Life

SEX & DRUGS: วิเคราะห์ละเอียด “ยาเสพติดชนิดไหนกระตุ้นให้เซ็กซ์เร้าใจ ชนิดไหนทำพัง?”

By: PERLE January 10, 2019

ปฏิเสธไม่ได้ว่าค่านิยมการใช้ยาเสพติดคู่กับการมีเซ็กซ์นั้นเป็นวัฒนธรรมที่อยู่คู่กับสังคมมนุษย์มาอย่างยาวนาน ไม่ใช่แค่ในประเทศไทย แต่เป็นทั่วทั้งโลก นับวันก็ยิ่งได้รับความนิยมขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้นเราจึงอยากนำบทความนี้จาก Rooster Magazine มาเผยแพร่ให้ทุกคนได้ทราบ เราไม่ได้ส่งเสริมสนับสนุนความวิเศษของยาเสพติดเมื่อใช้คู่กับเซ็กซ์ แต่เป็นการให้ความรู้ความเข้าใจเพื่อที่ทุกคนได้รู้เท่าทันพิษภัยของมันและไม่หลงตกเป็นทาสของความสุขสุดขีดแค่เพียงชั่วคราวเหล่านี้

Ecstasy

Maclean’s

Ecstasy หรือที่ทุกคนคุ้นเคยกันดีในชื่อ ‘ยาอี’ เป็นยาเสพติดที่ออกฤทธิ์ทั้งกระตุ้นและหลอนประสาท มีสูตรโครงสร้างคล้ายกับ เมทแอมเฟตามีน หรือ ยาบ้า แต่มีฤทธิ์ที่รุนแรงกว่าถึง 10 เท่า เสพโดยการรับประทาน บ้างนิยมเคี้ยวให้ละเอียดก่อนกลืน ในรูปแบบเม็ดหรือแคปซูล จัดอยู่ในกลุ่มยาเสพติดให้โทษในประเภท 1 ตาม พระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522

“ปัญหาสำคัญของการมีเซ็กซ์ในขณะเสพยาอีนั้น ไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิง การจะถึงจุดสุดยอดนั้นเป็นเรื่องยาก อาจจะต้องใช้เวลามากกว่าปกติหลายเท่า ไม่ว่าในขณะนั้นอารมณ์ทางเพศจะพลุ่งพล่านแค่ไหน ดังนั้นทางที่ดีอาจจะต้องจัดการช่วยตัวเองก่อน ให้อวัยวะเพศแข็งตัวเต็มที่ ก่อนจะลงสู่สนามจริง” – ชายหนุ่มวัย 27

“สำหรับผม ยาอีมีส่วนช่วยให้อารมณ์ทางเพศเพิ่มขึ้นพอสมควร แต่ในขณะเดียวกันก็รู้สึกสนุกสนาน หัวใจเต้นเร็ว จนในบางครั้งก็ยากที่จะโฟกัสกับเซ็กซ์ตรงหน้า และแน่นอนว่าการจะเสร็จสมอารมณ์หมายนั้นเป็นเรื่องที่ยากพอสมควร บางครั้งอาจใช้เวลามากกว่า 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว”  – ชายหนุ่มวัย 23

โคเคน

Medium

โคเคน หรือในภาษานักเสพมักนิยมเรียกว่า ‘โค้ก’ คืออีกหนึ่งยาเสพติดยอดฮิต ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั่วโลก โดยเฉพาะในหมู่คนมีฐานะ เนื่องจากเป็นยาเสพติดที่ราคาแพง นิยมเสพผ่านการสูดดมทางจมูก หรือสูบเข้าร่างกายในรูปแบบของ Crack

โคเคนสกัดมาจากใบของต้นโคคาซึ่งออกฤทธิ์กระตุ้นระบบประสาทส่วนกลางและเป็นสารที่ระงับความต้องการของร่างกาย นอกจากนั้นโคเคนยังมีสาร Dopamine Reuptake Inhibitor ซึ่งผู้ได้รับสารนี้จะรู้สึกมีความสุข และมีพลังงานเพิ่มอย่างสูงในระยะเวลาสั้น ๆ

ข้อเสียของการใช้โคเคนคือมีผลให้ระบบการหายใจล้มเหลว มีโอกาสเป็นโรคหัวใจและอัมพาต ผู้ใช้โคเคนเป็นระยะเวลานาน หลังจากโคเคนหมดฤทธิ์แล้วอาจจะทำให้เกิดอาการซึมเศร้าเนื่องจากภาวะการลดระดับของสารโดปามีนในสมองอย่างฉับพลัน

