DESIGN

OMEGA Mini Trésor รุ่นใหม่ เรือนเวลาตัวแทนของความรักทุกคู่ในวันวาเลนไทน์

By: GEESUCH February 9, 2024

หมุนเข็มวินาทีตีเวลากลับไปตอน ปี 1949 ความงาม มนต์เสน่ห์ ความหลงใหล คือคำนิยามที่ใช้เรียกถึงเรือนเวลารุ่นหนึ่งของ OMEGA ที่มีชื่อว่า ‘Trésor’ เรือนเวลาซึ่งถูกให้ความหมายเอาไว้ว่า ‘ขุมสมบัติ’ ที่ซ่อนอยู่ในตัวนาฬิกา  

เวลาล่วงเลยผ่านไปจากช่วงเวลาข้างต้นหลายร้อยชั่วโมงต่อมา ชื่อของ Trésor มีความหมายเปลี่ยนไปอีกครั้ง ด้วยการใช้อธิบายถึงรูปทรงอันสง่างามของเรือนเวลาในรุ่นต่อจากโมเดลแรก มีการประดับด้วยเพชร ดีไซน์ด้วยตัวเลขโรมัน วางให้มีไซส์เล็กกระทัดรัดลง ตกแต่งด้วยสิ่งต่าง ๆ มากมาย     

และแล้ววันแห่งความรักปี 2024 นี้ ชื่อของ Trésor จะสะกดให้ทุกสายตาให้ตกอยู่ในภวังค์อีกครั้ง กับเรือนเวลารุ่นล่าสุด OMEGA Mini Trésor ที่มีทั้งหมดถึง 5 รุ่น ประกอบขึ้นจากวัสดุสุดเลิศหรู ซึ่งจะนิยามคำว่า ‘มนต์เสน่ห์’ ใหม่อีกครั้งนึง


OMEGA Mini Trésor มาด้วยขนาดกระทัดรัด 26 มม. ซึ่งเป็นไซส์ที่ถูกวางมาแล้วว่าเมื่ออยู่บนข้อมือจะทำให้ทั้งคนสวมใส่และคนที่มองรู้สึกถึงความละเอียดอ่อนอันแบบบางของรุ่นนี้ หน้าปัดถูกประดับอย่างแววาวด้วยเพชรโอบร้อมลอบเรียงเม็ดเป็นรูปทรงเว้าโค้ง (Diamon Curves) เข้าคู่กันไปอย่างดีกับตัวเลขหลักโรมัน  

พลิกดูที่ฝาหลังของทุกรุ่นจะเห็นงานดีไซน์ดอกไม้ ‘Her Time’ สัญลักษณ์สำคัญของแบรนด์ OMEGA สลักอยู่เป็นลายสวยงาม พร้อมป้องกันอย่างดีด้วยกระจก Sapphire Crystal ลวดลายของดอกไม้นี้ยังถูกยืมไปใช้บนเม็ดมะยมสีแดงที่รังสรรค์จากไฮบริดเซรามิกและประดับด้วยเพชรหนึ่งเม็ดตรงตำแหน่ง 3 นาฬิกาอีกด้วย 

OMEGA Mini Trésor มีนาฬิกาให้เลือกถึง 2 แบบ คือ Moonshine™ 18K / Stainless Steel และทั้ง 2 รุ่นนี้ก็ไม่ได้ต่างกันเพียงวัสดุเอกลักษณ์ของตัวเองเท่านั้น แต่ยังมีการเลือกใช้สายนาฬิกาพร้อมรายละเอียดอื่น ๆ ที่ทำให้แต่ละเรือนพิเศษตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของผู้สวมใส่ที่มีความชอบในแบบของตัวเองอีกด้วย 


ขอเกริ่นนำนิดนึง OMEGA ได้สร้าง Moonshine™ Gold สุดพิเศษที่เป็นการผสมระหว่าง ‘โลหะ’ (Alloy) + ทอง (Yellow Gold) ขึ้นตั้งแต่ปี 2019 โดยได้รับแรงบันดาลใจมากจากแสงที่สาดส่องของดวงจันทร์บนท้องฟ้าสีครามยามค่ำคืน และนั่นคือความงดงามอย่างแรกบนหน้าปัดไปจนถึงฝาหลังของรุ่นนี้ 

