Entertainment

‘เพราะจุดดำมืดที่ต้องเจอ ทำให้ผมมีวันนี้’ COREY TAYLOR กับเรื่องราวที่ต้องก้าวผ่านเพื่อเติบโตขึ้น

By: april January 3, 2019

ภาพลักษณ์แสนดุดันและน้ำเสียงทรงพลังอันเป็นเอกลักษณ์ของ Corey Taylor ทำให้เขาเป็นเหมือน Trademark ของทั้งสองวงที่เขาเป็นสมาชิก ทั้ง Stone Sour และ Slipknot แม้เขาจะไม่ได้เป็นฟรอนต์แมนคนแรกแบบดั้งเดิมของวง แต่พอก้าวเข้ามารับตำแหน่งเขากลายเป็นที่รักของแฟน ๆ และเพื่อน ๆ ในวงชนิดที่ไม่มีใครกังขาในจุดที่เขายืนอยู่เลยแม้แต่น้อย ทว่าทุกอย่างบนโลกนี้ไม่ได้มีแค่ด้านเดียว เบื้องหลังความสำเร็จและภาพลักษณ์อันดุดัน ยังมีมุมมืดที่เขาต้องเผชิญและก้าวผ่านมันมาได้ด้วยตัวเอง มาดูเรื่องราวในอีกมุมที่ปลุกปั้นให้เขาเป็น Corey Taylor อย่างในวันนี้

หลายคนคงเคยทราบกันมาบ้างว่า Corey เอง เคยต่อสู้กับโรคซึมเศร้ามานาน สาเหตุมาจากเหตุการณ์กระทบกระเทือนจิตใจในวัยเด็กอย่างการถูกล่วงละเมิดทางเพศในช่วงวัยรุ่นเหมือนกับคนอื่น เขากลายเป็น “เหยื่อ” ของผู้ไม่หวังดี ที่แฝงตัวมาในรูปแบบของเพื่อนบ้านที่แสนดี เขาเป็นเพื่อนที่สนิทกันอย่างรวดเร็ว กิน เที่ยว ดื่ม เล่นดนตรีด้วยกัน จนกระทั่งวันที่เปลี่ยนทุกอย่างไป หลังจากเหตุการณ์นั้น เขาเลือกที่จะปิดปากให้สนิทเพื่อแลกกับความปลอดภัยของตัวเองและแม่ จนมันกลายเป็นแผลในใจของเขาเสมอมา

เรื่องราวเหล่านั้นเป็นเหมือนฝันร้ายที่ตามมาหลอกหลอนเขาเรื่อยมา จนทำให้เขาค้นพบว่าการมองหาแสงสว่างให้กับตัวเองส่งผลให้ตัวเขาดีขึ้นรวมถึงผลงานเพลงของเขาด้วยเช่นกัน สำหรับบางคนเรื่องราวเหล่านี้อาจเป็นบาดแผลที่ยังคงคอยทิ่มแทงให้จมอยู่กับฝันร้ายครั้งแล้วครั้งเล่า แต่ Corey เลือกทางที่แตกต่างออกไป เขาเอาเรื่องราวเหล่านั้นมาหล่อหลอมให้ตัวเองแข็งแกร่ง ให้มันเป็นอุปสรรคที่หินที่สุดแล้วก้าวออกจากมันมาให้ได้ แล้วมันจะกลายเป็นเพียงด่านง่าย ๆ ที่เราเคยก้าวผ่านมันมาแล้ว และทำให้เขาแข็งแกร่งอย่างที่เป็นในทุกวันนี้

“ผมมองโลกด้วยสายตาที่ชัดเจนมากขึ้น”

“ผมเริ่มมองหาความสงบให้ตัวเอง ด้วยการยอมรับความจริงที่ว่า จุดดำมืดที่ผมต้องเผชิญทำให้ผมเรียนรู้ที่จะปล่อยวาง อย่างที่ผมเคยบอกว่า ถ้ามันไม่เคยมีเรื่องเลวร้ายเหล่านั้นเกิดขึ้นกับผม ผมคงไม่อาจเป็นคนคนเดียวกันกับตอนนี้ได้เลย”

“มันทำให้ผมยอมรับความจริงได้ว่าตอนนี้ผมอายุปาเข้าไปเลขสี่แล้ว ผมมีลูก ๆ และผมยังอยากอยู่ดูแลพวกเขา เรื่องบ้า ๆ เหล่านี้ที่ผมเจอ ทำให้ผมเป็นผมในตอนนี้ และผมก็ต้องตระหนักไว้มาก ๆ ว่าตอนนี้ผมยังมีชีวิตอยู่ ผมเป็นพ่อคน ผมเป็นสมาชิกของวงใหญ่ถึงสองวง”

อีกสิ่งสำคัญที่ทำให้เขาเข้มแข็งพอที่จะก้าวออกมาได้ คือคนรอบข้างที่คอยช่วยเหลือเขาระหว่างการบำบัด ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวหรือเพื่อนร่วมวง เขามักจะบอกเสมอว่าเขาได้เจอกับคนรอบตัวที่แสนดี คนที่คอยสังเกตความเป็นไปและบอกว่าเขาควรได้รับการดูแล 

ลูก ๆ ก็เป็นอีกส่วนสำคัญที่ผลักดันให้เขาเป็นคนที่ดีขึ้นได้ สิ่งที่เขาเฝ้าฝันมาตลอดคือการได้เป็นพ่อคน ดูแลลูก ๆ ให้อยู่ในทางที่ถูกต้อง ไม่ต้องมาพบเจอเรื่องราวนอกลู่นอกทางอย่างเขา ปกป้องและดูแลพวกเขาอย่างที่คนเป็นพ่อควรจะทำ

“ผมพยายามอย่างหนักที่จะจัดการกับมันด้วยวิธีธรรมชาติให้ได้ (ไม่กลับไปใช้ยาเสพติด) ผมพูดเหมือนกับพวกฮิปปี้เลยใช่มั้ยล่ะ แต่ถ้าคุณรู้จักตัวเอง รู้จักพฤติกรรมตัวเอง นั่นแหละ เราจะหาหนทางอื่น ๆ ให้กับตัวเองได้ ผมเองก็เข้ารับการบำบัดอยู่เรื่อย ๆ เช่นกัน”

เพราะทุกคนต่างมีจุดดำมืดในชีวิตกันทั้งนั้น อย่าปล่อยให้มันเป็นเหมือนจุดที่คอยดูดพลังชีวิตในทุกครั้งที่นึกถึง ดูแลตัวเองในทางที่ถูกต้องและเหมาะกับเรา เปลี่ยนมันให้เป็นอุปสรรคที่ต้องก้าวข้าม ปลุกปั้นให้เราแข็งแกร่ง เพราะมุมมองที่มีต่อสิ่งเหล่านั้น สามารถเปลี่ยนเรื่องราวให้กลายเป็นอีกด้านได้เช่นเดียวกับเรื่องของ Corey Taylor

 

SOURCE 1,2,3,4

april
WRITER: april
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line