint-Imier ก่อนที่จะใช้ชื่อ Longines ซึ่งเป็นการนำเอาชื่อบริเวณที่ตั้งโรงงานมาใช้เป็นชื่อแบรนด์อย่างเป็นทางการ

จากวันนั้นจนถึงวันนี้ชื่อของ Longines และโลโก้นาฬิกาทรายติดปีกได้กลายเป็นที่รู้จักและจดจำของผู้คนทั่วโลก กับเรื่องราวของประสิทธิภาพการบอกเวลาที่แม่นยำ, ความแข็งแรงทนทาน รวมไปถึงเทคโนโลยีแบบฉบับดั้งเดิมที่ทำให้ Longines ได้เป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของนักบุกเบิกและเหล่าผู้กล้าจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Amelia Earhart, Elinor Smith, Paul-Emile Victor และ Howard Hughes

From left: Amelia Earhart, Elinor Smith, Paul-Emile Victor and Howard Hughes

ซึ่งพวกเขาเหล่านี้ต่างมอบความไว้วางใจให้เรือนเวลาของแบรนด์นาฬิกาทรายติดปีกนี้เป็นเพื่อนคู่ใจเคียงข้างตลอดการผจญภัยอันเหลือเชื่อมากมาย ทั้งการบุกป่าฝ่าดงผ่านสภาพอากาศอันสุดเหวี่ยง, ล่องเรือท่ามกลางความเหี้ยมโหดของมหาสมุทร อีกทั้ง Longines ยังมีบทบาทในการเปิดเส้นทางเดินอากาศใหม่ ๆ รวมถึงการบันทึกสถิติการเดินทางอากาศอีกด้วย

นอกจากนี้ Longines ยังได้ทำการถ่ายทอดจิตวิญญาณของนักบุกเบิก และเรื่องราวอันมหัศจรรย์จากโลกแห่งการบิน ผ่านเรือนเวลาคอลเลกชั่น Longines Spirit ซึ่งหลายคนคงมีโอกาสสัมผัสความงามที่เต็มไปด้วยเรื่องราวซึ่งเปรียบเสมือนการสดุดีแด่สุภาพสตรีและสุภาพบุรุษผู้หาญกล้าแห่งประวัติศาสตร์กันมาแล้ว

และล่าสุดคอลเลกชั่น Longines Spirit ยังได้ก้าวไปอีกขั้นกับ Longines Spirit Titanium ซึ่งยังคงได้แรงบันดาลใจมาจากโลกแห่งการบินอันเป็นจุดกำเนิดของคอลเลกชั่น พร้อมทะยานสู่ยุคแห่งนวัตกรรมใหม่ด้วยเรือนเวลาที่ผลิตจากไทเทเนียมซึ่งเรากำลังจะพาชาว UNLOCKMEN ทุกท่านร่วมยลโฉมไปพร้อมกัน


 

Longines Spirit in the Titanium Age

สำหรับ Longines Spirit Titanium รุ่นใหม่ล่าสุด เราขอจำกัดความว่ามันเป็นการเชื่อมโยงระหว่างประวัติศาสตร์กับนวัตกรรมได้อย่างแยบยล ด้วยการผสมผสานองค์ประกอบดั้งเดิมของนาฬิกาของนักบินเข้ากับเส้นสายงานดีไซน์แนวร่วมสมัย และนวัตกรรมวัสดุอย่าง Grade 5 Titanium ที่เป็นโลหะผสมระหว่าง ไททาเนียม, อะลูมิเนียม และ วาเนเดียม ซึ่งมีน้ำหนักเบาและทนทานยิ่งกว่าเหล็กกล้า และด้วยเฉดสีที่เข้มกว่าเหล็กเล็กน้อย รวมไปถึงผิวสัมผัสแบบ Matt  ยังทำให้รูปลักษณ์ของ Longines Spirit Titanium ดูเรียบเท่ร่วมสมัยเหนือกาลเวลา

ไม่ใช่เพียงแค่ความโดดเด่นในการเลือกใช้วัสดุไทเทเนียม เพราะ Longines Spirit Titanium นั้นยังคงชัดเจนในด้านความประณีตในการสร้างสรรค์ กับตัวเรือนและสายขัดแบบซาติน พร้อมหน้าปัดสีแอนทราไซต์พ่นทราย และตอกย้ำจิตวิญญาณนักบุกเบิกอันแข็งแกร่งด้วยหน้าปัดสีดำขัดแบบซาติน อีกทั้งยังเล่นกับความแตกต่างระหว่างเฉดสีเข้มและประกายละมุน ด้วยเข็มนาฬิกา และตัวเลขเคลือบด้วยสารเรืองแสง Super-Luminova® รวมไปถึงดวงดาวและโลโก้นาฬิกาทรายติดปีกฉาบด้วยทอง Mellow Gold (1N) และมีการตัดหน้าต่างบอกวันที่ออกไป เพื่อความสมดุลของสีและวัสดุ รวมถึงเป็นการสร้างความสมมาตรให้กับนาฬิกานักบินรุ่นนี้ 

และจะไม่พูดถึงคงไม่ได้ กับเรื่องราวการทํางานอย่างแม่นยําของ Longines Spirit Titanium จากกลไกอัตโนมัติทีมาพร้อมซิลิคอนบาลานซ์สปริง ที่มีน้ำหนักเบา มีคุณสมบัติป้องกันสนามแม่เหล็ก ทนทานไม่ขึ้นสนิมและไม่ยืดขยายตามการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ การันตีความเที่ยงตรงด้วยการรับรองมาตรฐาน Chronometer จาก COSC (Official Swiss Chronometer Testing Institute) ดังที่ปรากฏเป็นสัญลักษณ์ดาวห้าดวงบนหน้าปัด ซึ่งตามประวัติศาสตร์ของ Longines ดวงดาวทั้งห้านั้นหมายความถึงคุณภาพ และความไว้วางใจได้ขั้นสูง ที่สำคัญการรับประกันถึง 5 ปีเต็มยังตอกย้ำความเป็นเลิศของคอลเลกชั่น Longines Spirit Titanium ได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ Longines Spirit Titanium ยังตอบโจทย์ความต้องการของผู้สวมใส่ได้หลากหลาย มีขนาดตัวเรือนให้เลือกทั้ง 40 และ 42 มิลลิเมตร อีกทั้งยังได้รับการออกแบบให้สามารถถอดสลับสายรัดข้อมือไทเทเนียมกับสายนาโตไนลอนที่พัฒนาขึ้นด้วยเทคนิคการทอพิเศษเข้ากับเฉดสีแอนทราไซต์และสีดำของหน้าปัด ทำให้ Longines Spirit Titanium ซึ่งมีความเบาอยู่แล้วนั้นสวมใส่ได้สบายยิ่งขึ้น และเหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนจากลุคเรียบหรูดูดีจากสายไทเทเนียม มาเป็นลุคสปอร์ตมีสไตล์กับสายนาโตคุณภาพสูงจาก Longines


 

งานนี้ผู้หลงใหลในเรือนเวลาคนไหนที่อยากสัมผัสจิตวิญญาณแห่งนักบุกเบิก และโลกแห่งการบิน ซึ่งถูกถ่ายทอดออกมาผ่านนวัตกรรมใหม่ในยุคไทเทเนียม กับ Longines Spirit Titanium สามารถเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่เคาน์เตอร์ตัวแทนจำหน่าย และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

WEBSITE: www.longines.co.th  

FACEBOOK: LonginesTH 

Line official : @Longines_th

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line