DESIGN

RADO CAPTAIN COOK HIGH-TECH CERAMIC ผสานความล้ำของนวัตกรรมวัสดุและกลไกภายใต้ดีไซน์เก๋าระดับตำนาน

By: NTman July 7, 2021

เชื่อว่าผู้หลงใหลในเรือนเวลาทั้งหลาย น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก ‘Captain Cook’ อีกหนึ่งซีรีส์ระดับ Masterpiece ที่สร้างชื่อเสียงให้กับ RADO มาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1962 ซึ่งล่าสุดความคลาสสิกจากอดีต และความล้ำสมัยด้านนวัตกรรมวัสดุ รวมถึงกลไกบอกเวลาคุณภาพสูง ได้ถูกนำมากล่าวขานเป็นตำนานบทใหม่กับเรือนเวลาสุดพิเศษอย่าง RADO Captain Cook High-Tech Ceramic ที่รวบรวมทุกความเจ๋งของ RADO เข้าไว้ด้วยกัน

เริ่มตั้งแต่นวัตกรรมซึ่งถือเป็น DNA ของผู้เชี่ยวชาญด้านวัสดุอย่าง RADO กับโครงสร้างตัวเรือนที่ใช้วัสดุ High-Tech Ceramic ชิ้นเดียวที่มีคุณสมบัติป้องกันรอยขีดข่วนและอาการแพ้ อีกทั้งขับเคลื่อนโดยกลไกออโตเมติก Cal.R734 ความถี่การทำงาน 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงานได้สูงสุด 80 ชั่วโมง ปกป้องการรบกวนของสนามแม่เหล็กรอบตัวด้วยแฮร์สปริง Nivachron™

พร้อมถ่ายทอดความสวยงามของจักรกลให้ผู้สวมใส่ได้ยลโฉมเป็นสุนทรียภาพทางสายตา ด้วยหน้าปัด Skeleton และฝาหลังไทเทเนียมกรุแผ่นกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ เผยให้เห็นการทำงานของกลไกภายในอย่างชัดเจน


นอกจากนี้เรื่องราวการเดินทางแห่งท้องทะเล ที่ถูกนำเสนอผ่านรูปแบบของ Diver Watch มาอย่างยาวนาน ยังได้ถูกตีความใหม่ใน RADO Captain Cook High-Tech Ceramic ผ่านดีไซน์สวยงามร่วมสมัยบนตัวเรือนขนาด 43 มิลลิเมตร ที่มีหลากสีสันให้เลือก ดังนี้


 

เริ่มต้นที่เรือนแรกซึ่งพร้อมสะกดทุกสายตาด้วยรูปลักษณ์เรียบหรู ดูดี มีดีเทลด้วยตัวเรือนและสาย High-Tech Ceramic สีดำที่เสริมความโดดเด่นด้วยการเคลือบ PVD สีโรสโกลด์ที่ขอบตัวเรือน, เม็ดมะยม, ขอบหลักชั่วโมง, ขอบเข็มนาฬิกา รวมถึงตัวอักษรโลโก้ต่าง ๆ


 


สำหรับใครที่ต้องการเสริมลุคเข้มขรึม บอกเลยว่าไม่มีอะไรที่จะลงตัวไปกว่า ความเรียบเท่จากสีของตัวเรือนและสาย High-Tech Ceramic สไตล์ All-Black ที่ตัดกับความเงางามของขอบสแตนเลสสตีลสุดทนทานจาก Captain Cook เรือนนี้


 


ปิดท้ายที่ความหล่อร่วมสมัยด้วยตัวเรือนและสายพลาสม่า High-Tech Ceramic สีเทาเข้ม เพิ่มเอกลักษณ์ที่เข้ากันได้กับสไตล์ทางการ และวันสบาย ๆ ด้วยขอบหน้าปัดและอินเสิร์ตสีน้ำเงิน

จากที่ได้สัมผัสความงดงามของวัสดุ สีสัน รวมไปถึงงานดีไซน์ของ RADO Captain Cook High-Tech Ceramic ต้องยอมรับว่านี่เป็นการสร้างนิยามใหม่ของ Diver Watch ในคราบ Dress Watch ที่สามารถหยิบมาสวมใส่เข้ากันได้กับทุกสไตล์การแต่งตัว

แต่ถึงกระนั้น RADO Captain Cook High-Tech Ceramic ก็ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์แห่งประวัติศาสตร์ รวมถึงรูปแบบดั้งเดิมที่น่าหลงใหลของ Captain Cook เอาไว้ได้อย่างดี ด้วยเม็ดมะยมแบบขันเกลียวกันน้ำลึกได้ที่ระดับ 300 เมตร, กระจกหน้าปัดคริสตัลแซฟไฟร์ทรงกล่อง พร้อมสัญลักษณ์สามเหลี่ยมบนกรอบหน้าปัด, เข็มนาฬิกา

และลูกศรขนาดใหญ่บนเข็มนาฬิกาประจำรุ่น ที่พัฒนาให้อ่านค่าเวลาได้ง่ายขึ้นด้วยพรายน้ำ SuperLumiNova® สีขาวพิเศษ ส่องสว่างชัดเจนในที่มืด นอกจากนี้ที่จะขาดไปไม่ได้คือความสวยงามสะดุดตาของสัญลักษณ์สมอเรือหมุนได้ที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา เอกลักษณ์สำคัญของตำนานเรือนเวลาจาก RADO อย่าง Captain Cook


สำหรับใครที่อยากสัมผัสส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างวัสดุสุดล้ำและกลไกบอกเวลาสุดแม่นยำ ซึ่งถูกผสานเอาไว้ภายใต้ดีไซน์เก๋ารวมถึงเรื่องราวระดับตำนาน สามารถเป็นเจ้าของ RADO Captain Cook High-Tech Ceramic ได้แล้ววันนี้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.rado.com/int_th/captain-cook-high-tech-ceramic


 

Photographer: Krittapas Suttikittibut

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line