DESIGN

TOYS FOR BOYS: Swatch New Irony Chrono โดนใจผู้ชายสปอร์ต เลือกสไตล์เท่ได้ทั้งสายยาง และสายสแตนเลส

By: NTman September 22, 2020

บอกตรง ๆ ว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก Swatch เรือนเวลาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนที่เปรียบเสมือนมหานครแห่งโลกนาฬิกา

แต่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้ว่าสวิตเซอร์แลนด์เคยเกือบเสียตำแหน่งเบอร์หนึ่งแห่งอุตสาหกรรมเครื่องบอกเวลาไปกับวิกฤตการณ์ Quartz ในช่วงยุค 70 – 80 จนกระทั่งในปี 1983 เหล่าผู้ประกอบการธุรกิจนาฬิกาสวิสได้ปรึกษาหารือแล้วว่าจะไม่ทนอีกต่อไป จึงได้ร่วมมือกันกอบกู้สถานการณ์ ด้วยการพัฒนานาฬิกาพลาสติกระบบ Quartz ตัวเรือนบางเฉียบ ดีไซน์เรียบง่ายทันสมัย สีสันหลากหลายราคาไม่แพง ออกมาแลกหมัดกับนาฬิกา Quartz จากแดนปลาดิบให้รู้ดำรู้แดงกันไป

ผลสุดท้าย ด้วยคุณภาพอันเป็นที่ร่ำลือของนาฬิกา Swiss Made ที่จับต้องได้ในราคาเป็นมิตร ทำให้นาฬิกากู้ชาติของสวิสเรือนนี้ได้รับความนิยมถล่มทลายไปทั่วโลก ช่วยพลิกฟื้นธุรกิจส่งออกนาฬิกาของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ให้กลับมาผงาดอีกครั้ง และเจ้านาฬิกาพลาสติกเรือนที่ว่าก็คือนาฬิกา Swatch ที่ใคร ๆ ต่างก็รู้จัก และน่าจะเคยครอบครองมาแล้วอย่างน้อยคนละเรือนสองเรือน

Swatch Irony 1995

จากการ Debut สู่สายตา และข้อมือชาวโลกในฐานะนาฬิกาพลาสติก ราคาประหยัด สีสันสดใส ทำให้ใคร ๆ ต่างก็มีภาพจำกับความเป็นนาฬิกาพลาสติกของ  Swatch  แต่จริง ๆ แล้วตลอด 37 ปีที่ผ่านมา Swatch  ได้สร้างสรรค์เรือนเวลาหลากรูปแบบ หลายฟังก์ชัน ออกมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่แตกต่าง

ยกตัวอย่างเช่นนาฬิกาตัวเรือนโลหะพร้อมหน้าปัดแบบโครโนกราฟในคอลเลคชัน Irony ที่เปิดตัวออกมาในปี 1995 เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกของ Swatch ที่ทำนาฬิกาตัวเรือนโลหะออกมา และล่าสุดในปี 2020 คอลเลคชันนาฬิกาโลหะจาก Swatch ก็ถูกปล่อยออกมาอีกครั้ง ซึ่งคอลัมน์ Toys For Boys วันนี้ จะพาชาว UNLOCKMEN ทุกท่านไปยลโฉม Swatch New Irony Chrono ก่อนใคร

แรกสัมผัสเราต้องบอกว่าคอลเลคชันใหม่ล่าสุดอย่าง Swatch New Irony Chrono ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ตัวเรือนโลหะ ดุดันด้วยกรอบตัวเรือนหมุนได้แบบ 3D พร้อมหน้าปัดโครโนกราฟ และมาตรวัด Tachymeter ตามแบบฉบับนาฬิกาสปอร์ต

สำหรับงานออกแบบโดยรวมได้มีการปรับดีไซน์ให้ร่วมสมัยมากขึ้น ทำให้ Swatch New Irony Chrono เป็นนาฬิกาที่มาพร้อมความเท่สไตล์สปอร์ต สามารถ Mix and Match กับ Daily Look ของใครหลายคนได้อย่างลงตัว หยิบมาสวมใส่ได้ในทุกวันจะออกงานทางการ วันที่ต้องการลุคสบาย ๆ แบบ Casual หรือแม้กระทั่งออกไปลุยกิจกรรมมันส์ ๆ ก็เข้ากันได้กับทุกสไตล์

Swatch New Irony Chrono: Crazy Drive

และเพื่อให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างได้อย่างลงตัวมากขึ้น Swatch New Irony Chrono จึงมาพร้อม 2 รุ่นย่อย ให้เลือกเท่ได้ในแนวทางที่ชอบ

เริ่มต้นด้วยรุ่นแรก Crazy Drive โดดเด่นด้วยเส้นสายสีแดงบนหน้าปัดแนวสปอร์ตตัดกับตัวเรือนโลหะสี Gunmetal (สีเทาเข้ม) พร้อมสายสแตนเลสเรียบหรู ที่ถ่ายทอดจิตวิญญาณความเร้าใจจากสนามแข่งรถ สู่ข้อมือของหนุ่ม ๆ ที่หลงใหลในกีฬา Motorsport ตัวจริง

Swatch New Irony Chrono: Teckno Black

ส่วนรุ่น Teckno Black จะต่อยอดพื้นฐานความสปอร์ตด้วยดีไซน์ และวัสดุที่ให้อารมณ์สมบุกสมบัน เหมาะกับผู้ชายสายลุยที่ชื่นชอบในเสน่ห์ความเรียบเท่ของสีดำ หล่อเหลาด้วยตัวเรือนโลหะเคลือบ PVD สีดำชาร์โคล และสายรัดข้อมือยางธรรมชาติที่ได้เปรียบในเรื่องความทนทาน และง่ายต่อการดูแลรักษา ไม่ว่าจะมีรูปแบบชีวิตเอ็กซ์สตรีมแค่ไหนก็เอาอยู่

สำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนที่กำลังมองหานาฬิกาข้อมือคู่ใจเรือนใหม่ ที่พร้อมใส่ติดข้อมือไปเสริมลุคเท่ เพิ่มความมั่นใจในทุกสถานการณ์ สามารถเป็นเจ้าของ Swatch New Irony Chrono รุ่น Crazy Drive (ราคา 7,050 บาท) และ Teckno Black (ราคา 6,600 บาท) ได้แล้ววันนี้ที่ Swatch shop ทุกสาขา และเคาน์เตอร์นาฬิกาในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติม และสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ https://shop.swatch.com/th_th/collections/essentials-c111.html

ติดตามข่าวสารแบรนด์ Swatch ได้ที่
WEBSITE: www.swatch.com/th
FACEBOOK: swatchthailand
INSTAGRAM: swatch_th
TWITTER: swatch
YOUTUBE: swatch
LINE: @swatch_th

 

PHOTOGRAPHER: Krittapas Suttikittibut

 

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line