FASHION

OMEGA SEAMASTER AQUA TERRA COLLECTION ตัวแทนความงามที่ลงตัวของแผ่นดินและผืนน้ำ

By: NTman January 4, 2018

เชื่อว่าผู้ชายหลายต่อหลายคน ต่างก็หลงใหลในเสน่ห์แห่งท้องทะเล กับความงดงามของผืนน้ำสีครามที่ส่องประกายระยิบระยับยามเกลียวคลื่นต้องกับแสงแดด รวมถึงผืนทรายขาวละเอียดทอดตัวยาวไกลสุดสายตา และแน่นอนว่าการได้มีโอกาสออกไปล่องเรือยอร์ช ปล่อยใจให้ว่าง เพื่อดื่มด่ำบรรยากาศ สูดกลิ่นอายทะเล คือกิจกรรมในวันพักผ่อนที่ผู้ชายอย่างเรา ๆ ยากที่จะปฏิเสธ

ซึ่งอารมณ์ความรู้สึกของการใช้ชีวิตอิสระ ท่องไปยังท้องทะเลกว้างใหญ่นั้น เป็นแรงบันดาลใจสำคัญที่ถูกถ่ายทอดมาสู่อีกหนึ่งสิ่งที่เรียกได้ว่าเป็น Key Piece ชิ้นสำคัญคู่กายผู้ชายแทบทุกคน แทบทุกโอกาส นั่นก็คือนาฬิกา ที่ไม่ได้เป็นแค่เครื่องบอกเวลา แต่มันคือเรือนเวลาที่บ่งบอกตัวตนของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งตัวแทนแห่งท้องทะเลที่เราพูดถึงนั่นก็คือ OMEGA Seamaster Aqua Terra

 

15 YEARS OF AQUA TERRA

เรือนเวลา Aqua Terra เป็นสมาชิกใหม่ของตระกูล Seamaster ซึ่ง Seamaster นั้นถือเป็นอีกหนึ่งซีรีส์นาฬิกาของ OMEGA ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง และมีเรื่องราวในหน้าประวัติศาสตร์มายาวนานกว่า 69 ปี ส่วนน้องใหม่อย่าง Aqua Terra นั้นถูกเปิดตัวออกมาให้โลกได้ยลโฉมเป็นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 2002 หรือ 15 ปีมาแล้ว

The first Seamaster Aqua Terra in 2002

ชื่อของ Aqua Terra นั้น เป็นคำในภาษาลาติน โดย “Aqua” หมายถึง “น้ำ” และ “Terra” หมายถึง “แผ่นดิน” เมื่อรวมกันแล้วสื่อออกมาได้ว่านาฬิการุ่นนี้คือความลงตัวระหว่างชีวิตเมืองและไลฟ์สไตล์ที่ผูกพันกับท้องทะเลตามแบบฉบับของ OMEGA Seamaster  จุดเด่นของมันคือการออกแบบในสไตล์มินิมอลที่ทำให้ดูเรียบเท่ลงตัว ขาตัวเรือนได้รับการออกแบบมาให้เป็นทรงบิดและมีการยกเหลี่ยมเพื่อเอาใจแฟน ๆ ที่หลงใหลในการออกแบบของ OMEGA จากยุคทศวรรษที่ 1960 อันแสนคลาสสิก

และดีไซน์ที่เรียบง่ายทำให้สามารถสวมใส่ได้แทบทุกโอกาสทั้งวันทำงาน วันพักผ่อน หรือแม้กระทั่งวันที่ต้องออกงาน เน้นความหรูหราเป็นพิเศษ Aqua Terra  ก็ยังพร้อมเป็นเรือนเวลาคู่ใจไปไหนไปกัน นอกจากนี้มันก็ยังคงเป็น Seamaster สายพันธุ์แท้ 100% ด้วยประสิทธิภาพทั้งในด้านความทนทานต่อแรงสั่นสะเทือนและความสามารถในการกันน้ำถึงระดับ 150 เมตรหรือ 500 ฟุต และในปี 2013 ยังได้พัฒนาไปอีกขั้นด้วยเครื่องกลไกบอกเวลาที่สามารถทนทานต่ออิทธิพลของสนามแม่เหล็กที่มีความแรงถึง 15,000 gauss (เกาส์)

