Girls

GIRL WE LOVE OF THE YEAR: 5 สาวต่างสไตล์ปี 2019 ที่ UNLOCKMEN หลงรักและอยากชวนคุณมารู้จัก

By: anonymK December 4, 2019

ถึงเว็บไซต์ของเราจะเป็นเว็บไซต์ไลฟ์สไตล์ผู้ชาย สัมภาษณ์ผู้ชายเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่เรามีโอกาสพูดคุยด้วยแล้วหลงรักทัศนคติกับความน่ารักพวกเธอ

ส่งท้ายปลายปีทั้งที UNLOCKMEN คิดว่าต้องมีอะไรดี รวบรวมมาส่งต่อให้สดชื่นสักหน่อย จึงอยากพาทุกคนไปรู้จักกับสาว ทั้ง 5 คนที่เราเคยไปเจอมากับตัว เฟ้นมาแล้วเน้น ว่าทำให้ใจสั่นและ Made My Day สุด แต่จะเป็นใครบ้างและเพราะอะไรเราถึงเลือกเธอมา ลองมาดูไปพร้อมกัน

 

GENA DESOUZA
แรปเปอร์สาวที่ไม่ชอบปาร์ตี้ ไม่ดื่ม แต่รักฮิปฮอปเข้าไส้

เริ่มต้นด้วยสาวแสบที่เราหลงรักในปีนี้อย่าง จีน่า เดอซูซ่ากันบ้าง เธอคนนี้คือแรปเปอร์สาวที่หลงใหลเสียงดนตรีแนวเดียวกับพวกเราอย่างฮิปฮอป ร้องแร็ปได้ กล้าแต่งตัวแฟชั่นจัดจ้าน เตะตาอย่างมั่นใจ แต่มีเสน่ห์แบบเปรี้ยว ซ่า ไม่เน้นความวาบหวาม

มองภายนอกคุณอาจจะคิดว่าเธอปาร์ตี้เก่ง แต่ถ้าได้คุยและทำความรู้จักแล้วบอกเลยว่าต้องตกใจ เพราะเธอแทบไม่ปาร์ตี้หรือดื่มเลย แค่เป็นสาว Energy สูงที่ขับเคลื่อนชีวิตด้วยความ Alert ล้วน

ไลฟ์สไตล์คอนทราสต์จัดแบบนี้แหละที่น่าค้นหาและชวนให้หลงรัก

นอกจากความรู้สึกด้านบวกที่แผ่กระจายออกมาจากบทสนทนา ความเข้มข้นของฮิปฮอป เธอก็ไม่เป็นสองรองใคร เพราะเธอเข้าใจไปถึงวัฒนธรรมเลยพูดคุยได้ถูกคอสุด

“ทุกอย่างมันมีที่มาที่ไปหมด น่าว่าถ้าคนที่ชอบฟังเพลงฮิปฮอปตอนนี้เพราะ Trending ได้รู้เรื่องราวความเป็นมาของฮิปฮอป น่าจะหลงใหลดนตรีแนวนี้ค่ะ”

พรรณนาเยอะจะหาว่าอวย เอาเป็นว่าลองไปอ่านสัมภาษณ์ฉบับเต็มและฟังเพลงของเธอได้ในบทความฉบับเต็มเลยดีกว่า

PANGO
ศิลปินสาวที่ไม่ยอมให้ความชอบมาเป็นขีดจำกัด

มาต่อกันที่ “แป้งโกะ” สาวเสียงใสที่มีพลังทำลายล้างสูง เริ่มต้นโด่งดังจากการคัฟเวอร์เพลงแต่พอก้าวมาเป็นศิลปินก็เจิดจรัสสุด เพราะเธอมีสกิลครบเครื่องทั้งร้องเพลง เล่นดนตรี แสดงละครและถ่ายภาพ จึงไม่มีอะไรต้องกังขาว่าทำไมสาวสวยคนนี้ถึงก้าวมาเป็นลิสต์ต้น ในดวงใจพวกเราทีมงาน UNLOCKMEN

แต่เหตุผลที่ทำให้เราหลงรักเธอมากขึ้นนอกจากความสามารถ คือมุมมองกล้า ที่เธอมี เพราะผู้หญิงตัวเล็ก คนนี้ไม่ยอมปล่อยให้โอกาสในชีวิตหลุดลอยไป ไม่ว่าจะชอบหรือไม่ เธอลุย และลอง มันก่อนเสมอ โดยฝากประโยคสะกิดให้เราคิดตามว่า ชีวิตมันต้องใช้ อย่าให้อะไรมากำหนดกรอบตัวเราได้แม้มันจะเป็นความชอบของตัวเอง