“มันยอดเยี่ยมทุกครั้งเมื่อใช้โคเคนร่วมกับการมีเซ็กซ์ มันทำให้อารมณ์ทางเพศพลุ่งพล่าน จนผมสามารถมีเซ็กซ์ได้อย่างน้อย 3 ครั้งต่อคืน จนบางครั้งคู่นอนที่ไม่ได้เสพอาจจะรองรับความคึกคักระดับนี้ไม่ไหว” – ชายหนุ่มวัย 27

“ถ้าเทียบกับสารเสพติดประเภทอื่น โคเคนถือว่าออกฤทธิ์ค่อนข้างน้อย แต่ในเรื่องของอารมณ์ทางเพศผงสีขาวนี้คือที่สุด ถึงแม้จะเพิ่งมีเซ็กซ์ไปไม่นาน แต่ทันทีที่ดมเข้าไปอารมณ์ก็กลับมาทันที อย่างไรก็ตามเมื่อถึงจุดสุดยอด ทุกอย่างก็กลับตาลปัตร สเปิร์มที่หลั่งออกไปเหมือนพรากความสุขเราไปด้วย แทนที่ด้วยความซึมเศร้าที่ยากจะรับมือ” – ชายหนุ่มวัย 23

กัญชา

กัญชาน่าจะเป็นสิ่งเสพติดที่คนไทยคุ้นเคยที่สุด เนื่องจากมีราคาถูก หาซื้อได้ง่าย และถ้าเทียบกับยาเสพติดประเภทอื่นถือว่ามีอันตรายน้อยกว่ามาก ซึ่งในขณะนี้ประเทศไทยกำลังผลักดันให้สมุนไพรชนิดนี้ถูกกฎหมายอยู่

เมื่อเสพเข้าไปในระยะแรก กัญชาจะออกฤทธิ์กระตุ้นประสาท ทำให้ผู้เสพมีการตื่นตัว ตื่นเต้น เป็นคนช่างพูดช่างคุย ร่าเริง หัวเราะง่าย จากสาร Tetrahydrocannabinol แต่เมื่อเวลาผ่านไปสัก 1-2 ชั่วโมง กัญชาจะเริ่มออกฤทธิ์กดประสาท ซึ่งจะทำให้ผู้เสพมีอาการคล้ายเมาเหล้า พูดไม่ค่อยรู้เรื่อง เซื่องซึม ง่วงนอนตลอดเวลา ซึ่งถ้าหากเสพในปริมาณมากเกินไป อาจจะทำให้เกิดภาพลวงตา ควบคุมตัวเองไม่ได้

“กัญชาถือว่ายอดเยี่ยมมากสำหรับเซ็กซ์ แต่ในบางครั้งอาจจะมีอาการพูดไม่รู้เรื่องจนคู่นอนรู้สึกสับสน” – ชายหนุ่มวัย 34

“หลังจากสูบกัญชาเข้าไป ฉันรู้สึกได้ว่าหัวนมฉันชูชันขึ้นทันที รู้สึกเสียววาบที่อวัยวะเพศ ช่องคลอดเริ่มชุ่มแฉะ แฟนของฉันรู้ได้ทันทีว่าเขาจะมีค่ำคืนที่ยาวนาน” – หญิงสาววัย 24

“ไม่ปฏิเสธว่ากัญชาสามารถเพิ่มอารมณ์ทางเพศขึ้นทันทีที่เสพ แต่ในขณะเดียวกันผมก็รู้สึกขี้เกียจเกินกว่าจะขยับตัว และการมีเซ็กซ์ในแต่ละครั้งก็ใช้เวลายาวนานกว่าปกติ จึงไม่สามารถพูดได้เต็มปากว่ากัญชาคือสิ่งที่ดีสำหรับเซ็กซ์” – ชายหนุ่มวัย 23

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

คงไม่ต้องอธิบายอะไรมากมาย เชื่อว่าทุกคนคงรู้จักสิ่งนี้กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่ในแง่ของเซ็กซ์ละ คุณรู้จักมันดีแค่ไหน?

