DESIGN

RADO CAPTAIN COOK LIMITED EDITION การกลับมาของเรือนเวลาสุดวินเทจ หล่อร่วมสมัยมาตั้งแต่ยุค 60’s

By: NTman May 17, 2019

ในปัจจุบัน เราต่างใช้ชีวิตอยู่กับความเร่งรีบ ต้องพบเจอเรื่องราวมากมายที่พาพวกเราไหลผ่านกระแสเวลาไปข้างหน้าแทบไม่ได้หยุดพัก ทำให้บ่อยครั้งที่ผู้คนส่วนใหญ่ต่างโหยหาช่วงเวลาที่เรียบง่าย ช่วงเวลาที่ได้อยู่นิ่ง ๆ กับตัวเอง เพื่อเสพความงดงามของคืนวันที่ผันผ่าน ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือคำอธิบายที่ว่าทำไม แม้พวกเราจะดำรงอยู่ท่ามกลางความสะดวกสบายของเทคโนโลยีล้ำสมัยมากมาย แต่ก็ไม่วายที่จะโหยหาบรรยากาศเก่า ๆ ข้าวของเครื่องใช้วินเทจ ที่ยังคงความคลาสสิกจากอดีตอยู่เสมอ

และ RADO Captain Cook Automatic Limited Edition คืออีกหนึ่งความทรงจำอันหอมหวานจากอดีต ในรูปแบบของเรือนเวลาสุดคลาสสิก ที่หวนกลับมาสร้างความประทับใจให้เหล่านักสะสมนาฬิกา และผู้ที่หลงใหลในความวินเทจแบบเต็มเปี่ยม กับรุ่นพิเศษใหม่ล่าสุดในปี 2019 ซึ่งเก็บทุกรายละเอียดทางด้านรูปลักษณ์ของ Captain Cook รุ่นแรก ที่ผลิตขึ้นระหว่างปี 1962 และ 1968 เอาไว้อย่างครบถ้วน ทั้งขนาดที่เป็นเอกลักษณ์และคุณสมบัติที่โดดเด่นจากยุคเก่าผสานเข้ากับความโมเดิร์นด้วยเทคโนโลยีทันสมัย

ซึ่งต้องบอกว่านี่เป็นงานถนัดของ RADO ผู้ผลิตนาฬิกาชั้นนำจากสวิส ที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตที่ล้ำหน้า ควบคู่ไปกับความสวยงามของดีไซน์ โดย RADO นั้นได้รับการขนานนามว่าเป็น “ผู้เชี่ยวชาญด้านวัสดุ” ที่มีแนวทางการปฏิวัติการผลิตนาฬิกาแบบดั้งเดิม ด้วยการนำเอาไฮเทคเซรามิกที่มีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ และมีสีสันสดใส รวมถึง Ceramos™ มาใช้ก่อนใครในวงการนาฬิกา ถือเป็นการผสมผสานประวัติศาสตร์อันยาวนานของแบรนด์ เข้ากับความโมเดิร์นสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้เรือนเวลารุ่นเก๋าอย่าง Captain Cook นั้นมีความร่วมสมัยเหนือกาลเวลา พิสูจน์ได้นับตั้งแต่จุดกำเนิดเมื่อปี 1962 จวบจนถึงตอนที่ RADO ได้นำเอา Captain Cook กลับเข้ามาในคอลเลคชันอีกครั้งเมื่อปี 2017 ต่อเนื่องมาจนถึงรุ่นปัจจุบันในปี 2019

 

