DESIGN

SEIKO 5 SPORTS YUTO HORIGOME LIMITED EDITION งาน COLLAB สุด HYPE ถ่ายทอดจิตวิญญาณสปอร์ตจากเซียนสเก็ตบอร์ดแดนอาทิตย์อุทัย

By: NTman December 1, 2023

เข้าสู่ช่วงปลายปีแบบนี้ ทาง SEIKO ก็ไม่พลาดที่จะมีของดีมายั่วใจนักสะสม และต้องบอกเลยว่าเรือนเวลารุ่นล่าสุดเรือนนี้นั้นไม่ธรรมดา เพราะถือเป็นเรือนส่งท้ายปีแห่งการเฉลิมฉลองวาระสุดพิเศษภายใต้ปีแห่งความภาคภูมิใจ ครบรอบ 55 ปี SEIKO 5 SPORTS กับ SEIKO 5 SPORTS YUTO HORIGOME LIMITED EDITION ที่ได้ร่วม Collab กับนักสเก็ตบอร์ดดาวรุ่งชื่อดังแห่งประเทศญี่ปุ่นอย่าง Yuto Horigome (ยูโตะ โฮริโกเมะ) อีกครั้ง

ซึ่งความสามารถของ Yuto Horigome ได้เริ่มฉายแสงตั้งแต่วัยเด็ก โดยได้รับอิทธิพลความหลงใหลในสเก็ตบอร์ดมาจากคุณพ่อ และเริ่มหัดเล่นตั้งแต่อายุ 6 ขวบ ก่อนที่จะขยับตัวเองให้ขึ้นมาอยู่บนจุดสูงสุดของการแข่งขันในประเทศญี่ปุ่น ได้ตั้งแต่ช่วงวัยรุ่นตอนต้น ๆ เท่านั้น

ภายหลังสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมปลายในประเทศญี่ปุ่น Horigome​ ได้ย้ายถิ่นฐานไปอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ดินแดนที่ความสามารถและพรสวรรค์ของเขา ได้เฉิดฉายอย่างเต็มที่

เพราะหลังจากการเปิดตัวครั้งแรกของเขาเมื่อปี 2017 ใน Street League Skateboarding (SLS) ซีรีส์การแข่งขันสเก็ตบอร์ดชั้นนำของโลกแค่เพียง 1 ปี Horigome​ ก็ได้คว้าตำแหน่งอันดับหนึ่งไปถึง 3 รายการของ SLS ปี 2018 และชื่อของเขาถูกยกหนึ่งในนักเล่นสเก็ตบอร์ดชั้นนำของโลกในทันที

ต่อเนื่องมาจนถึงปี 2019 Horigome​ กลายเป็นนักสเก็ตบอร์ดชาวญี่ปุ่นคนแรกที่ชนะการแข่งขัน X Games ที่เมือง Minneapolis และยังได้รับรางวัล SLS Los Angeles Stop ปี 2019 รวมถึงได้อันดับที่สองในการแข่งขันชิงแชมป์โลกในปีนั้น

และในปี 2021 การแข่งขันได้กลับมาอีกครั้ง หลังถูกระงับไปเพราะการแพร่ระบาดของ COVID-19 ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ Horigome​ สามารถคว้าแชมป์โลกได้เป็นครั้งแรก ล่าสุดในปี 2023 พ่อหนุ่ม Horigome ก็ยังคงร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง กับการเป็นนักสเก็ตบอร์ดชาวญี่ปุ่นคนแรกที่ชนะการแข่งขัน Tampa Pro ซึ่งเป็นหนึ่งในการแข่งขันกีฬา สเก็ตบอร์ดที่เก่าแก่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา ขึ้นแท่นนักสเก็ตบอร์ดชาวญี่ปุ่นที่น่าจับตาที่สุด ณ เวลานี้

สำหรับ SEIKO 5 SPORTS YUTO HORIGOME LIMITED EDITION ถือเป็นอีกครั้งที่ Horigome เลือกโมเดล SEIKO 5 SPORTS ในการ Collab ด้วยความถูกใจในดีไซน์ที่เข้ากันกับการแต่งตัวแบบสตรีท รวมถึงเหมาะที่จะสวมใส่ในการเล่นสเก็ตบอร์ดที่เขาโปรดปราน

นาฬิกา SEIKO 5 SPORTS YUTO HORIGOME LIMITED EDITION ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติ 4R34 มาพร้อมเข็มบอกเวลา GMT บนตัวเรือนขนาด 42.5 มม. ตัวเรือนและสายผลิตจากวัสดุสเตนเลสตีลเคลือบ Black-IP Coating ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของนาฬิการุ่น SKX GMT ที่ใช้เทคนิคนี้

ทางด้านสีน้ำเงินเข้มและสีม่วงบนขอบหน้าปัดนาฬิกา ได้รับแรงบันดาลใจมาจากช่วงเวลาที่พระอาทิตย์กำลังตกดินในกรุงโตเกียว ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ Horigome มักใช้ในการฝึกซ้อมการเล่นสเก็ตบอร์ดในเมืองบ้านเกิดของเขา

ฝาหลังของ SEIKO 5 SPORTS YUTO HORIGOME LIMITED EDITION รหัสรุ่น SSK027K มีการสลักคำว่า “LIMITED EDITION” พร้อมลายเซ็นของ Yuto Horigome และหมายเลขกำกับประจำตัวเรือนการันตีความเป็น Rare Item ด้วยจำนวนการผลิตเพียง 2,700 เรือนทั่วโลก บรรจุมาในกล่องพิเศษเฉพาะรุ่น ในสนนราคาเรือนละ 22,000 บาท พร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย วันที่ 1 ธันวาคม 2023 บนเว็บไซต์ www.seikoboutiquethailand.com

หรือสามารถเลือกชมสินค้าจริงได้ที่​ ไซโก บูติก เซ็นทรัลแกรนด์ พระราม9 เคาน์เตอร์ไซโก ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Website: www.seikoboutiquethailand.com
FB: Seiko Club by Seiko Thailand

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line