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีฤทธิ์กดระบบประสาทส่วนกลาง ผู้ที่ดื่มในปริมาณไม่มาก จะรู้สึกผ่อนคลาย เนื่องจากแอลกอฮอล์ไปกดจิตใต้สำนึกที่คอยควบคุมตนเองอยู่ แต่เมื่อกินมากขึ้นก็จะกดสมองบริเวณอื่น ๆ ทำให้เสียการทรงตัว พูดไม่ชัด จนกระทั่งหมดสติในที่สุด

“ฉันรักการมีเซ็กซ์เมื่อฉันเมาเหล้า มันทำให้ฉันรู้สึกเซ็กซี่ขึ้น มั่นใจในตัวเองมากขึ้น ขาดความยับยั้งชั่งใจ และพร้อมที่จะมีเซ็กซ์กับใครสักคน” – หญิงสาววัย 25

“เหล้าทำให้ผมใช้น้องชายเบื้องล่างคิดแทนสมอง ผมมีความมั่นใจมากขึ้นและรู้สึกอยากมีเซ็กซ์ นอกจากนั้นความเมานี้ยังทำให้ผมถึงจุดสุดยอดช้าลง มีช่วงเวลาแห่งความสุขที่นานขึ้น อย่างไรก็ตามต้องดื่มในปริมาณที่พอดี ไม่อย่างนั้นนกเขาอาจจะไม่ขันหรือล่มปากอ่าวได้ง่าย ๆ “ – ชายหนุ่มวัย 29

“สำหรับผมเหล้าหรือเบียร์คือตัวช่วยที่สมดุลที่สุดสำหรับเซ็กซ์ มันทำให้ผมมีอารมณ์ทางเพศเพิ่มขึ้น แต่ก็ไม่พลุ่งพล่านเกินไปจนตะกละตะกลาม สามารถซึมซับความสุขได้เต็มที่ ถึงจุดสุดยอดช้าขึ้น แต่ก็ไม่ได้ช้าจนทรมานคู่นอน” – ชายหนุ่มวัย 23

เฮโรอีน

New York Post

เฮโรอีนเป็นยาเสพติดที่มีฤทธิ์รุนแรงสังเคราะห์จากเมล็ดฝิ่น มีลักษณะเป็นผงละเอียดสีขาว หรืออาจมีลักษณะเป็นก้อนเหนียวสีน้ำตาลที่มีสารประกอบของทาร์เรียกว่า ‘Black Tar Heroin’ นิยมเสพโดยการสูดเข้าทางจมูก สูบ หรือฉีดเข้าทางเส้นเลือด

เมื่อเสพเข้าสู่ร่างกาย เฮโรอีนจะออกฤทธิ์ต่อสมองโดยการแปลสภาพกลายเป็นมอร์ฟีน และส่งผลต่อระบบการทำงานของสมอง โดยเฉพาะกับต่อมโอปิออยด์ ซึ่งเป็นต่อมที่ทำหน้าที่ควบคุมความรู้สึกเจ็บปวดหรือความรู้สึกเป็นสุข นอกจากนี้ต่อมโอปิออยด์ยังมีหน้าที่ควบคุมการทำงานอื่น ๆ ด้วย เช่น ระบบการหายใจและระบบความดันโลหิต ดังนั้นการเสพเฮโรอีนในปริมาณที่มากเกินไปจะส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจจนอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้

“ส่วนใหญ่ผู้เสพเฮโรอีนมักจะไม่อยากมีเซ็กซ์ เซ็กซ์เป็นเพียงทางเลือกอันดับ 2 เท่านั้น เนื่องจากความสุขที่ได้รับจากการเสพเฮโรอีนนั้นมันมากมายเสียจนเซ็กซ์ไม่อาจเทียบได้” – หญิงสาววัย 30

“กุญแจสำคัญของการมีเซ็กซ์ในขณะที่เสพเฮโรอีนเข้าไปคือความพอประมาณ คุณต้องควบคุมท่าทีในสงครามบนเตียงรวมถึงปริมาณยาที่คุณใช้เสพให้ดี แต่อย่างไรก็ตามในวันที่ผมรู้ตัวว่าจะต้องมีเซ็กซ์ ผมเลือกที่จะไม่เสพมัน เนื่องจากมันเป็นเรื่องยากมากที่จะสำเร็จความใคร่ และแน่นอนว่าเซ็กซ์ที่ปราศจากจุดสุดยอด ยังไงก็ไม่ใช่เซ็กซ์ที่ดีหรอก” – ชายหนุ่มวัย 30