สำหรับ RADO Captain Cook Automatic Limited Edition รุ่นล่าสุด ได้ถูกผลิตขึ้นมาในจำนวนจำกัด ตามปี ค.ศ. ที่ Captain Cook ถือกำเนิดขึ้นมา หรือมีเพียง 1962 เรือนทั่วโลกเท่านั้น โดยที่รุ่นนี้ได้มีการปรับสมดุลของความคลาสสิกในสไตล์วินเทจแบบดั้งเดิมให้ทันสมัยขึ้น
พร้อมนำเสนอในแพคเกจจิ้งออกแบบพิเศษที่มีความทนทาน มีสายนาฬิกาสำหรับเปลี่ยน และอุปกรณ์ที่ช่วยให้สามารถเปลี่ยนสายด้วยตัวเองได้อย่างง่ายดาย หากวันไหนเบื่อความวินเทจของสายหนังสีน้ำตาล ก็สามารถเปลี่ยนเป็นสาย Milanese ที่ทำจากสเตนเลสถักดูเรียบหรู หรือจะเลือกลุคลุย ๆ ด้วยสายนาฬิกา NATO สุดทนทานก็ย่อมได้ ไม่ว่าจะลุคไหนสไตล์ไหน ตัวเรือนของ Captain Cook Limited Edition ขนาด 37 mm ที่ถูกออกแบบมาอย่างดีทั้งสีสัน และรูปทรง ก็ไปด้วยกันได้ดีกับสายนาฬิกาทั้ง 3 ประเภท พร้อมหล่อได้ทุกรูปแบบ

นอกจากตัวเรือนที่มีขนาดและการดีไซน์ที่เหมือนรุ่นดั้งเดิม ที่เหล่าสาวก Captain Cook คงคุ้นเคยกันดีกับม้าน้ำสามตัวซึ่งประทับตราอยู่ที่ฝาหลังตัวเรือน พร้อมขอบหน้าปัดแบบหมุนได้สำหรับนักประดาน้ำ ตรงวันที่ประดับสีแดง อีกทั้งเข็มบอกเวลารูปลูกศรและดาบที่โดดเด่นเป็นคุณลักษณะดั้งเดิมที่ได้รับความนิยมของ Captain Cook ก็มากันแบบครบครันสำหรับคอลเลคชั่นในปี 2019 นี้

และไม่ใช่เพียงแค่การรักษาอัตลักษณ์จากรุ่นดั้งเดิมเอาไว้ เพราะ Captain Cook Limited Edition เรือนนี้ยังได้พัฒนาวัสดุที่ทันสมัย ปกป้องหน้าปัดด้วยคริสตัลแซฟไฟร์กันรอยขีดข่วน พร้อมด้วยวัสดุไฮเทคเซรามิกสำหรับขอบหน้าปัดที่ช่วยเพิ่มความต้านทานต่อกลไกการเดินอัตโนมัติ ให้พลังงานสำรองได้สูงสุดถึง 80 ชั่วโมง ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่เป็นไปไม่ได้ในคอลเลคชั่นแรกเมื่อปี 1962 แต่ RADO ก็ทำให้ชื่อของ Captain Cook กลับมาโลดแล่นได้อีกครั้ง ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีปัจจุบัน ภายใต้รูปลักษณ์แห่งอดีตที่ชวนถวิลหา  จนทำให้ยากจะปฏิเสธว่า RADO Captain Cook Automatic Limited Edition รุ่นใหม่ นั้นเหมาะสมที่จะเป็นเรือนเวลาคู่ใจหนุ่ม ๆ ผู้หลงใหลในความวินเทจ ให้ได้หวนรำลึกถึงความคลาสสิกที่สัมผัสได้บนข้อมือนับตั้งแต่นี้ไปจนถึงอนาคต

สำหรับใครที่สนใจสามารถสัมผัสเรือนเวลาอันโดดเด่นจากคอลเลคชันล่าสุดได้แล้ววันนี้ ที่ https://www.rado.com/int_th/collections/tradition/tradition/R32500315
หรือ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ โทร. 02-610-0200

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line

Warning: include(): Filename cannot be empty in /data/domains/www.unlockmen.com/htdocs/wp-content/themes/unlockmen/single.php on line 159

Warning: include(): Failed opening '' for inclusion (include_path='.:/usr/share/php') in /data/domains/www.unlockmen.com/htdocs/wp-content/themes/unlockmen/single.php on line 159