GADGETs

ตะลุยเยาวราช พิกัดแห่งชาติของคนรักการถ่ายภาพ Portrait กับ OPPO Reno8 Series 5G

By: NTman August 5, 2022

หากจะให้ปักหมุดจุดถ่ายภาพยอดนิยมในกรุงเทพฯ ต้องยอมรับว่า ‘เยาวราช’ คืออีกหนึ่งพิกัดแห่งชาติที่คนรักการถ่ายภาพมักจะแวะเวียนไปบันทึกโมเม้นต์ประทับใจอยู่เสมอ แม้จะมีสถานที่ใหม่ ๆ ที่ได้รับกระแสความนิยมขึ้นมามากน้อยแค่ไหน ก็ไม่อาจทำให้เยาวราชร้างราจากเหล่าตากล้องไม่ว่าจะมือโปร หรือมือสมัครเล่นไปได้ ด้วยเสน่ห์ของสีสันและแสงไฟยามค่ำคืน รวมถึงสถาปัตยกรรม และวิถีชีวิตสุดคลาสสิก ที่เหมาะแก่การเก็บภาพได้หลากหลายรูปแบบตั้งแต่เช้ายันค่ำ 

และวันนี้เป็นอีกครั้งที่เราจะชวนชาว UNLOCKMEN สายถ่ายภาพไปสัมผัสเสน่ห์ของเยาวราช แต่ต้องบอกว่าการตะลุยเยาวราชครั้งนี้ไม่ธรรมดา เพราะเรามาพร้อมกับ OPPO Reno8 Z 5G สมาร์ทโฟนเจ้าของฉายา “The Portrait Expert” ไอเทมเด็ดที่จะมาเติมเต็มประสบการณ์การถ่ายภาพครั้งนี้ ให้สนุก และสวยงามกว่าที่เคย

ซึ่งความเจ๋งของ OPPO Reno8 Z 5G คือการพ่วงดีกรีสมาร์ทโฟน 5G ที่ถ่ายภาพคนได้สวย และเป็นธรรมชาติ ด้วยกล้องความละเอียดสูง 64MP AI Portrait Camera ที่มาพร้อมระบบ AI Portrait Retouching สุดฉลาด ช่วยปรับสกินโทน และแต่งหน้าให้ดูดีแบบเนียน ๆ ไม่หลอกตา 

ทำให้ภาพถ่ายที่ได้ ไม่ว่าจะเป็นภาพ Portait หรือ Selfie นั้นมีความสวยงาม โดยที่ยังคงความเป็นธรรมชาติเอาไว้ หมดห่วงเรื่องโหมดบิวตี้หลอกตา ที่ปรับภาพมาให้แบบแสงจ้าจนหน้าวอกไปได้เลย อีกทั้งในเรื่องของรายละเอียดและความอิ่มตัวของสีสัน ก็ถ่ายทอดออกมาได้ดี พร้อมให้ถ่ายรูปอัพขึ้นโซเชียลได้ทันทีแบบจบหลังกล้อง หรือจะเอาไปปรับโทนสีที่ชอบเพิ่มเติม ก็แต่งได้เต็มที่ไม่ต้องกลัวไฟล์ภาพเละ

นอกจากนี้ OPPO Reno8 Z 5G ยังมีโหมด Selfie HDR ให้เราถ่ายภาพจากกล้องหน้าได้สนุกทุกสภาพแสง แม้จะเป็นมุมที่ย้อนแสงก็ยังแสดงรายละเอียดได้คมชัดทั้งใบหน้าและพื้นหลัง เหมือนกับในภาพตัวอย่างที่เราเลือกเซลฟี่ ณ โลเคชั่นลานจอดรถเฉลิมบุรี ที่เยาวราช ซึ่งสามารถถ่ายใบหน้าได้เนียนใส พร้อมโชว์รายละเอียดร่องรอยกำแพงอิฐของอาคารเก่าออกมาได้โดยที่แสงไม่ Over จนเกินไป

และในเมื่อได้ไปเยือนเยาวราชทั้งที บอกเลยว่าขาดไม่ได้กับมุมมหาชนบนถนนเส้นหลัก ที่คลาคล่ำไปด้วยผู้คน รถรา รวมถึงป้ายไฟขนาดใหญ่ ที่พร้อมใจมาให้ใช้เป็น Background ชั้นดี ที่ดึงดูดให้ภาพ Portrait ของเรานั้นน่าสนใจยิ่งขึ้น ด้วยการถ่ายภาพในโหมด Bokeh Flare Portrait  