LSD

National Monitor

สำหรับประเทศไทย LSD ถือว่าเป็นสิ่งใหม่ที่เพิ่งได้รับความนิยมเมื่อไม่นานมานี้ แต่ถึงอย่างนั้นจำนวนผู้เสพก็เพิ่มขึ้นอย่างน่ากลัวในช่วงเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา

LSD เป็นสารที่สกัดมาจากกรดไลเซอจิก ที่มีอยู่ในเชื้อราชื่อว่า Ergot ซึ่งมักขึ้นอยู่ตามข้าวไรย์ และมีลักษณะเป็นผงสามารถละลายน้ำได้ แต่ที่คนได้นำเอามาใช้เสพกันนั้น ส่วนใหญ่มักจะถูกบรรจุในแคปซูล หรือไม่ก็ถูกอัดมาเป็นเม็ด เช่นเดียวกับเม็ดยาทั่วไป นอกจากนี้ยังมีแบบก้อน 4 เหลี่ยม (Sugar Cubes), ของเหลวบรรจุหลอด และที่ระบาดมาที่สุดก็คือ ในรูปแบบของกระดาษที่มีลักษณะเป็นแผ่นแสตมป์เล็กๆ เป็นกระดาษที่มีความสามารถในการดูดซึมสูง เช่น Blotter Paper ที่มีลวดลาย สีสันสวยงามเป็นรูป หรือลวดลายต่าง ๆ

LSD ทำให้ผู้เสพเห็นภาพหลอน, หูแว่ว, มีอาการทางจิตอย่างรุนแรง, ความดันโลหิตสูง, หายใจไม่สม่ำเสมอ, จิตตกถึงขั้นทำร้ายตัวเอง และยังทำให้นึกถึงอดีตเลวร้ายที่ฝังอยู่ในใจกลับมาทำร้ายผู้เสพอีกครั้งผ่านทางภาพหลอน ในหลายๆ รายหลงผิดจิตหลอนคิดว่าตัวเองบินได้ กระโดดตึกตายก็มีอยู่บ่อยๆ ทำให้ LSD มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า ‘สแตมป์มรณะ’ กันเลยทีเดียว

“เป็นธรรมดาที่ LSD จะทำให้อารมณ์ทางเพศของคุณเพิ่มขึ้น นอกจากนั้นมันยังทำให้คุณรู้สึกว่าเซ็กซ์ของคุณนั้นยาวนานกว่าในความเป็นจริง เพราะ LSD ลดการยับยั้งชั่งใจของคุณและเปลี่ยนสิ่งที่คุณเห็นไปจากความเป็นจริง ดังนั้นเมื่อคุณรู้สึกสับสนระหว่างฤทธิ์ยากับความเป็นจริง ทางเลือกที่ดีที่สุดคือการมีเซ็กซ์กับแฟนคุณเองหรือคู่นอนที่คุณสนิท ไม่อย่างนั้นมันอาจจะเป็นเซ็กซ์ที่เลวร้ายสำหรับคุณ” – DrugFucked.com

“สำหรับผมการมีเซ็กซ์ในขณะที่เสพ LSD นั้นถือว่าเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ตอนนั้นผมแยกไม่ค่อยออกว่าสิ่งที่อยู่ตรงหน้าคือเรื่องจริงหรือภาพลวงตา ผมแทบไม่รู้ตัวว่ากำลังทำอะไรอยู่ แต่มันก็มีความสุขดีนะ” – ชายหนุ่มวัย 23

 

นี่คือผลของยาเสพติดแต่ละประเภทที่มีต่อกิจกรรมบนเตียง ต้องยอมรับว่าบางชนิดทำให้เซ็กซ์ดีขึ้นจริง ๆ แต่ราคาที่ต้องจ่ายเพื่อแลกกับความสุขชั่วคราวนั้นต้องบอกเลยว่าไม่คุ้ม เพียงไม่กี่ชั่วโมงแห่งความสุข แต่ร่างกายคุณต้องโดนทำลายไปตลอดชีวิตโดยไม่อาจซ่อมแซมได้ ดังนั้นคิดให้ดี ก่อนจะเปิดรับมัจจุราชเข้าสู่ร่างกาย…

 

SOURCE1 

SOURCE2

PERLE
WRITER: PERLE
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line