สำหรับรุ่น Moonshine™ Gold จะมีนาฬิกา 2 แบบให้เลือก รุ่นแรกมีความพิเศษอยู่ตรงที่เป็นหน้าปัด Enamel แบบ Grand Feu ทรงโดม สี Off-White พิมพ์ด้วยหลักชั่วโมงเลขโรมันสีแดง เข้าคู่กับสายนาฬิกาจระเข้ (Alligator leather) สีแดงเคลือบแลคเกอร์ที่พิมพ์ตัวอักษรและโลโก้ของ OMEGA อย่างเด่นชัด อีกรุ่นนั้นจะเป็นหน้าปัดทรงนูนสีทองจาก Moonshine™ Gold ทั้งตัวเรือน ประดับด้วยลวดลายคล้ายผ้าไหม แมทชิ่งกับสายซาตินได้อย่างลงตัว   


316L Stainless Steel คือสิ่งที่ OMEGA เลือกใช้สำหรับเรือนเวลาของตัวเอง เป็นที่รู้กันว่ามีความแวววาวเป็นพิเศษเมื่อทำการเช็ดและทนทานต่อการกัดกร่อนอย่างดีเยี่ยม เป็นวัสดุที่นิยมใช้ทั้งกับนาฬิกาที่เป็น Everyday Watch ใส่ในชีวิตประจำวัน ไปจนถึงนาฬิกาของนักผจญภัยอย่างนาฬิกาดำน้ำเลยทีเดียว

และในส่วนของนาฬิการุ่น Stainless Steel ทั้ง 3 เรือนจะมาพร้อมกับหน้าปัด Enamel แบบ Grand Feu เดินเวลาด้วยเลขโนมันสีเทา ซึ่งเป็นการต่อยอดงานดีไซน์จาก Trésor ในรุ่นก่อน ๆ เพื่อตอกย้ำความล้ำค่าดุจสมบัติอันเป็นความหมายแฝงของรุ่นนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม 

ว่ากันด้วยสายนาฬิกาของรุ่น Stainless Steel ที่ต่างกัน รุ่นแรกเป็นสายหนังสองทบสีดำสร้างความรู้สึกชวนค้นหามากขึ้นด้วยการเย็บลายข้าวหลามตัดลงไป เรียบแต่หรู กับสายหนัง Novonappa สองทบสีทอง หรือจะเลือกสายหนังจระเข้สีเทาวาวที่ล็อคไม่มีหลุดด้วยรูปแบบ Pin buckle 

นอกจากจะใส่ใจงานดีไซน์แบบประณีตละเอียดในทุกจุดแล้ว OMEGA Mini Trésor ก็ไม่ลืมที่จะทำให้นาฬิกาหรูรุ่นนี้สามารถใช้งานจริงในชีวิตประจำวันแบบเต็มประสิทธิภาพ ด้วยการใช้ Calibre OMEGA 4061 สุดยอดกลไกของ OMEGA ที่ให้ความเที่ยงตรงสูงสุด บอกเวลาด้วยการขับเคลื่อนแบบกลไกควอตซ์ (Quartz) กับแบตเตอร์รี่ที่ยอดเยี่ยมเพื่อตอกย้ำคอนเซปต์ “Long Life” ด้วย Battery Life นานถึง 48 เดือน

ทิ้งท้ายการกลับมาอย่างงดงามของ Trésor ทางแบรนด์ OMEGA เลือกที่จะจับคู่นาฬิกาทุกรุ่นของ Mini Trésor เข้ากับสร้อยข้อมือจากคอลเลคชั่นจิวเวลรี่ของแบรนด์ ที่มีตั้งแต่ดอกไม้ Her Time ในรูปแบบของสร้อยไปจนถึงกำไล ให้ทุกคนได้เติมเต็มลุคสะกดสายตาได้อย่างสมบูรณ์ในแบบของตัวเอง

วันวาเลนไทน์ปีนี้หนุ่ม ๆ คนไหนที่กำลังมองหานาฬิกาสักเรือนให้คนรักอยู่ OMEGA Mini Trésor จะเป็นทั้งเรือนเวลาที่ซัพพอร์ตความงดงาม และใช้งานได้อย่างรู้จัก เป็น Her Time ที่ Her Love อย่างแน่นอน : )

#OMEGAMiniTrésor #OMEGA

GEESUCH
WRITER: GEESUCH
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line