ความชอบของเรามันกลายเป็นกรอบครอบตัวเอง สิ่งนี้เลยเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ตัดสินใจลองทำอะไรใหม่ ดูบ้าง แป้งรู้สึกว่ามันไม่แย่ที่จะไปลองเจอกับอะไรใหม่ เพราะถ้าไม่ชอบเราก็แค่เลิกทำมัน แต่สุดท้ายเกิดเราชอบหรือทำได้ดี ก็จะทำให้เราค้นพบตัวเองในอีกมุมที่ไม่เคยเจอมาก่อน

ใครที่อยากอ่านเรื่องราวจากถ้อยคำหนักแน่นฉบับเต็มเพื่อทำความรู้จักเธอและอยากรู้ว่าการเรียนรู้อะไรที่เราไม่ชอบมันเข้าท่าแค่ไหน สามารถเข้าไปติดตามเรื่องราวและมุมมองฉบับเต็มของเธอได้ภายในบทความ

 

VALENTINA – PLOY
สาวสวยที่อยู่ในโลกของการแข่งขันเพื่อรู้จักและพัฒนาตัวเอง

วาเลนตินา พลอย สาวลูกครึ่งหน้าหวานคม หลายคนอาจรู้จักเธอผ่านการประกวด ทั้งเวทีประกวดร้องเพลงอย่าง The Voice และเวทีนางงาม Miss Thailand Universe 2018 แม้เธอจะไม่ได้คว้าตำแหน่งชนะเลิศในเวทีเหล่านี้ แต่ก็สามารถคว้าใจเราไปอยู่หมัด

แม้เริ่มต้นเราจะรู้สึกประหม่าเพราะใบหน้า บุคลิกภาพและความมั่นใจที่เธอมี ตามประสาผู้ชายส่วนใหญ่ที่รู้สึกแบบนี้เวลาเจอคนสวยเกินเอื้อม แต่พอได้พูดคุยกันจริง เสียงกับความสดใสของเธอชวนให้รีแล็กซ์กว่าที่คิด แถมแง่มุมการใช้ชีวิตยังน่าสนใจ กล้าสู้อุปสรรคไม่แพ้ผู้ชายอกสามศอกเลย

ใครที่กลัวการแข่งขัน กลัวการแพ้ชนะ หรือแม้แต่รู้สึกว่าตัวเองมีนิสัยขี้อายเหมือนวาเลนตินา ลองไปปลดล็อกตัวเองด้วยการเผชิญหน้าแบบเดียวสิ่งที่เธอบอกเราได้ เพราะเธอคือตัวอย่างของคนที่กลัวแต่กล้ากระโจนเข้าใส่ความกลัวนั้นเพราะเธอรู้ว่ามันจะทำให้เธอเติบโต

ได้เรียนรู้อะไรเยอะมากค่ะ ทั้งความรู้รอบตัว รู้จักโลกมากขึ้น รู้จักคนมากขึ้น แล้วก็รู้จักตัวเองมากขึ้นด้วย รู้ว่าลิมิตของตัวเองอยู่ตรงไหน เรา Push อีกได้มั้ย ซึ่งมันจะช่วยให้เรา Push ตัวเองสูงขึ้นทุกครั้งค่ะ


ยิ่งคุยด้วย ยิ่งเห็นแง่มุมที่เธอมองโลกใบนี้แล้วยิ่งทำให้ต้องรักเธอมากขึ้น ใครอยากย้อนบทสนทนาและได้ดูภาพสวยเป็นพิเศษไม่เหมือนที่ไหน เพราะการสัมภาษณ์ครั้งนั้น UNLOCKMEN กับสาววาเลนตินา ร่วมรณรงค์การงดใช้พลาสติก ถ่ายทอดผ่านคอนเซ็ปต์ภาพสวย ๆ สามารถเข้าไปติดตามต่อได้ที่นี่

 

MANA DKK
สาวสุดอาร์ตที่ทำให้เราอยากลืมตามาทำสิ่งที่รักทุกวัน

มานะมนพร ศรีศุทธยานนท์ หญิงสาวที่มีสไตล์เป็นของตัวเองและมีลายเส้นเป็นเอกลักษณ์ เธอเป็นนักวาดภาพประกอบที่ฝากผลงานสวย ไว้ในสื่อโซเชียลมากมายและทำมันเป็นอาชีพ แม้ว่าในไทย อาชีพ illustrator หรือนักวาดภาพประกอบจะไม่ใช่อาชีพยอดฮิตและหลายคนมองว่าเติบโตยากเกินกว่าจะยึดเป็นอาชีพหลักก็ตาม

คุณอาจจะอยากรู้ว่าทำไม เราถึงชื่นชอบเธอจนถึงขนาดต้องแนะนำให้คุณรู้จัก เหตุผลง่าย คงเป็นเพราะเธอทำให้เราเชื่อว่าต่อให้เราไม่เก่งอะไรเลย ไม่มีพรสวรรค์อะไรติดตัวมา เราก็สามารถก้าวไปทำสิ่งที่เราชอบและรักได้ แค่อาศัยความสม่ำเสมอกับความทุ่มเท เช่นเดียวกับเธอที่ตอนนี้ยังคงเรียนปริญญาโทด้าน Visual development อยู่ โดยไม่ใช้ทางลัดใด เพื่อไปสู่ความสำเร็จ