นอกจากนี้กลไกบอกเวลาเครื่อง Co-Axial ที่ขับเคลื่อนอยู่ภายใน Aqua Terra ยังเรียกได้ว่าเป็นอีกสุดยอดนวัตกรรมการบอกเวลาที่เที่ยงตรงแม่นยำ ซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐาน Master Chronometer ที่จะต้องผ่านการรับรองมาตรฐาน Chronometer เบื้องต้นตามขั้นตอนปกติจาก COSC ก่อนที่ OMEGA จะนำมาทดสอบเพิ่มโดยสถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ หรือ METAS เพื่อให้ได้มาตรฐานระดับ Master Chronometer ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกขั้นของการรับรองประสิทธิภาพที่เหนือกว่ามาตรฐาน Chronometer โดยทั่วไป

 

THE SEAMASTER AQUA TERRA COLLECTION

ตลอดระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านมา การเดินทางของ Seamaster Aqua Terra ยังคงดำเนินต่อไปไม่หยุด กับรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ออกมาเพิ่มเติมความแข็งแกร่งให้กับ Aqua Terra Collection ในปี 2017 นี้ โดยมีการเปลี่ยนแปลงทั้งภายในและภายนอกเพื่อให้นาฬิกาแต่ละรุ่นนั้นดูมีสไตล์และมีความสดใหม่

Eddie Redmayne

ซึ่ง OMEGA ได้เลือกถ่ายทอดบุคลิกของ Aqua Terra คอลเลคชั่นล่าสุด ผ่านตัวแทนอย่าง Eddie Redmayne นักแสดงเจ้าบทบาทชาวอังกฤษเจ้าของรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายดีเด่น ตลอดจนรางวัลรางวัลสถาบันศิลปะภาพยนตร์และโทรทัศน์แห่งประเทศอังกฤษ รางวัลลูกโลกทองคำและรางวัลสมาคมนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์เมื่อปี 2015 จากการรับบทบาทเป็นนักฟิสิกส์ชื่อดัง Stephen Hawking ในภาพยนตร์เรื่อง The Theory of Everything ด้วยเหตุผลที่ Eddie Redmayne นั้นมีบุคลิกที่ตรงกับนาฬิกา Aqua Terra มีความเท่ในแบบคลาสสิก แต่ในขณะเดียวกันก็พร้อมที่จะรับมือกับทุกความท้าทายตรงหน้า ทำให้เขาเหมาะสม และดูเป็นธรรมชาติที่สุดเมื่อมี Seamaster Aqua Terra สวมใส่อยู่บนข้อมือ

และสำหรับ  Aqua Terra Collection ปี 2017 นั้น ได้เปิดตัวออกมาหลากหลายรุ่น หลากหลายขนาด เพื่อให้สามารถเข้าถึงทุกสไตล์ของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น 2 คอลเลคชั่นหลัก ๆ ดังนี้

 

Gent’s Collection

โดยปกติแล้วนาฬิกา Seamaster Aqua Terra ของ OMEGA นั้นจะเป็นตัวแทนของสมดุลที่ลงตัวระหว่างความมีชั้นเชิงและจิตวิญญาณแห่งท้องทะเล สำหรับในคอลเลคชั่นใหม่นี้ได้มีการปรับเปลี่ยน เสริมรายละเอียดของงานดีไซน์ในบางจุด ซึ่งรายละเอียดแรกที่มองเห็นได้ชัดเจนก็คือลายกระดานไม้สักบนหน้าปัดที่สื่อถึงพื้นไม้สักบนเรือยอร์ช อันเป็นเอกลักษณ์ของ Aqua Terra ได้ถูกเปลี่ยนเป็นลวดลายแนวนอน จากเดิมที่เป็นลวดลายแนวตั้ง  ส่วนดีไซน์โดยรวมยังคงมีความเรียบง่ายเกลี้ยงเกลา ตัวเรือนได้สมมาตร และอย่างที่เกริ่นไปแล้วว่าเรื่องของกลไกบอกเวลาของ Aqua Terra นั้นมั่นใจได้ทั้งในเรื่องของความแม่นยำเที่ยงตรง และประสิทธิภาพระดับสูง ด้วยการรับรองมาตรฐานในระดับ Master Chronometer