ซึ่งกล้องของ OPPO Reno8 Z 5G นั้นได้แสดงฝีมือด้วยการช่วยละลายภาพความวุ่นวายในพื้นหลัง ให้เหลือเพียงกลิ่นอายบรรยากาศยามค่ำคืนของ China Town แบบจาง ๆ พร้อมโบเก้ดวงไฟระยิบระยับ ขับเน้นตัวแบบให้โดดเด่น ดูดีมีมิติ มอบอารมณ์การถ่ายภาพจากเลนส์ F กว้าง ๆ ของกล้อง DSLR ให้สัมผัสได้บนสมาร์ทโฟนเครื่องนี้

นอกเหนือจากความสามารถด้านการถ่ายภาพ Portriat ที่พกมาแบบเต็มพิกัด ต้องบอกว่าอีกหนึ่งความน่าสนใจของ OPPO Reno8 Z 5G คืองานดีไซน์ซึ่งตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ต้องการความแตกต่าง ด้วยงานออกแบบที่อัพเกรดใหม่ ถือเป็นสมาร์ทโฟน OPPO เครื่องแรกที่ใช้ฝาหลังแบบกระจก anti-glare พร้อมสีใหม่อย่างสีทอง Dawnlight Gold ที่เต็มไปด้วยความความสดใส โดดเด่นด้วยเอฟเฟกต์สีรุ้งที่มาจากการเคลือบแบบไล่ระดับผสมผสานกับสีเหลืองทองที่ให้อารมณ์อบอุ่นได้อย่างลงตัว

เสริมด้วยฝาหลัง OPPO Glow ที่สร้างสรรค์โดยการแกะสลักกระจกด้วยพื้นผิวสองเลเยอร์ และกระบวนการเคลือบชั้นเดียว มอบพื้นผิวด้านที่ทนทานต่อการเกิดรอยนิ้วมือ แต่ยังคงให้สัมผัสเรียบลื่น หรูหรา หยิบออกมาใช้งานเมื่อไหร่ ใคร ๆ ก็ต้องหยุดมองตาม

มาต่อกันที่อีกหนึ่งประเด็นสำคัญที่มองข้ามไปไม่ได้ สำหรับมือถือสายถ่ายภาพ ที่หลายคนคงกังวลว่าใช้งานถ่ายรูปเยอะ ๆ แบตหมดจะทำยังไง บอกเลยว่า OPPO Reno8 Z 5G มาพร้อมระบบชาร์จไว 33W SUPERVOOC ชาร์จแบตเตอรี่ความจุ 4,500mAh ได้เต็ม 100% ในเวลาเพียง 63 นาที* พร้อมให้ออกไปตะลุยถ่ายภาพได้อีกยาว ๆ และในกรณีเร่งด่วนขอแค่มีเวลาชาร์จเพียง 5 นาที ก็สามารถคุยโทรศัพท์ต่อได้ถึง 3.4 ชั่วโมง หรือดูวิดีโอ YouTube ได้นานถึง 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว

นอกจากนี้ประสิทธิภาพของ OPPO Reno8 Z 5G เรียกได้ว่าไม่ได้เก่งแค่เรื่องกล้อง แต่ยังพร้อมตอบสนองการใช้งาน เติมเต็มชีวิตสมาร์ทได้ครบครัน ด้วยขุมพลังจากชิป Qualcomm® Snapdragon™ 695 5G ซึ่งขับเคลื่อนบนระบบปฏิบัติการ ColorOS 12.1 ที่ลื่นไหล ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่เป็นส่วนตัว สะดวกสบาย ปลอดภัยยิ่งขึ้น


 

และไม่ใช่เพียงแค่ OPPO Reno8 Z 5G  ที่น่าสนใจ เพราะ OPPO Reno8 Series 5G ยังมีสมาร์ทโฟนทีเด็ดอีก 2 รุ่น ที่จะมายกระดับประสบการณ์การถ่ายภาพ Portrait ให้สวยงามหลากหลาย พร้อมให้เลือกใช้งานได้ตามสไตล์ที่แตกต่างของแต่ละคน เริ่มจาก OPPO Reno8 5G สมาร์ทโฟน 5G ที่ถ่ายคนได้สวยในทุกสภาพแสง