บางคนรู้สึกว่า เฮ้ย ฉันคิดเลขเก่งว่ะ ฉันเลยต้องไปเรียนบัญชี แต่วาดรูปคือเราชอบ ไม่รู้ว่าทำดีหรือเปล่า แต่เราชอบมากไงมันไม่ได้หมายความว่าเราคิดว่าเราวาดรูปเก่งเราถึงวาดรูป แต่เพราะเราชอบวาดรูป เราถึงคิดว่าต้องทำอะไร ต้องเรียนอะไร เพื่อพัฒนาตัวเองมากกว่า

ชาว UNLOCKMEN คนไหนที่กำลังคิดว่าสิ่งที่เรารักมันไม่ทำเงินเราควรทำต่อไหม ความฝันที่ไม่มีใครเห็นด้วยเลยจะทำยังไงต่อ หรือสงสัยว่าการเอาสิ่งที่ชอบมาทำเป็นงานมันทุกข์ทนจริงเสียจนเกลียดสิ่งที่เราชอบหรือเปล่า ลองมาอ่านความคิดและทำความรู้จักเธอผ่านบทความนี้บทความเดียว คุณจะได้ทุกคำตอบที่ตามหาอย่างแน่นอน

 

KATEWADEE MARUMURA – DR. KRITTINEE
สาวนักจุดแรงบันดาลใจด้วยเรื่องเล่าไลฟ์สไตล์ญี่ปุ่น

สาวคนสุดท้าย คนนี้ดีกรีระดับดอกเตอร์ อันที่จริงเธอคือหญิงสาวที่เราตกหลุมรักตั้งแต่ยังไม่เห็นหน้าเพราะติดตามตัวอักษร ชอบอ่านเรื่องราวที่เธอบรรยายความเป็นญี่ปุ่นในแง่มุมไม่แมสให้เรารู้จัก ผ่านนามปากกา เกตุวดีมารุมุระมานาน

แต่หลังจากเราได้เจอหน้าและพูดคุยกับเธอจริง ตัวต่อตัว เราพบว่ามีหลายเรื่องที่น่าสนใจไม่แพ้เรื่องเล่าจากญี่ปุ่น คือเรื่องราวของเธอ!

เชื่อไหม เธอคนนี้เคยฝันอยากเป็นนายกหญิงถึงไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่น

เชื่อไหม เบื้องหลังเรื่องราวสนุก นี้เธอเคยหมดมุก เคยตันจนเขียนไม่ออก

และเชื่อไหม เธอเองก็เคยมีฝันที่ล้มเหลว…

เราล้มกระดาน ล้มความฝันทุกอย่างใหม่หมดเลยค่ะ ไม่คิด ไม่วางแผนอะไรยิ่งใหญ่แล้วเราเรียนรู้จากตอนนั้นว่าความฝันสร้างใหม่ได้และไม่จำเป็นต้องฝันยาวก็ได้ ค่อย ฝันทีละนิด แล้วก็ค่อย ก้าวเดินไปก็ดีเหมือนกันนะ

มุมมองบวก ของเธอหลังพลาดฝันแรกไป คือความเชื่อว่าเราจะมีฝันใหม่ได้และลงมือทำต่อไปเรื่อย เชื่อว่าต่อให้ฝันจะเล็กแค่ไหนก็ตาม ทุกฝันมีคุณค่าไม่ต่างกัน ถ้าคุณกำลังอยากได้กำลังใจอุ่น เพราะช่วงนี้เปรียบเทียบกับคนอื่นแล้วรู้สึกว่าตัวเล็กเหลือเกิน มาติดตามบทความฉบับเต็มของเธอได้ที่นี่

นี่คือ 5 สาว 5 สไตล์ ที่สุดของปีนี้ที่เราอยากแนะนำ แล้วคุณล่ะ ? มีใครที่อยากแนะนำกันบ้างไหม คอมเมนต์ต่อด้านล่างบทความได้เลย เพราะพวกเราทีมงาน UNLOCKMEN พร้อมจะไปรู้จักพวกเธอต่อในปีหน้า พูดคุยเรื่องราวที่คุณไม่เคยได้ยินได้ฟังที่ไหนแล้วนำกลับมาส่งต่อด้วยภาพสวย กับเรื่องราวดี ๆ แล้ว

ส่วนปีนี้ HAPPY END OF YEAR 2019 ขอให้มีความสุขจากสาว ทัศนคติดี ฝันหวานไปพร้อมเรานะ

anonymK
WRITER: anonymK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line