 • ตัวเรือนขนาด 41 มม. หรือ 38 มม.
 • ตัวเรือนดีไซน์ใหม่เป็นแบบสมมาตรทำให้ดูสมดุลลงตัว
 • ลายกระดานไม้สักบนหน้าปัดที่ติดตาทุกคนได้รับการปรับให้เป็นแนวนอนแทนที่จะเป็นแนวตั้ง
 • ยกระดับความสมมาตรอีกด้วยการย้ายหน้าต่างวันที่จากตำแหน่ง 3 นาฬิกาไปไว้ที่ 6 นาฬิกา
 • หน้าปัดเกลี้ยงเกลายิ่งขึ้นด้วยการย้ายคำกำกับเรื่องระดับความสามารถในการกันน้ำไปไว้บนฝาหลัง
 • นาฬิการุ่นขนาดตัวเรือน 41 มม. บางรุ่นมีสายยางอย่างที่ Aqua Terra ไม่เคยมีมาก่อน สายยางนี้ประสานกับตัวเรือนด้วยข้อต่อที่ผลิตจากสเตนเลสสตีลหรือทองเซดน่า 18 กะรัต
 • สายโลหะได้รับการออกแบบใหม่ให้ประสานกับตัวเรือนได้อย่างดียิ่งขึ้น
 • เม็ดมะยมใหม่รูปทรงโคน
 • ลวดลายคลื่นบนฝาหลังแบบใหม่
 • ทำงานด้วยเครื่องคาลิเบอร์ 8900/8901 ในรุ่นตัวเรือนขนาด 41 มม. และเครื่องคาลิเบอร์ 8800 ในรุ่นตัวเรือนขนาด 38 มม. ทั้งหมดผ่านการรับรองในระดับ Master Chronometer จึงมีความเที่ยงตรง ประสิทธิภาพและความสามารถในการทนทานต่ออิทธิพลของสนามแม่เหล็กสูงสุด
Ladies’ Collection

นาฬิกา Seamaster Aqua Terra คอลเลคชั่นใหม่สำหรับสุภาพสตรีในปีนี้มีมากถึง 30 รุ่น ถูกแบ่งเป็น 3 ขนาดด้วยกัน  ซึ่งคอลเลคชั่นของสาว ๆ นี้ โดดเด่นด้วยหน้าปัดที่เกลี้ยงเกลาและคมคาย อันเป็นเอกลักษณ์ของ Aqua Terra ซึ่งมีแบบให้เลือกมากมายทั้งหน้าปัดเปลือกหอยมุก และแบบสีต่าง ๆ มากถึง 14 สี สำหรับตัวเรือนนั้นก็ถูกออกแบบใหม่ให้มีความสมมาตรและประสานกับสายโลหะที่ดูอ่อนหวานได้อย่างเนียนตา

 • ตัวเรือนขนาด 38 มม. หรือ 34 มม.
 • ตัวเรือนดีไซน์ใหม่เป็นแบบสมมาตรทำให้ดูสมดุลลงตัว
 • หน้าปัดหลากหลายสไตล์ มีทั้งแบบเปลือกหอยมุก แบบเงาและแบบแวววาว
 • ทุกรุ่นมีหลักชั่วโมงเพชร
 • บางรุ่นมีขอบตัวเรือนประดับเพชร
 • ยกระดับความสมมาตรอีกด้วยการย้ายหน้าต่างวันที่จากตำแหน่ง 3 นาฬิกาไปไว้ที่ 6 นาฬิกา
 • หน้าปัดเกลี้ยงเกลายิ่งขึ้นด้วยการย้ายคำกำกับเรื่องระดับความสามารถในการกันน้ำไปไว้บนฝาหลัง
 • สายโลหะได้รับการออกแบบใหม่ให้ประสานกับตัวเรือนได้อย่างดียิ่งขึ้น และเพื่อให้โอบรับกับข้อมือที่มีขนาดเล็กได้อย่างดียิ่งขึ้น
 • บานพับของสายโลหะเป็นแบบใหม่ ช่วยทำให้ใส่สบายยิ่งขึ้น
 • เม็ดมะยมใหม่รูปทรงโคน
 • ลวดลายคลื่นบนฝาหลังแบบใหม่
 • ทำงานด้วยเครื่องคาลิเบอร์ 8800/8801 ซึ่งผ่านการรับรองในระดับ Master Chronometer จึงมีความเที่ยงตรง ประสิทธิภาพและความสามารถในการทนทานต่ออิทธิพลของสนามแม่เหล็กสูงสุด

ใครที่หลงใหลในเสน่ห์แห่งท้องทะเล รวมถึงความงามของเรือนเวลาที่ประสานสุดยอดประสิทธิภาพเอาไว้ได้อย่างลงตัวใน Seamaster Aqua Terra Collection เชิญพบกับนวัตกรรมและสัมผัสประสบการณ์แห่งเวลาที่เหนือระดับไปกับ OMEGA ได้ที่บูติคสาขา Central Embassy โทร. 02-160-5959, สาขา Siam Paragon โทร. 02-129-4878 และสาขา The Emporium โทร. 02-664-9550

 

 

 

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line