ซึ่งความสามารถนี้ต้องยกความดีความชอบให้กับเซ็นเซอร์กล้องคู่ Sony IMX709 & IMX709 ที่พร้อมให้ถ่ายภาพ Portriat ได้อย่างคมชัดสว่างใส แม้จะเป็นสภาพแสงน้อยหรือ Night Portrait ก็ไม่หวั่น นอกจากนี้งานภาพเคลื่อนไหวก็ไม่ใช่ปัญหากับ Ultra Night Video ที่สามารถบันทึกวิดีโอยามค่ำคืน หรือในพื้นที่แสงน้อยออกมาได้อย่างสวยงาม 

ทางด้านประสิทธิภาพรวมถึงงานออกแบบของ OPPO Reno8 5G ก็มีดีไม่แพ้ใคร ด้วยตัวเครื่องแบบ Streamlined Unibody Design โดดเด่นด้วยดีไซน์ไร้รอยต่อแบบสมาร์ทโฟนแฟลกชิป พร้อมนวัตกรรมการชาร์จเร็วแรงเหนือระดับด้วย 80W SUPERVOOC ชาร์จแบตเต็ม 100% โดยใช้เวลาเพียงแค่ 28 นาทีเท่านั้น


 

ปิดท้ายที่ OPPO Reno8 Pro 5G สมาร์ทโฟน 5G ที่ถ่ายคนสวยแบบมือโปร ด้วยพลังแฟลกชิปจาก MariSilicon X Imaging NPU ชิปประมวลผลภาพตัวท็อป ที่ถูกหยิบยกมาให้สัมผัสประสบการณ์การถ่ายภาพระดับมืออาชีพกันแบบเต็มที่ไม่มีกั๊ก 

ไม่ว่าจะต้องเจอกับสภาพแสงที่ท้าทายแค่ไหน จะย้อนแสง แสงน้อย หรือในช่วงเวลาค่ำคืน ก็ยังคงถ่ายภาพนิ่ง Night Portrait ได้สวยงาม และสามารถถ่ายภาพเคลื่อนไหวแบบ 4K Ultra Night Video ให้ความคมชัดสว่างกว่าใสที่เคย ด้วยความละเอียดสูงระดับ 4K  พร้อมระบบชาร์จไว 80W SUPERVOOC ชาร์จแบตเตอรี่เต็ม 100% ภายในเวลาเพียง 31 นาที อีกทั้งยังเติมเต็มความสมบูรณ์แบบด้วยสีสันและดีไซน์ใหม่สุดเท่ Streamlined Unibody Design เรียบหรูไร้รอยต่อ ถือแล้วดูหล่อทุกการใช้งาน


 

อ่านมาถึงตรงนี้ บอกเลยว่าใครที่อยากได้ อยากมี อยากสัมผัสประสบการณ์ใหม่ของการถ่ายภาพ Portriat สวยเป็นธรรมชาติกว่าที่เคยด้วยตัวคุณเอง สามารถเลือกรุ่นที่ชอบ เครื่องที่ใช่ กับ OPPO Reno8 Series 5G The Portrait Expert  ที่มีมาด้วยกัน 3 รุ่น ได้แก่

OPPO Reno8 Z 5G เพียง 12,990.- พร้อมรับของสมนาคุณรวม 7,499 บาท ประกอบไปด้วย E-VIP CARD รับประกันจอแตกใน 1 ปี มูลค่า 5,000 บาท และ Reno Backpack มูลค่า 2,499 บาท

OPPO Reno8 5G เพียง 19,990.- พร้อมรับของสมนาคุณรวม 8,299 บาท ประกอบไปด้วย E-VIP CARD รับประกันจอแตกใน 1 ปี มูลค่า 7,000 บาท และ OPPO Enco Buds2 มูลค่า 1,299 บาท

OPPO Reno8 Pro 5G เพียง 27,990.- พร้อมรับของสมนาคุณรวม 10,299 บาท ประกอบไปด้วย E-VIP CARD รับประกันจอแตกใน 1 ปี มูลค่า 9,000 บาท และ OPPO Enco Buds2 มูลค่า 1,299 บาท

งานนี้บอกเลยว่าอย่ารอช้า เริ่ม Pre-Order ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 18 ส.ค. 65
ณ OPPO Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

*เงื่อนไปเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://bit.ly/3BfmWVp

#OPPOReno8Series5GTH
#ThePortraitExpert
#ถ่ายรูปคนสวยเป็นธรรมชาติ

 


 

Photographer: Krittapas Suttikittibut

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line